Home / SỨC KHỎE TRẺ EM / Em bé mắc bệnh lão nhi vừa sinh ra như đã 80 tuổi

Em bé mắc bệnh lão nhi vừa sinh ra như đã 80 tuổi

Khuôn mặt già nua như là môt cụ ông 80 tuổi thực ra lại là của một đứa trẻ mới chỉ 4 tuổi mà thôi, đó chính là sự đau khổ của bản thân cũng như gia đình của những đứa trẻ mắc bệnh lão nhi.

Bệnh lão nhi

Vẫn chỉ là một đứa trẻ sơ sinh nhưng lại có vẻ ngoài trông già nua đó chính là tình trạng của một bé trai ở Bangladesh đã làm cho không ít những người xung quanh liên tưởng tới một ông già 80 tuổi. Trường hợp lão hóa sớm bất thường của cậu bé này cũng khiến cho những bác sĩ đỡ đầu cũng phải bất ngờ.

Bởi vì ngoại hình kì lạ của mình nên cậu bé đã thu hút sự hiếu kì của rất nhiều người ghé thăm từ làng xóm cho tới những vùng lân cận. Ngay khi chào đời thì bé trai sống tại huyện Magura này đã bị có làn da nhăn nheo và một thân hình teo tóp thiếu sự sống.

em-be-mac-benh-lao-nhi-vua-sinh-ra-nhu-da-80-tuoi1

Ngoài một đôi mắt vô hồn cùng với sở hữu làn da nhăn nheo thì cậu bé còn làm cho người ta không khỏi kinh ngạc khi mà bé còn bị lông mọc ở khắp lưng của mình một cách rậm rạp.Dựa vào những dấu hiệu này của cậu bé mà những bác sĩ trong địa phương đã chẩn đoán rằng bé trai đã bị mắc bệnh lão nhi, một bệnh thường khiến cho cơ thể của con người bị lão hóa diễn ra nhanh hơn so với những mức độ thông thường.

Những bác sĩ trực tiếp điều trị cho cậu bé cũng cho biết thêm, làn da của cậu bé đã có những dấu hiệu cho thấy sự lão hóa của tuổi tác như là nhăn và khi sờ vào thường rất thô ráp.

Những đứa trẻ bị lão hóa sớm

Cho dù con mình từ khi mới sinh ra đã mắc bệnh lão hóa sớm không được hoàn hảo giống như là những đứa trẻ khác nhưng anh Biswajit Patro là bố của bé trai vẫn tỏ ra thật sự hạnh phúc khi mà gia đình của anh đã đón nhận được cho mình được một thành viên mới.Anh Biswajit Patro cũng cho biết thêm, vợ chồng của anh vẫn sẽ chấp nhận đứa trẻ và lại càng yêu thương hơn để bù đắp lại cho số phận bất hạnh mà đứa con trai bất hạnh của mình đã gặp phải.

em-be-mac-benh-lao-nhi-vua-sinh-ra-nhu-da-80-tuoi2

Bệnh lão nhi

Căn bệnh lão nhi chính là một dạng đột biến gen thể hiếm khiến cho cơ thể của những người mắc bệnh thường bị lão hóa nhanh hơn gấp nhiều lần so với những người bình thường khác. Bệnh còn có tên gọi khác là hội chứng Hutchinson Gilford, theo ước tính thì cứ 4 triệu trẻ thì mới có một trẻ bị mắc phải căn bệnh kì quái này.Theo những cuộc nghiên cứu cũng cho biết thêm rằng, hầu hết thì tuổi thọ trung bình của những đứa trẻ bị mắc bệnh lão hóa sớm này thường có tuổi thọ tối đa cũng chỉ cao nhất là 13 tuổi.

Nguyên nhân xuất hiện bệnh

Căn bệnh kì quái này bị gây ra bởi khiếm khuyết về gen, khi mà cơ thể sản sinh ra quá nhiều chất protein đột biến có tên là progerin thì cơ thể sẽ bị lão hóa một cách nhanh chóng hơn.Căn bệnh này bị gây ra bởi khiếm khuyết về gen. Khi cơ thể sản sinh ra quá nhiều protein đột biến có tên progerin, cơ thể sẽ lão hóa nhanh.

em-be-mac-benh-lao-nhi-vua-sinh-ra-nhu-da-80-tuoi3

Gen Lamin A tạo ra hai protein Lamin A với Lamin C những protein này thường được dệt thành một loại mắt lưới để lót bên trong màng của quanh thân tế bào. Khi mà những tế bào này được phân chia thì những mắt lưới này cũng bị phân chia và cho phép nhân được tách làm hai.Khi mà những màng lưới này hình thành quanh nhân mới thì những protein lamin thường tạo ra một lót mới, tuy nhiên thì nếu như gen này bị đột biến thì những tế bào sẽ bị phân chia nhanh hơn và dẫn tới tình trạng chết sớm hơn.

Phân lập gen gây ra bệnh lão hóa cũng như là cách nó được hoạt động đó chính là một thành tựu lớn dành cho nghiên cứu khoa học. Nó không chỉ là mang lại cho những đứa trẻ sự hi vọng và gia đình của chúng mà còn có thể làm sáng tỏ hiện tượng lão hóa bình thường cũng như bệnh tim mạch.Bệnh lão nhi không phải là căn bệnh di truyền, chúng ta chỉ có thể chẩn đoán được nó qua những biểu hiện lâm sàng cùng với tia X.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *