Home / SỨC KHỎE TRẺ EM / Đi tìm thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ trong mùa đông lạnh

Đi tìm thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ trong mùa đông lạnh

Để bảo vệ sức khỏe cho bé tốt hơn trong mùa đông này thì ngoài việc chú ý sức khỏe cho trẻ các mẹ cần bổ sung thêm những thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ trong mùa đông để bảo đảm làm tăng cường sức đề kháng của trẻ nhỏ lên mức cao nhất.

Khi chuẩn bị thực đơn trong mùa đông cho trẻ thì ngoài việc chú ý khẩu vị của con như thế nào thì mẹ cần lưu ý cả thực phẩm cho bé ăn sao cho phù hợp với thời tiết, vì mùa đông thường khiến thân nhiệt của trẻ hạ xuống, hệ tiêu hóa kém đi và lượng dinh dưỡng cần lại tăng cao, vì vậy mẹ cần chọn cho con thực đơn có hàm lượng dinh dưỡng cao để đảm bảo sức khỏe cho bé

1. Bổ sung dinh dưỡng cho bé bằng táo

Trong số những thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của trẻ trong mùa đông này chúng ta cũng không thể kể thiếu táo, đây chính là loại hoa quả có nhiều trong mùa đông và đảm bảo cực tốt với sức khỏe của trẻ nhỏ.

Táo cũng được xem là một loại hoa quả cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe của bé, với trẻ lớn thì bạn có thể cho bé ăn trực tiếp táo để hấp thu được nguồn dinh dưỡng tươi sống từ loại hoa qủa này.

Đi tìm thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ trong mùa đông lạnh

Để sử dụng táo cho bé trong mùa đông này bạn cũng có thể cho bé trực tiếp ăn táo nhằm bổ sung dưỡng chất cho con, hoặc dùng táo để chế biến món ăn cho trẻ nhỏ đều được.

Trong trường hợp nếu trẻ nhà bạn chỉ đang trong thời kỳ ăn dặm thì bạn chỉ cần luộc chín táo rồi nghiền thành bột táp hoặc súp táo cho trẻ ăn, ngoài ra táo cũng rất dễ kết hợp với các loại rau của quả khác nên bạn có thể trộn lẫn với những rau củ khác hay cùng chế biến để làm thành món ăn dinh dưỡng cho trẻ .

2. Bổ sung dinh dưỡng cho bé bằng lê

Ngoài táo ra bạn cũng có thể cho bé ăn thêm lê để bổ sung thêm hàm lượng dưỡng chất cần thiết cho con nhỏ giúp tăng cường sức đề kháng cho bé trong mùa đông này.

Lê cũng được xem là một loại thực phẩm tốt cho trẻ, với vị ngọt và mềm thì lê được xem như là một loại quả ngon trong mùa đông này, với những trẻ nhỏ đang ăn dặm thì bạn có thể nghiền nhỏ lê ra rồi xắt nhỏ với các loại rau củ cho tới khi mềm để cho trẻ ăn.

Đi tìm thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ trong mùa đông lạnh

Ngoài ra khi sử dụng lê cho trẻ nhỏ các mẹ cũng cần chú ý khi nấu ăn lê chín nhanh hơn, bạn cũng nên chế biến rau củ cho bé chín chừng 5 phút thì mới được cho lê vào để giữ hương vị món ăn tốt nhất.

Ngoài ra thì với những trẻ đã ăn được hoa quả thì Lê còn có thể cho trẻ ăn trực tiếp để trẻ có thể hấp thu được nguồn dinh dưỡng tươi mát từ lê và cho trẻ có thêm một món hoa quả ăn ngon trong mùa đông này.

3. Thay đôi thực đơn luân phiên cho bé

Nhằm đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho con và có thể cân bằng lượng dưỡng chất cho bé hấp thu hàng ngày, các mẹ cũng đừng quên thường xuyên thay đổi thực đơn luân phiên cho trẻ để bé có thể hấp thu nguồn dưỡng chất đa dạng và đồi dào hơn.

Đi tìm thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ trong mùa đông lạnh

Thường xuyên thay đổi thực đơn cho bé từ rau, củ, quả các loại được thay đổi luân phiên cũng là giải pháp giúp tăng cường hàm lượng dưỡng chất cần thiết cho bé, gia tăng khả năng đề kháng của cơ thể trong mùa đông tới.

Mẹ cũng cần chú ý đổi thực đơn cho trẻ thường xuyên để tránh tình trạng trẻ kén ăn, biếng ăn dẫn tới thiếu chất và suy dinh dưỡng ở trẻ, chú ý thường xuyên giữ ấm cho trẻ, cho trẻ dùng đồ ấm để đảm bảo cả thân nhiệt của bé và bảo vệ hệ tiêu hóa của bé nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *