Home / CÁC LOẠI BỆNH / Giải pháp phòng và điều trị bệnh sốt xuất huyết hiệu quả

Giải pháp phòng và điều trị bệnh sốt xuất huyết hiệu quả

Bệnh sốt xuất huyết là một trong những căn bệnh tương đối nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nếu không được điều trị kịp thời, chính vì vậy bạn cần có giải pháp phòng và điều trị bệnh sốt xuất huyết hiệu quả nhằm bảo vệ sức khỏe được tốt nhất.

1. Tác nhân gây bệnh

Bệnh sốt xuất huyết chính là bệnh truyền nhiễm cấp tính và dễ dàng lây lan thành dịch bởi virut dengue gây ra, căn bệnh lâu lan nhanh chóng và tương đối nguy hiểm, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn

Bệnh sốt xuất huyết chủ yếu lâu qua nốt muỗi vằn đốt, những người bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết thường dễ truyền bệnh cho những người không nhiễm bệnh thông qua những vết đốt

Giải pháp phòng và điều trị bệnh sốt xuất huyết hiệu quả

Tại Việt Nam hiện nay bệnh sốt xuất huyết là căn bệnh lưu hành khá phổ biến, chủ yếu xuất hiện ở những nơi có tình trạng vệ sinh không tốt, có muỗi nhiều và những vùng nông thôn và cả ở thành thị.

Tại thành thị cũng xuất hiện tình trạng sốt xuất huyết khá phổ biến không kém những vùng nông thôn.

Bệnh sốt xuất huyết thường xảy ra quanh năm, nhưng bệnh bùng phát và dễ dàng phát triển thành dịch nhất ở trong những tháng mùa mưa nhiều.

2. Những dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết có những dấu hiệu gây bệnh khá phổ biến là tình trạng sốt cao đột ngột, sốt cao liên tục từ 39 độ tới 40 độ C, tình trạng sốt cao này thường kéo dài từ 2 tới 4 ngày và phát triển thành dịch bệnh.

Dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết chủ yếu nhất chính là tình trạng có những vết xuất huyết xuất hiện ở dưới da, những vết này thường mọc thành từng đám và rải rác trên cơ thể, thậm chí có thể gây xuất huyết ở niêm mạc miệng và thậm chí là tình trạng đi tiểu ra máu.

Giải pháp phòng và điều trị bệnh sốt xuất huyết hiệu quả

Bệnh sốt xuất huyết nếu không được điều trị kịp thời sẽ tạo thành những biến chứng cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe của bạn.

3. Phương pháp xử lý tình trạng bệnh sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết mặc dù là căn bệnh nguy hiểm nhưng nếu có giải pháp xử lý kịp thời cũng có thể bảo vệ sức khỏe của bạn.

Khi bạn muốn xử lý nhanh tình trạng sốt xuất huyết của cơ thể bạn cần chú ý không được phép sử dụng những loại thuốc hạ sốt có chứa thành phần Aspirin bởi những loại thuốc này có thể làm gia tăng nguy cơ gây chảy máu tương đối cao ở người bệnh, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh và gây nguy hiểm lớn ngoài ý muốn.

Tốt nhất khi bạn nghi ngờ có dấu hiệu bị sốt xuất huyết bạn nên sử dụng các loại thuốc hạ sốt thuốc loại Paracetamol sau đó nhanh chóng tới bệnh viện để được khám chữa và điều trị kịp thời nhất.

Giải pháp phòng và điều trị bệnh sốt xuất huyết hiệu quả

4. Phòng tránh bệnh sốt xuất huyết như thế nào

Để bảo vệ sức khỏe tốt nhất bạn cần có cách phòng tránh bệnh sốt xuất huyết đúng đắn, nhất là bạn nên mặc quần áo dài tay, khi ngủ nên mắc màn dù là ở ban ngày hoặc ban đêm để phòng ngừa muỗi đốt.

Ngoài ra ở những gia đình có trẻ nhỏ bạn không được để trẻ ở những nơi ẩm ướt, thiếu ánh sáng nhằm phòng tránh trẻ bị muỗi đốt, nên thoa thuốc phòng chống muỗi ở những vùng da lộ ra ngoài để bảo vệ trẻ nhỏ được tốt nhất.

Bạn cũng chú ý cần dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp sạch sẽ thường xuyên để hạn chế sự sinh sôi của muỗi

Chú ý tuyệt đối không được treo quần áo nơi tối để tránh làm khu vực trú đậu cho muỗi, loại sạch những vật chứa nước đọng để ngăn cản muỗi sinh sôi.

Ngoài ra bạn đừng quên sử dụng thêm thuốc xịt muỗi loại đảm bảo an toàn cho sức khỏe quanh nơi sinh sống, trồng nhiều cây đuổi côn trùng như bạc hà, hương nhu nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *