Home / SỨC KHỎE TRẺ EM / Giải pháp phòng ngừa tình trạng bẹt đầu ở con mẹ nên biết

Giải pháp phòng ngừa tình trạng bẹt đầu ở con mẹ nên biết

Đối với trẻ nhỏ thì việc bé nằm cả ngày rất dễ dẫn tới tình trạng bị bẹt đầu, chính vì vậy nên việc phòng bẹt đầu là rất cần thiết, nếu như để trẻ nằm mãi một tư thế quá lâu và thường xuyên rất dễ khiến trẻ bị bẹt đầu và xấu đi.

1. Thường xuyên thay đổi hướng nằm cho trẻ

Để phòng ngừa tình trạng trẻ bị bẹt đầu tốt nhất các mẹ nên chú ý trông con và thường xuyên thay đổi hướng nằm cho con nhằm tránh việc bé nằm một tư thế trong thời gian quá lâu dẫn tới việc bị bẹt đầu.

Vì trẻ còn nhỏ và thường xuyên phải nằm một chỗ nên mẹ cần chú ý khong nên để trẻ nằm yên một hướng liên tục trong thời gian dài, vì lúc này áp lực thường dồn lên một phía đầu của bé và rất dễ bị bẹt đầu.

Giải pháp phòng ngừa tình trạng bẹt đầu ở con mẹ nên biết

Lúc này mẹ cần thường xuyên thay đổi hướng nằm cho trẻ, khoảng vài tiếng lại thay đổi một lật hoặc là bế trẻ lên tay, để trẻ bú bình hoặc bú mẹ, để trẻ thường xuyên nhìn vào nhiều hướng khác nhau để trẻ không thể chỉ nằm yên về một hướng .

Bên cạnh đó khi trẻ nằm mẹ cần lấy khăn lông hoặc gối thật mềm để chèn đầu trẻ , bảo vệ đầu trẻ tròn trịa hơn và tránh tình trạng bé bị bẹt đầu tương đối phổ biến hiện nay.

2. Nên bế trẻ nhiều hơn

Đối với các mẹ để phòng ngừa bé bị bẹt đầu hiệu quả tốt nhất các mẹ không nên cho con nằm trong thời gian quá dài mà cần phải bế trẻ nhiều hơn.

Thường xuyên bế trẻ cũng rất tốt cho trẻ nhỏ, khiến trẻ được giảm áp lực ở đầu, không nên để trẻ chỉ nằm trên nôi hoặc cũi hay xe đẩu mà cần bế trẻ thường xuyên để tránh nguy cơ trẻ bị bẹt đầu.

Ngoài ra các mẹ có thể thỉnh thoảng cho con ngồi lên xe đẩy để đẩy bé đi chơi, thay đổi tư thế nằm trên xe của bé và hãy ôm bé nhiều hơn một chút, chưa kể việc bế trẻ nhiều cũng gia tăng tình cảm mẹ con đáng kể đấy nhé

Giải pháp phòng ngừa tình trạng bẹt đầu ở con mẹ nên biết

3. Để trẻ nằm sấp

Một trong những bí quyết phòng tránh trẻ bị bẹt đầu cực hay các mẹ nên thử là cho trẻ nằm sấp.

Cho trẻ nằm sấp cũng là một giải pháp phòng ngừa bẹt đầu ở trẻ tương đối hiệu quả, giảm áp lực cho bé ở phần đầu, tuy nhiên khi cho trẻ nằm nên để trẻ nằm ở những nơi phẳng phiu và chắc chắn để đảm bảo an toàn cho bé

Ngoài ra khi cho trẻ nằm sấp các mẹ cũng nên trải đệm hoặc vải bông lót để bé có thể nằm thoải mái hơn, và chú ý cần thay đổi tư thế nằm cho bé thường xuyên nhằm phòng tránh việc bé nằm một tư thế trong khoảng thời gian quá lâu dài dẫn tới tình trạng bẹt đầu ở trẻ và khiến đầu của trẻ nhỏ không cân xứng

4. Phải linh hoạt trong mọi tình huống

Đối với các bà mẹ bỉm sữa mới chăm con lần đầu thì khi chăm trẻ tốt nhất nên linh hoạt hơn trong mọi tình huống có thể xảy ra.

Giải pháp phòng ngừa tình trạng bẹt đầu ở con mẹ nên biết

Linh hoạt tức là thường xuyên thay đổi vị trí nằm của trẻ, để cho trẻ có thể thay đổi phương hướng nằm cũng như thay đổi tư thế nằm, hoặc có thể ôm bé đi chơi, đung đưa hay cho trẻ ngồi trên xe đẩy để đẩy bé ra ngoài hít thở không khí trong lành, thường xuyên quan sát tình trạng và cảm xúc của con để đảm bảo chăm sóc bé hoàn hảo nhất.

Không nên để trẻ nằm trên gối hoặc giường quá mềm vì nó cũng ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển ổn định của phần đầu, bạn chỉ nên lót phần vải bông mỏng vừa nơi bé nằm để tránh nằm lên nệm quá cứng ảnh hưởng tới phần đầu của trẻ là được

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *