Home / SỨC KHỎE PHỤ NỮ / Giải pháp phòng ngừa viêm niệu đạo cực hiệu quả trong mùa hè

Giải pháp phòng ngừa viêm niệu đạo cực hiệu quả trong mùa hè

Viêm niệu đạo là tình trạng sức khỏe thường thấy ở nữ giới, đây là căn bệnh khá nguy hiểm và phát triển khá mạnh trong mùa hè, chính vì vậy chị em cần có cách phòng ngừa viêm niệu đạo hiệu quả để bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất.

1. Tìm hiểu nguyên nhân gây ra viêm niệu đạo

Tình trạng viêm niệu đạo ở nữ  giới thường do niệu đạo của bạn ngắn và rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập, trong đó dịch âm đạo chính là môi trường tốt nhất cho vi khuẩn có thể sinh sôi và phát triển được tại đây.

Giải pháp phòng ngừa viêm niệu đạo cực hiệu quả trong mùa hè

Đặc biệt là chị em phụ nữ thường có thời điểm sinh lý đặc biệt là thời kỳ mang thai và thời gian kinh nguyệt hàng tháng, những lúc này nếu bạn vệ sinh kém có thể trở thành nguyên nhân chính gây viêm niệu đạo ở phần đông chị em hiện nay.

Trong thời kỳ mang thai tử cung của phụ nữ thường nở to, từ đó có thể đè lên bàng quang cùng ống dẫn niệu của bạn, làm thay đổi nội tiết tố và làm ống dẫn niệu nở ra, khiến cho quá trình co bóp chậm lại và làm cho nước tiểu chảy chậm, thậm chí có thể tích thành những dịch nhẹ, đây cũng chính là điều kiện hàng đầu có thể khiến cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra bệnh viêm niệu đạo.

2. Tại sao phụ nữ hay bị viêm niệu đạo mùa hè

Thời điểm mùa hè là lúc cơ thể bạn ra nhiều mồ hôi, chán ăn, sức đề kháng sụt giảm, chưa kể thời tiết nắng nóng của mùa hè cùng môi trường ẩm ướt sẽ tạo thành điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và phát  triển mạnh hơn ở bàng quang cùng nhiệu đạo.

Bên cạnh đó khi bạn đổ nhiều mồ hôi trong mùa hè, nhưng lượng nước uống ít khiến cho cơ thể không có đủ nước làm cho lượng nước tiểu giảm đi, niệu đạo cũng không thể rửa sạch được vi khuẩn dẫn tới tình trạng viêm niệu đạo.

Giải pháp phòng ngừa viêm niệu đạo cực hiệu quả trong mùa hè

Ngoài ra việc mặc đồ lót chật và có chất liệu kém cũng là nguyên nhân gây viêm niệu đạo mà nhiều người thường gặp phải.

3. Quan hệ tình dục thường xuyên gây viêm niệu đạo

Việc quan hệ tình dục thường xuyên cũng là nguyên nhân có thể gây ra viêm niệu đạo ở nữ giới, bởi ngoài những căn bệnh có thể lây lan qua đường tình dục thì việc quan hệ thường xuyên cũng làm cơ thể nữ giới xuất hiện nhiều E.coli , là nguyên nhân chính gây nhiễm trùng niệu đạo ở nữ giới.

Theo điều tra nghiên cứu của đại học Califonia cho thấy, tần suất quan hệ tình dục càng nhiều càng có nguy cơ bị viêm niệu đạo càng cao mà bạn cần chú ý, chính vì vậy trong thời điểm mùa hè tốt nhất bạn nên giảm thiểu tần suất sinh hoạt vợ chồng là tốt nhất.

4. Cách phòng tránh viêm niệu đạo

Giải pháp phòng ngừa viêm niệu đạo cực hiệu quả trong mùa hè

Để phòng tránh viêm niệu đạo ở nữ giới tốt nhất bạn nên uống nhiều nước, hạn chế nhịn tiểu mà cần đi tiểu thường xuyên để loại sạch vi khuẩn có trong bàng quang.

Đây cũng là lý do bạn cần uống thật nhiều nước để đi tiểu nhiều hơn nhằm bảo vệ sức khỏe của chị em trong mùa hè này.

Bạn cũng chú ý không nên nhần lẫn giữa viêm niệu đạo cùng với các căn bệnh có thể lây lan qua đường tình dục, trong trường hợp không phân biệt được tình trạng bệnh của cơ thể bạn có thể tới cơ quan y tế gần nhất để được kiểm tra, xác định nguyên nhân và có giải pháp điều trị thích hợp và kịp thời nhất.

Trong điều kiện cần thiết bạn cũng có thể đưa bạn tình của mình đi kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn cho cả hai.

Một yếu tố khác bạn cũng không thể bỏ qua là không được lạm dụng thuốc kháng sinh sai nguyên tắc, bởi nếu sử dụng thuốc không đúng nguyên tắc về lâu dài sẽ gây tác hại rất lớn cho cơ thể.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *