Home / SỨC KHỎE PHỤ NỮ / Giải pháp phòng bệnh phụ khoa mùa hè cực hiệu quả cho chị em

Giải pháp phòng bệnh phụ khoa mùa hè cực hiệu quả cho chị em

Bệnh phụ khoa mùa hè là một trong những căn bệnh tương đối phổ biến của nhiều chị em phụ nữ, trong đó chủ yếu do mùa hè bạn mặc đồ quá chật, ít vệ sinh vùng kín hoặc vệ sinh không đúng cách làm vi khuẩn xâm nhập và gây ra các bệnh phụ khoa.

Dưới đây là những giải pháp phòng bệnh phụ khoa mùa hè cực hiệu quả cho chị em mà bạn nên tìm hiểu.

1. Vệ sinh kỹ cơ quan sinh dục

Để phòng ngừa bệnh phụ khoa mùa hè thì khu vực vùng kín của chị em chính là địa điểm mà bạn cần chú ý phải vệ sinh thật kỹ, chú ý vệ sinh hàng ngày để đảm bảo an toàn hơn.

Ngoài ra khi vệ sinh vùng kín bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho chị em hoặc dùng nước sạch để vệ sinh, sau khi vệ sinh vùng kín xong thì bạn nên dùng khăn sạch để lau khô, chú ý khi lau nên lau từ trước ra sau, hậu môn là nơi lau cuối cùng để tránh làm vi trùng từ phân lan tới âm đạo của bạn.

Giải pháp phòng bệnh phụ khoa mùa hè cực hiệu quả cho chị em

Trong quá trình vệ sinh vùng kín tuyệt đối không được thụt rửa âm đạo quá nhiều, bởi việc làm này có thể làm rối loạn cân bằng vi sinh vật của bạn và tạo điều kiện cho vi khuẩn có thể xâm nhập từ tử cung lên phần phụ, gây ra các bệnh phụ khoa cho chị em.

2. Thường xuyên thay băng vệ sinh

Tình trạng bệnh phụ khoa thường xuất hiện nhiều trong chu kỳ kinh nguyệt của chị em, bởi thời điểm này vi khuẩn thường dễ xâm nhập vào cơ thể và gây ra các bệnh phụ khoa thường gặp.

Để phòng ngừa bệnh phụ khoa trong thời kỳ kinh nguyệt tốt nhất chị em nên thường xuyên thay băng vệ sinh, trong đó tối thiểu 4 tiếng phải thay băng vệ sinh một lần để phòng tránh vi khuẩn có điều kiện sinh sôi và gây ra những bệnh vùng kín.

3. Cẩn thận khi mặc quần áo

Mùa hè cũng là thời điểm bạn cần đặc biệt cẩn thận khi mặc quần áo để phòng tránh xuất hiện các bệnh vùng kín ở chị em.

Trong đó bạn cần chú ý tuyệt đối không được mặc quần áo ướt ngay khi tắm, không mặc đồ quá rộng rãi hoặc đồ quá bó sát, đặc biệt là quần chíp nên hạn chế mặc đồ quá bó sát, và đồ chip cần phải thay hàng ngày để đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối cho chị em.

Giải pháp phòng bệnh phụ khoa mùa hè cực hiệu quả cho chị em

4. Một vài chú ý khi đi bơi

Thời điểm mùa hè chính là lúc chị em thường có thói quen đi bơi, đi nghỉ mát, tuy nhiên thói quen đi bơi này bạn cũng cần chú ý cẩn thận để tránh viêm nhiễm vùng kín.

Tốt nhất khi đi bơi xong bạn nên tắm rửa ngay lập tức, dùng nước sạch để vệ sinh lại vùng kín sau khi bơi nhằm phòng tránh vi khuẩn có trong nước hồ bơi có thể xâm nhập vào vùng kín của bạn và gây ra các căn bệnh về nhiễm trùng âm đạo hoặc gây ra viêm nhiễm cho chị em.

5. Quan hệ tình dục an toàn

Một trong những nguyên tắc phòng ngừa bệnh phụ khoa bạn cần chú ý là phải đảm bảo quan hệ tình dục an toàn.

Giải pháp phòng bệnh phụ khoa mùa hè cực hiệu quả cho chị em

Quan hệ tình dục an toàn không chỉ giúp bạn phòng tránh thai mà còn có thể ngăn chặn được các bệnh phụ khoa hay những căn bệnh có thể lây lan qua đường tình dục khác, vì vậy khi quan hệ tình dục, để đảm bảo an toàn nhất bạn nên sử dụng bao cao su .

6. Đi khám phụ khoa định kỳ

Để đảm bảo phòng ngừa được các bệnh phụ khoa trong mùa hè này tốt hơn bạn nên chú ý đi khám phụ khoa định kỳ, kể cả khi cơ thể của bạn không có bất cứ triệu chứng nào bất thường.

Ngoài ra các bạn nữ khi đi khám phụ khoa cũng cần đi khám định kỳ và thường xuyên, đặc biệt độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *