Home / BỆNH VỀ DA VÀ TÓC / Giải pháp phòng ngừa bệnh sởi hiệu quả cho bé

Giải pháp phòng ngừa bệnh sởi hiệu quả cho bé

Cũng giống như các căn bệnh khác như bệnh ho gà, phát ban…. Bệnh sởi cũng là bệnh thường xuất hiện ở trẻ nhỏ mà các mẹ cần chú ý, khi trẻ bị bệnh sởi tốt nhất các mẹ cần cho trẻ đi khám và điều trị kịp thời, bởi nếu không kiểm soát được tình trạng bệnh tốt có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của trẻ đấy nhé.

1. Cho trẻ đi tiêm ngay khi phát hiện bệnh sởi

Ngay khi bạn phát hiện trẻ có dấu hiệu bị bệnh sởi thì bạn cần lập tức cho trẻ đi tiêm ngay để bảo vệ sức khỏe của trẻ kịp thời

Thông thường giải pháp phòng ngừa bệnh sởi tốt nhất là trẻ từ 9 tháng tuổi cho tới 2 năm tuổi cần được tiêm phòng đầy đủ để phòng ngừa bệnh sởi từ trước, nhất là với những trẻ còn chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng bệnh sởi hay trẻ từ 1 tuổi tới 14 tuổi chưa tiêm vắc xin phòng ngừa sởi cùng với rubella đúng lịch, đầy đủ.

Giải pháp phòng ngừa bệnh sởi hiệu quả cho bé

Cho trẻ đi tiêm phòng sớm sẽ giúp bé tăng cường sức đề kháng và sức miễn dịch tốt nhất, phòng ngừa bệnh sởi xuất hiện ở trẻ nhỏ và bảo vệ sức khỏe cho trẻ tốt hơn.

2. Chú ý tránh xa trẻ bị sởi

Để phòng ngừa bệnh sởi cho trẻ tốt nhất trẻ không bị sởi cũng không được phép đến gần hay tiếp xúc với những trẻ khác có nghi ngờ bị mắc bệnh sởi để đảm bảo bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

Ngoài ra các mẹ cũng phải chú ý vệ sinh sạch sẽ khi chăm sóc trẻ bị sởi, cần phải rửa tay bằng xà phòng thường xuyên khi tới chăm sóc cho trẻ, điều này vừa đảm bảo bảo vệ sức khỏe người lớn lại bảo vệ sức khỏe của trẻ tốt nhất.

3. Giữ vệ sinh thân thể cho bé tốt nhất

Đối với những trẻ bị sởi thì các mẹ tốt nhất cần có giải pháp giữ vệ sinh thân thể cho trẻ, đặc biệt là mắt, mũi, họng cùng với răng miệng của bé cần phải đảm bảo giữ gìn vệ sinh hàng ngày.

Giải pháp phòng ngừa bệnh sởi hiệu quả cho bé

Không chỉ cần giữ vệ sinh thân thể cho trẻ mà cả nhà vệ sinh hay phòng của bé cũng phải đảm bảo luôn trong tình trạng sạch sẽ và thông thoáng, lúc này các mẹ cần không ngừng bổ sung thêm dinh dưỡng cho bé để bảo vệ sức khỏe của bé tốt nhất.

4. Giữ vệ sinh môi trường sống của bé sạch sẽ

Muốn phòng ngừa bệnh sởi tốt nhất thì không chỉ thân thể của trẻ cần đảm bảo giữ vệ sinh sạch sẽ mà cả môi trường sống của trẻ cũng cần đảm bảo hợp vệ sinh

Không chỉ vệ sinh nhà cửa mà cả nhà trẻ, trường học cũng cần đảm bảo vệ sinh, bởi vì những môi trường này thường tập trung số lượng trẻ em vô cùng đông đảo, vì vậy nơi này cũng phải chắc chắn được vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng.

Đồ chơi của trẻ cùng với những dụng cụ học tập và phòng học của bé tốt nhất nên dùng những chất sát khuẩn thông thường để khử trùng thường xuyên, điều này giúp cho bé tăng cường sức miễn dịch với bệnh sởi tốt nhất

Giải pháp phòng ngừa bệnh sởi hiệu quả cho bé

5. Cách ly trẻ khi bị sởi

Các mẹ cần biết rằng bệnh sởi là một căn bệnh cực kỳ dễ lây lan sang những người khác, chính vì vậy khi bạn phát hiện trẻ có dấu hiệu bị sởi thì cần cho trẻ lập tức cách ly với mọi người.

Nếu bạn phát hiện ra bé yêu trong nhà bắt đầu có những dấu hiệu bị sởi như chảy nước mũi, sốt hoặc ho, nổi phát ban thì ngay lập tức cần cho bé cách ly với mọi người ngay và đưa trẻ tới cơ sở y tế gần nhất nhằm cho trẻ thăm khám và điều trị bệnh kịp thời hơn.

Tốt nhất bạn không nên cho trẻ đi điều trị vượt tuyến bởi điều này cũng không cần thiết, thậm chí còn có thể làm bệnh viện quá tải và khiến trẻ bị lây nhiễm chéo.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *