Home / KHỎE ĐẸP / Giải pháp chống nắng từ trong ra ngoài cho các chị em

Giải pháp chống nắng từ trong ra ngoài cho các chị em

Trong những ngày thời tiết nắng gắt như hiện nay dù chỉ bôi kem chống nắng không thì cũng chưa đủ để bảo vệ làn da của bạn. Một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp cho da tăng cường khả năng chống nắng toàn diện.

Từ trước tới nay nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần bôi kem chống nắng là đủ. Không hẳn vậy, bạn còn một cách khác hiệu quả không kém đó là ăn các thực phẩm chống nắng.

Cung cấp đầy đủ chất béo

Chất béo là một phần thực phẩm cực kỳ quan trọng trong việc hỗ trợ chống nắng tự nhiên và tăng sức đề kháng trong cơ thể. Để đảm bảo cơ thể có một làn da khỏe mạnh và sức đề kháng tốt các bạn cần cung cấp đầy đủ nhóm chất béo bão hòa, chất béo không bão hòa đưn và omega 3.

Ăn nhiều thực phẩm chống oxy hóa

Chống chống oxy hóa sẽ giúp kháng viêm, giảm các gốc tự do và giúp cho bạn có làn da trẻ trung và khỏe mạnh hơn. Bạn chỉ cần tránh ăn các loại ngũ cốc và dầu omega 6 tập trung bổ sung thêm protein, chất béo và rau quả. Chế độ ăn uống chứa nhiều chất chống oxy hóa sẽ giúp cho bạn khỏe mạnh hơn.

Tăng cường bổ sung vitamin D

Melanin trong cơ thể người có tác dụng chống lại tác động nhiệt từ bên ngoài như lửa và nắng. Melanin sẽ giúp cân bằng nhiệt độ cho cơ thể và giúp kháng khuẩn hiệu quả. Nó còn có thể chống lại bức xạ của tia cực tím.

Ba yếu tố chính ảnh hưởng đến hàm lượng melanin trong cơ thể và yếu tố di truyền, vitamin D và mức độ tiếp xúc với tia cực tím hàng ngày. Nếu cơ thể bạn được cung cấp đủ vitamin D sẽ giúp nâng cao hàm lượng melanin chống nắng an toàn.

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Giải pháp chống nắng tốt nhất đó là hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nhất là vào thời gian nắng nóng cao điểm như hiện nay. Các bạn không nên đi ra ngoài đường lúc nắng to nhất từ 1h chiều cho đến 4 giờ chiều. Đây là thời gian đỉnh điểm của ánh nắng mặt trời.

Nếu có đi ra ngoài các bạn cũng cần lưu ý chọn cho mình trang phục phù hợp. Áo chống nắng, mũ, khẩu trang, găng tay…Và nhớ đừng quên thoa kem chống nắng để bảo vệ da từ trong ra ngoài nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *