Home / BỆNH XƯƠNG KHỚP CƠ / Giải pháp điều trị gout hiệu quả từ lá trầu không

Giải pháp điều trị gout hiệu quả từ lá trầu không

Bệnh gout là một trong những bệnh do khớp gây ra , tạo thành các cơn đau cực lớn cho người bệnh, nếu để bệnh kéo dài còn mang lại nhiều di chứng tương đối nguy hiểm với sức khỏe, chính vì vậy nên bạn cần có giải pháp điều trị gout hiệu quả để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Dưới đây là giải pháp điều trị gout từ lá trầu không cực hiệu quả mà bạn có thể sử dụng.

1. Tìm hiểu về bệnh gout

Bệnh Gout còn được gọi là thống phong, đây là một căn bệnh viêm khớp khá thường gặp ở nam giới, nhất là nam giới độ tuổi trung niên trở lên.

Bệnh Gout thường do sự rối loạn khi chuyển hóa purin trong cơ thể khiến lượng acid uric ở trong máu tăng lên, làm tinh thể muối Urát ứ đọng lại xuất hiện tình trạng viêm khớp ở nam.

Giải pháp điều trị gout hiệu quả từ lá trầu không

Người bị bệnh Gout thường có biểu hiện rõ ràng nhất là ở một hay nhiều khớp trên cơ thể thường xuất hiện tình trạng sưng tấy, bị nóng đỏ khớp và xuất hiện các cơn đau nghiêm trọng ở khu vực khớp. Tuy bệnh Gout có thể điều trị dứt được cơn đau nhưng lại không hoàn toàn chặn được bệnh, cần phải liên tục điều trị để phòng tránh xuất hiện những cơn đau tái phát mạnh hơn trong cơ thể bạn.

Bệnh Gout nếu phát triển ở giai đoạn muộn hơn còn có thể xuất hiện các khối u cùng với những cục hạt tophi ở khớp làm khớp bị biến dạng, nghiêm trọng hơn có thể làm cho người bệnh bị tàn phế.

Đây cũng là lý do mà bạn cần có giải pháp điều trị bệnh Gout hiệu quả và an toàn, đảm bảo bảo vệ tốt cho sức khỏe.

2. Tác dụng trị bệnh của nước dừa cùng với lá trầu không

Lá trầu không cùng với nước dừa đều là hai thực phẩm tự nhiên có thể điều trị bệnh Gout hiệu quả mà nhiều người không biết, đặc biệt là trong lá trầu còn có tới 2,4% tinh dầu cùng với những nhóm hoạt chất như Chavibetol, Chavicol, Eugenol, Estragol… đây đều là những chất có thể giúp chống viêm hiệu quả và phục hồi lại những hư tổn ở khớp, giảm đau cực tốt.

Giải pháp điều trị gout hiệu quả từ lá trầu không

Sử dụng lá trầu còn giúp bạn cải thiện lại tình trạng rối loạn chuyển hóa, hỗ trợ cơ thể hấp thu vitamin hiệu quả cùng với những khoáng chất, giúp đào thải bớt cặn bã cùng độc tố ra ngoài cơ thể, giảm thiểu lượng axit dư thừa trong cơ thể, phòng tránh được tình trạng trào ngược dạ dày ở thực quản cực tốt.

Nếu kết hợp nước dừa cùng với lá trầu có thể giúp bạn hòa tan axit, giúp điều trị bệnh gout hiệu quả hơn, loại bỏ những cholesterol xấu ra khỏi cơ thể bạn, giúp cơ thể kháng viêm, khử độc, kháng virus, phòng chống oxy hóa và giảm thiểu quá trình axit lactic hình thành.

3. Bí quyết trị bệnh của lá trầu cùng nước dừa

Để trị bệnh gout hiệu quả từ lá trầu cùng với nước dừa, mỗi buổi sáng mỗi ngày bạn chỉ cần lấy khoảng 100g lá trầu tươi, sau đó đem lá trầu rửa sạch và thái nhuyễn, sau đó mới ngâm lá trầu trong một quả dừa xiêm mới được cắt nắp gáo.

Giải pháp điều trị gout hiệu quả từ lá trầu không

Nếu như lượng nước dừa quá nhiều bạn cũng có thể lấy bớt nước dừa ra để thả lá trầu vào sao cho lá trầu không làm tràn nước ra ngoài là được, ngâm hỗn hợp này chừng nửa tiếng sau đó chắt nước cốt ra cốc để uống là được.

Chú ý uống trước khi ăn sáng, uống xong đợi khoảng nửa tiếng để cho nước dừa cùng với trầu không hấp thụ vào cơ thể, đi tiểu tiện rồi mới được ăn sáng nhé.

Đây cũng là bài thuốc chữa bệnh cực đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể sử dụng, chỉ cần kiên trì làm trong 1 tháng chắc chắn bạn sẽ được điều trị bệnh triệt để và hiệu quả hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *