Home / MẸ VÀ BÉ / Đi tìm công dụng của vú sữa với sức khỏe phụ nữ mang thai

Đi tìm công dụng của vú sữa với sức khỏe phụ nữ mang thai

Vú sữa được xem là một trong những loại quả cực tốt với sức khỏe phụ nữ mang thai. Đặc biệt trong suốt thời gian thai kỳ, nếu chị em thường xuyên sử dụng vú sữa không chỉ bổ sung được lượng sắt cùng với canxi dồi dào cho cơ thể mà còn cung cấp thêm nhiều dưỡng chất cần thiế phù hợp với sự phát triển của thai nhi, làm giảm lượng mỡ thừa của thai phụ

1. Cung cấp sắt và canxi

Một trong những công dụng đầu tiên của quả vú sữa chính là cung cấp lượng sắt và canxi dồi dào cho cơ thể phụ nữ mang thai.

Hàm lượng dưỡng chất dồi dào có trong vú sữa như sắt, canxi, phốt pho, magie chính là nguồn dưỡng chất không thể thiếu đối với chị em đang trong thai kỳ, là những dưỡng chất tốt cho cả bà bầu lẫn thai nhi trong bụng, vừa có thể bảo vệ sức khỏe thai phụ tốt nhất lại vừa tăng cường hỗ trợ thai nhi phát triển khỏe mạnh

Đi tìm công dụng của vú sữa với sức khỏe phụ nữ mang thai

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng trong suốt quá trình mang thai chị em không chỉ nên ăn uống đầy đủ, bổ sung thêm nhiều vi chất cho cơ thể mà còn nên ăn từ 100g tới 200g bổ sung vào trong thực đơn hàng ngày để bổ sung dưỡng chất cần thiết cho thai nhi, phòng tránh tình trạng thiếu máu ở thai phụ và còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ.

2. Cung cấp gluxit

Gluxit được xem là chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe thai phụ cùng với bào thai. Chúng ta cần phải biết rằng bên trong cơ thể thai phụ có hàm lượng gluxit lên tới 60% toàn bộ năng lượng cơ thể mà bà bầu có, chính vì vậy nên nếu như thai phụ thiếu hụt lượng gluxit cần thiết có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới những hoạt động của tế bào thần kinh.

Các nhà khoa học cũng chứng minh bên trong vú sữa có hàm lượng gluxit cực cao, chính vì vậy việc sử dụng vú sữa hàng ngày không chỉ giúp cơ thể thai phụ khỏe mạnh hơn mà còn làm nhuận nhu ruột cực tốt.

Đi tìm công dụng của vú sữa với sức khỏe phụ nữ mang thai

3. Loại bỏ mỡ thừa và tăng sự chắc khỏe cho xương

Trong những công dụng của vú sữa chúng ta không thể kể thiếu công dụng hỗ trợ loại bỏ mỡ thừa của loại hoa quả này, giúp tăng cường sự phát triển khỏe mạnh cho xương của bào thai, tăng sự chắc khỏe cho hệ xương của bà bầu cực tốt.

Bên trong vú sữa có chứa lượng calcium cực cao, cung cấp tới 10% canxi trung bình trong một ngày của một người bình thường, trong khi đó lượng calcium có nhiều trong vú sữa ngoài việc giúp cho hệ xương chắc khỏe hơn mà còn giúp đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể thai phụ, làm giảm thiểu quá trình gia tăng mỡ thừa và tăng lượng dưỡng chất tự nhiên giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh hơn

Đi tìm công dụng của vú sữa với sức khỏe phụ nữ mang thai

4.  Cung cấp nước và chất xơ

Vú sữa cũng là một trong những loại quả có hàm lượng chất xơ tương đối cao cung cấp cho cơ thể của bà bầu, vừa đảm bảo dinh dưỡng lại hoàn toàn không lo béo

Có khá nhiều chị em khi sử dụng vú sữa thường băn khoăn sợ béo và không kiểm soát được lượng cân nặng của cơ thể. Tuy nhiên trên thực tế vú sữa là một thực phẩm hoàn toàn không gây béo, là thực phẩm cực tốt đối với những mẹ bầu đang thừa cân.

Bà bầu khi sử dụng vũ sữa không chỉ giúp bạn kiểm soát cân nặng an toàn mà còn giúp cung cấp lượng nước cho cơ thể , chưa kể trong vú sữa còn có hàm lượng chất xơ tương đối cao, giúp mẹ bầu khi ăn vú sữa còn có cảm giác no bụng hơn, là loại hoa quả cực thích hợp đối với mẹ bầu cùng những người muốn giữ được vóc dáng thon thả và khỏe đẹp.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *