Home / DINH DƯỠNG / Giải đáp nên uống nước cam tươi hay C sủi để tăng cường sức đề kháng

Giải đáp nên uống nước cam tươi hay C sủi để tăng cường sức đề kháng

Trong thời gian gần đây rất nhiều người đổ xô đi mua C sủi và cam về vắt nước uống để tăng cường sức đề kháng. Vậy việc này có thật sự giúp cơ thể có thể sức mạnh phòng chống virus corona. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Theo các bác sĩ khuyến cáo thì ngoài các biện pháp như đeo khẩu trang hay rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn. Thì các bạn cần lưu ý nên ăn uống đủ chất để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Hệ thống miễn dịch của chúng ta chính là bức tường thành vững chắc để bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn. Tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên uống nước cam tươi hay uống C sủi để tăng sức đề kháng.

Nên bổ sung vitamin C bằng cách nào để tăng sức đề kháng?

Vitamin C là một trong những thành phần quan trọng giúp sản sinh ra bạch cầu trong máu để cơ thể tăng cường miễn dịch. Nếu thiếu vitamin C có thể khiến bạn dễ bị mắc bệnh do virus xâm nhập hơn. Do đó, việc bổ sung vitamin C hàng ngày được xem là hết sức cần thiết.

Tuy nhiên, cơ thể con người lại không thể tự sản sinh hoặc tổng hợp vitamin C mà cần phải được cung cấp thông qua các loại thực phẩm để duy trì sức khỏe. Các loại trái cây họ cam quýt như bưởi, cam, chanh… là những nguồn rất giàu vitamin C. Đặc biệt là quả cam, có chứa các polyphenol là chất chống virus, tiêu diệt virus xâm nhập vào cơ thể, từ đó ngăn ngừa nhiễm trùng.

Việc uống vitamin C dạng viên không được khuyến khích, vì nó chỉ tạo ra tác dụng giống một loại giả dược, khiến bạn yên tâm hơn. Các nghiên cứu cho thấy uống vitamin C dạng viên không tạo ra tác dụng rõ ràng với hệ miễn dịch. Nhưng uống quá liều vitamin C, nhiều hơn 500 miligam mỗi ngày đã không nằm trong mức an toàn, và trên 2.000 miligam mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc sỏi thận lên rõ rệt.

Một số tác dụng khác của nước cam cho các bạn tham khảo

Trong nước cam có chứa rất nhiều vitamin C. Đây là một chất chống oxy hóa tuyệt vời giúp làm giảm hiệu ứng của sự lão hóa trên các tế bào. Từ đó giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nước cam còn chứa nhiều canxi giúp cho răng và xương thêm chắc khỏe. Một ly nước cam chứa khoảng 14% lượng kali rất cần thiết cho bạn có một ngày mới khởi đầu tốt đẹp.

Uống nước cam bỏ thêm chút muối sau khi luyện tập ra nhiều mồ hôi là cách để lấy lại thể lực nhanh chóng. Bởi lượng đường fructoza và 85% lượng nước có trong cam sẽ nhanh chóng được cơ thể hấp thụ, có tác dụng giải khát và bồi bổ thể lực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *