Home / SỨC KHỎE PHỤ NỮ / Giải pháp phục hồi tử cung sau khi sinh con hoàn hảo cho chị em

Giải pháp phục hồi tử cung sau khi sinh con hoàn hảo cho chị em

Chị em sau khi sinh con tử cung thường có dấu hiệu tổn thương, lúc này nếu bạn muốn phục hồi tử cung sau khi sinh thì ngoài việc chú ý tới chế độ dinh dưỡng chị em còn cần chú ý tới một vài bài tập thể dục cũng như hoạt động thích đáng để có thể phục hồi tử cung nhanh chóng.

Dưới đây là một số phương pháp giúp chị em phục hồi tử cung sau khi sinh con hoàn hảo nhất mà bạn có thể áp dụng.

1. Hãy đi tiểu đúng lúc

Một trong những lưu ý đầu tiên dành cho sản phụ mới sinh là nên đi tiểu đúng lúc, đa phần bác sĩ đều khuyên các sản phụ mới sinh sau khi sinh xong tốt nhất đi tiểu ngay khi có thể, thông thường là tiểu vào thời điểm bốn tiếng sau khi sinh.

Trong cả quá trình sinh nở của chị em đều gây áp lực khá lớn cho bang quang, dẫn tới tình trạng niêm mạc xung huyết ở sản phụ, làm giảm sức căng của các cơ và làm âm đạo đau rát khó chịu.

Giải pháp phục hồi tử cung sau khi sinh con hoàn hảo cho chị em

Khi bạn quen đi tiểu ở trên giường cũng làm cho sản phụ dễ dàng bị bí tiểu và bị sưng bang quang, điều này còn làm ngăn chặn quá trình tử cung co lại của chị em, dẫn tới tình trạng bị xuất huyết sau sinh hay bị viêm bang quang ở sản phụ.

Đây cũng là lý do mà sản phụ sau khi sinh cần đi tiểu ngay để đảm bảo sức khỏe thai phụ tốt hơn và phục hồi tử cung sau khi sinh

2. Tuyệt đối không nằm trên giường nhiều

Một lưu ý khác dành cho sản phụ sau khi sinh là tuyệt đối không nằm trên giường nhiều nếu như muốn nhanh chóng phục hồi tử cung.

Nhiều người thường nghĩ rằng sau khi sinh nếu nằm trên giường nhiều có thể tránh bị lạnh cùng những tác nhân khác không tốt tới sức khỏe thai phụ, phải kiêng cữ đầy đủ.

Tuy nhiên trên thực tế nếu chị em muốn giảm thiểu tình trạng mệt mỏi tốt nhất không được nằm trên giường nhiều, quá phụ thuộc vào chiếc giường, thay vào đó cần cố gắng ra khỏi giường đi lại vào ngày hôm sau, đây là giải pháp phục hồi sinh lý cùng thể chất cực tốt cho thai phụ, giúp chị em có thể nhanh chóng phục hồi tử cung, thải hết những sản dịch ra ngoài nhanh hơn.

3. Cho con bú kích thích vú

Việc kích thích núm vú sớm là giải pháp tốt nhất dành cho chị em giúp tử cung co lại nhanh hơn.

Giải pháp phục hồi tử cung sau khi sinh con hoàn hảo cho chị em

Đa phần thai phụ sau khi sinh cho em bé bú sữa mẹ ngay có thể làm phục hồi tử cung nhanh hơn, trẻ càng bú thường xuyên sẽ càng giúp kích thích phản xạ co lại của tử cung, điều này thúc đẩy nhanh hơn quá trình phục hồi tử cung ở chị em.

Trong trường hợp mẹ không thể cho bé bú được bạn cần thường xuyên massage vú để kích thích núm vú hiệu quả hơn, nhằm phục hồi tử cung trong thời gian sớm nhất sau khi sinh.

4. Giữ vệ sinh sạch sẽ

Việc giữ vệ sinh sạch sẽ là giải pháp tốt nhất giúp chị em nhanh chóng phục hồi tử cung, bởi sau khi sinh nếu người mẹ tắm rửa có thể đảm bảo vệ sinh và an toàn cho tử cung của bạn.

Giải pháp phục hồi tử cung sau khi sinh con hoàn hảo cho chị em

Trong những cuộc sinh nở bình thường, việc tắm ngay sau khi sinh sẽ loại sạch bỏ những vi khuẩn xung quanh âm hộ của nữ giới, hỗ trợ thúc đẩy lưu thông máu ở âm hộ cùng bộ phận sinh dục được tốt hơn và có công dụng chữa lành vết thương hiệu quả cho bạn.

Riêng đối với chị em khi sinh mổ thì chú ý tuyệt đối không được dùng khăn ướt để chà lại vết thương nhé.

5. Thường xuyên massage bụng

Việc massage bụng thường xuyên có công dụng kích thích co tử cung hiệu quả hơn, gia tăng tốc độ phục hồi tử cung của chị em tốt nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *