Home / BỆNH ĐƯỜNG RUỘT / Giải pháp điều trị tiêu chảy cho bé cực hiệu quả

Giải pháp điều trị tiêu chảy cho bé cực hiệu quả

Tiêu chảy là tình trạng thường thấy của trẻ nhỏ, bé tiêu chảy thường bị mất nước và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cũng như cơ thể của bé, chính vì vậy việc điều trị tiêu chảy cho trẻ là việc làm hết sức cần thiết mà các mẹ cần quan tâm và chú ý.

1. Sơ lược về bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ

Bé bị tiêu chảy khi đi tiêu trên 3 lần/ngày và phân tiêu ra phải lỏng (phân có nước nhiều hơn cái và khác với ngày thường). Thiếu 1 trong 2 biểu hiện trên thì không gọi là tiêu chảy.

Ví dụ như bé có thể đi tiêu nhiều lần trong ngày và mỗi lần chỉ ra vài hạt phân tròn cứng như viên bi, như vậy là trẻ bị táo bón. Nếu bé bú mẹ thì có thể ra phân sệt, có lúc tóe nước nhưng 2-4 ngày mới ra như vậy một lần thì hoàn toàn bình thường.

Giải pháp điều trị tiêu chảy cho bé cực hiệu quả

Trẻ tiêu chảy thường khóc ít hoặc không có nước mắt, môi lưỡi khô, thóp lõm, véo da, mắt trũng.

Tiêu chảy khiến cho cơ thể của trẻ nhanh chóng bị khô kiệt. Điều này rất nguy hiểm bởi cơ thể bị khô kiệt có thể dẫn đến tử vong.  

2. Cách chăm sóc trẻ tiêu chảy tại nhà

Các bà mẹ cần nắm vững 4 nguyên tắc sau khi chăm sóc trẻ bị tiêu chảy:

– Cho trẻ uống nước nhiều hơn so với những ngày thường để phòng ngừa mất nước do tiêu chảy.

– Cho trẻ ăn và bú sữa nhiều hơn để có sức và nhanh lành bệnh.

– Cho trẻ tái khám đúng lúc để được theo dõi và xử lý kịp thời.

– Cho trẻ uống kẽm lúc đói, đủ 10-14 ngày.

Khi trẻ bị tiêu chảy, trẻ cần nhiều dịch hơn bình thường để bù lại lượng dịch đã mất qua phân và nôn. Sữa mẹ vừa là thức ăn vừa là loại nước rất tốt cho bé. Vì vậy, hãy cho bé bú mẹ nhiều hơn và uống nước chín.

Giải pháp điều trị tiêu chảy cho bé cực hiệu quả

3. Điều trị tiêu chảy bằng thuốc

Sử dụng thuốc điều trị tiêu chảy cho trẻ nhỏ là hết sức cần thiết để giúp bé điều trị dứt điểm tiêu chảy, bảo vệ sức khỏe của trẻ tốt nhất. Tuy nhiên khi chọn thuốc tiêu chảy cho bé các mẹ tốt nhất nên chọn những loại thuốc được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, bao gồm các loại thảo mộc giúp các bé chữa khỏi các bệnh về đường ruột như tiêu chảy cấp và mãn tính, kiết lỵ, đi ngoài khó khăn… mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho bé và không có bất cứ di chứng hay biến chứng nào sau khi sử dụng thuốc.

Những dòng thuốc điều trị tiêu chảy được chiết xuất hoàn toàn từ 100% thành phần thảo mộc thiên nhiên còn được xem là một lựa chọn hoàn hảo áp dụng điều trị tiêu chảy cho trẻ nhỏ trong gia đình bạn.

4. Cách dùng thuốc tiêu chảy cho trẻ nhỏ

Khi sử dụng thuốc tiêu chảy cho trẻ nhỏ các mẹ cũng cần chú ý dùng đúng cách để tránh cho bé bị sặc và sốc khi dùng thuốc.

Giải pháp điều trị tiêu chảy cho bé cực hiệu quả

Với trẻ quá nhỏ thì mẹ cho bé nằm hơi dốc, đầu cao hơn một chút và hơi nghiêng qua một bên để tránh sặc thuốc. Sau đó dùng ngón tay cái của bàn tay đang ôm bé ấn vào cằm để mở miệng của bé, bàn tay bên kia dùng muỗng để đổ thuốc vào. Hoặc bạn cho thuốc vào bơm tiêm không có kim thay cho muỗng rồi nhỏ từ từ vào miệng bé.

Với trẻ lớn hơn thì để trẻ đứng hoặc uống thuốc với đầu hơi nghiêng ra sau chứ không ngửa người hẳn. Nếu được thì mẹ nên hòa thuốc tiêu chảy vào ly nước và khuyến khích trẻ tự cầm ly uống.

Khi đi mua thuốc, các mẹ cần chú ý đến nhãn mác cùng với nguồn gốc của sản phẩm, chỉ nên chọn dòng thuốc đáng tin cậy và uy tín, có nhãn mác chuẩn. Ngoài ra, các mẹ cần chú ý đến hạn sử dụng in trên vỏ hộp để tránh trường hợp hộp thuốc đã hết hạn sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *