Home / MẸ VÀ BÉ / Đi tìm những công dụng của hạt óc chó với sức khỏe bà bầu các mẹ nên biết

Đi tìm những công dụng của hạt óc chó với sức khỏe bà bầu các mẹ nên biết

Trong số những loại hạt dinh dưỡng thường được bà bầu sử dụng thì hạt óc chó được xem là loại quả có tác dụng tốt với sức khỏe bà bầu cùng thai nhi trong bụng.

Óc chó là một loại quả có nhiều dưỡng chất và cực kỳ thích hợp dành cho bà bầu và thai nhi.

Dưới đây là những công dụng của hạt óc chó đối với sức khỏe bà bầu mà các mẹ nên tìm hiểu.

1. Tăng lượng dưỡng chất cho cơ thể

Một trong những công dụng đầu tiên của hạt óc chó chúng ta có thể kể tới chính là có tác dụng làm tăng cường dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bà bầu.

Hạt óc chó còn có tác dụng bổ xung các chất béo cho cơ thể, trong hạt óc chó đều có rất nhiều chất béo có lợi cho cơ thể mẹ và thai nhi, cung cấp đủ năng lượng và không gây thừa cân.

Đi tìm những công dụng của hạt óc chó với sức khỏe bà bầu các mẹ nên biết

Đặc biệt trong hạt óc chó còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao , trong 100g nhân hạt óc chó có tới : 14g protein,  642 calo, 62g chất béo.

Nếu tính ra calori, 55% do chất béo chưa no nhiều nối đôi,  8% do chất béo bão hòa, 20% do chất béo một nối đôi. Như vậy chất béo của nhân hạt óc chó rất phong phú và có công dụng cao đối với sức khỏe bà bầu cùng với thai nhi, thậm chí lượng chất béo dồi dào có trong hạt óc chó còn được đánh giá là gần bằng dầu hướng dương.

Ngoài ra khi cho bà bầu ăn hạt óc chó còn giúp cho thai nhi phát triển tốt, tăng khả năng trí tuệ cho thai nhi.

Đây cũng là lý do mà phụ nữ mang thai ăn hạt óc chó không những giúp tránh trầm cảm mà em bé còn được bổ sung chất tốt cho não bộ, giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ.

2. Hạn chế tình trạng mất ngủ

Ngoài việc tăng cường lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bạn thì hạt óc chó còn có tác dụng hạn chế tình trạng mất ngủ của cơ thể một cách tốt nhất, giúp thai phụ trong thời kỳ mang thai ngủ ngon hơn và bổ sung thể lực trong suốt giai đoạn thai kỳ.

Chính vì vậy nên để đảm bảo sức khỏe cho bà bầu trong thời kỳ mang thai, tốt nhất bạn nên bổ sung thêm hạt óc chó vào trong khẩu phần ăn uống hàng ngày để đảm bảo giữ sức khỏe bà bầu ở mức tốt nhất.

Đi tìm những công dụng của hạt óc chó với sức khỏe bà bầu các mẹ nên biết

3. Giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm vùng kín

Hạt óc chó không chỉ cung cấp nhiều nguồn dưỡng chất phong phú cho cả bà bầu cùng với thai nhi mà còn là loại hạt có công dụng giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm vùng kín trong suốt quá trình mang thai.

Chúng ta đều biết phụ nữ trong quá trình mang thai thường bị suy giảm sức đề kháng, việc vệ sinh cũng gặp nhiều khó khăn, chưa kể bà bầu còn thường đi tiểu nhiều, là nguy cơ gia tăng việc viêm nhiễm vùng kín ở chị em trong giai đoạn này. Để giải quyết tình trạng này tốt nhất bạn nên cho bà bầu sử dụng nhiều hạt óc chó để giảm thiểu tối đa nguy cơ bị viêm nhiễm vùng kín ở chị em

Đi tìm những công dụng của hạt óc chó với sức khỏe bà bầu các mẹ nên biết

Nhiều nghiên cứu đã cho rằng nếu bà bầu ăn nhiều quả óc chõ sẽ làm giảm tình trạng viêm nhiễm tại các khu vực vùng kín, giảm viêm nhiễm phụ khoa và các bệnh khác như u xơ tử cung, ung thử cổ và các vùng liên quan

4. Tăng cường lượng sữa mẹ sau sinh

Một điểm lợi ích nữa của hạt óc chó là giúp cho lượng sữa mẹ tăng nhanh sau khi sinh. Ngoài ra nhân hạt óc chó chứa lượng lớn canxi giúp bảo vệ xương, chống xương bị lão hóa, giúp bé có cơ thể rắn chắc trước khi sinh ra.

Đây cũng là những lý do mà chị em trong thời kỳ mang thai cần thường xuyên bổ sung hạt óc chó để đảm bảo giữ sức khỏe cơ thể tốt nhất nhé.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *