Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Giải pháp phục hồi sức khỏe hiệu quả hơn sau kỳ nghỉ tết nguyên đán

Giải pháp phục hồi sức khỏe hiệu quả hơn sau kỳ nghỉ tết nguyên đán

Thời điểm tết nguyên đán nghỉ dài ngày bạn thường dễ sa vào ăn uống, vui chơi quá đà, điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn

Đây cũng là lý do bạn cần có giải pháp phục hồi sức khỏe hiệu quả sau kỳ nghỉ tết nguyên đán để đảm bảo có được sức khỏe tốt nhất và làm việc hiệu quả, hăng say hơn.

1. Cần đảm bảo ngủ đủ giấc

Sau tết để đảm bảo giữ sức khỏe tốt thì việc đầu tiên bạn cần làm là điều chỉnh thời gian ngủ nghỉ sao cho thích hợp, tốt nhất bạn cần chú ý ngủ đủ giấc để có sức khỏe tốt nhất

Trong thời điểm nghỉ tết bạn rất dễ thức khuya, đi chơi nhiều, dậy muộn…. Những thói quen này đều cần phải thay đổi ngay sau tết để đảm bảo sức khỏe tốt hơn.

Bạn nên duy trì những thói quen tốt như ăn sáng, ngủ sớm, dậy sớm, tập thể dục thường xuyên để điều chỉnh lại thời gian biểu của bạn sao cho phù hợp cũng như bảo vệ sức khỏe cùng phong độ làm việc tốt nhất cho bạn.

2. Đảm bảo chế độ ăn uống sau tết

Giải pháp phục hồi sức khỏe hiệu quả hơn sau kỳ nghỉ tết nguyên đán

Bởi vì trong dịp tết bạn rất dễ ăn uống thất thường, ăn nhiều thức ăn khó tiêu cùng với thịt, mỡ gây áp lực không nhỏ cho dạ dày.

Chính vì điều này nên sau tết bạn cần ăn nhiều thức ăn tốt cho hệ tiêu hóa của mình hơn như đậu đũa, đậu đỏ, đậu que, đậu xanh, đậu Hà Lan, bắp cải, su hào, cà rốt, nấm…. để bài trừ chất béo trong cơ thể bạn

Ngoài ra bạn đừng quên ăn thêm một vài loại gia vị tốt như mùi tây, hành, húng quế, nghệ, tỏi… để đảm bảo sức khỏe tốt. Ăn nhiều rong biển, ốc, cá, hến cũng giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Quan trọng nhất bạn đừng quên ăn uống đúng giờ, ăn thêm nhiều rau xanh cùng hoa quả để bảo vệ sức khỏe nhé.

3. Tập thể dục thường xuyên

Việc tập thể dục thường xuyên cũng là giải pháp bảo vệ sức khỏe sau tết cực tốt cho bạn.

Bạn không cần tiêu tốn sức với những bài tập thể dục nặng nhọc mà chỉ cần thường xuyên đi bộ mỗi ngày là được, phương pháp này cũng giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn và giúp bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Giải pháp phục hồi sức khỏe hiệu quả hơn sau kỳ nghỉ tết nguyên đán

4. Lấy lại tinh thần sau tết

Chúng ta thường có cảm giác chung là dễ buồn bã, tiếc nuối những ngày tết đã qua, những cảm xúc không tốt này cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn và gây stress khá cao.

Chính vì vậy sau tết bạn cần nhanh chóng lấy lại tinh thần, tập trung sắp xếp công việc hợp lý và lên tinh thần cho tâm trạng của bạn tốt hơn

Quan trọng là bạn có thể dùng sự nhiệt tình của mình với công việc để che lấp đi cảm giác mất mát sau tết, hãy nghĩ tới tiền lương, thưởng và cơ hội thăng chức của mình để có kế hoạch cùng tinh thần làm việc tốt nhất nhé.

5. Sắp xếp lại mọi thứ

Giải pháp phục hồi sức khỏe hiệu quả hơn sau kỳ nghỉ tết nguyên đán

Sau kỳ nghỉ tết để khởi động lại công việc cũng như tâm trạng hoàn hảo nhất bạn có thể sắp xếp lại mọi thứ, từ việc sắp xếp bàn làm việc sao cho phù hợp, gọn gàng sạch đẹp cho tới sắp xếp công việc hợp lý nhất.

Bạn có thể kiểm tra hết email của bản thân, sắp xếp những công việc cần làm và giữ tâm trạng thoải mái, bình tĩnh tự tin hơn để có một năm mới làm việc tràn đầy năng lượng và thành công nhé.

Đôi khi chỉ cần một vài động thái nhỏ của bạn sẽ giúp bạn có cảm giác hoàn toàn mới trong năm mới, giúp bạn có một tâm thái làm việc cũng như thái độ làm việc tốt, tạo bước đệm cho một năm mới hoàn toàn thành công hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *