Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Đi tìm 4 loại quả tăng cường chức năng phổi cực tốt trong mùa hè

Đi tìm 4 loại quả tăng cường chức năng phổi cực tốt trong mùa hè

Trong thời điểm nóng nực khó chịu như mùa hè hiện nay thường gây ảnh hưởng khá xấu tới sức khỏe cùng chức năng phổi của cơ thể, những lúc này bạn cần bổ sung các loại quả tăng cường chức năng phổi trong mùa hè để giữ cho cơ thể luôn trong tình trạng khỏe mạnh nhé.

Dưới đây là 4 loại quả phổ biến có thể tăng cường chức năng phổi mà bạn nên tìm hiểu.

1. Tăng cường chức năng phổi bằng táo

Nếu nói tới những loại quả có thể làm tăng cường chức năng phổi bạn có thể sử dụng táo, đây là loại hoa quả vừa ngon lại vừa dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe trong mùa hè này mà bạn có thể sử dụng.

Trong đông y táo cũng được mệnh danh là “thần dược” tốt cho sức khỏe, chính vì vậy việc ăn táo thường xuyên có thể giúp bạn tăng cường thêm sức đề kháng của bản thân, hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật tốt nhất, làm giảm thiểu những nguy cơ về phổi khiến bạn phải tới bệnh viện.

Đi tìm 4 loại quả tăng cường chức năng phổi cực tốt trong mùa hè

Trong táo có hàm lượng dưỡng chất tốt cho sức khỏe cực phong phú và dồi dào, trong đó tiêu biểu là các loại vitamin như vitamin C, vitamin E cùng với hàm lượng beta- carotene không nhỏ.

Trên thực tế đây đều là những hoạt chất có tác dụng tăng cường chức năng phổi cực tốt cho bạn, hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho bạn trong mùa hè này.

Việc ăn táo thường xuyên còn có công dụng phòng ngừa nguy cơ mắc phải những căn bệnh phổ biến như rối loạn tiêu hóa, phòng ngừa viêm túi thừa và phòng ngừa bệnh trĩ cực tốt.

Bên cạnh đó táo còn có công dụng phòng chống ung thư cực tốt, chưa kể đây còn là hoa quả giảm cân được nhiều chị em ưa chuộng đấy nhé.

2. Dưa gang tốt cho sức khỏe

Nếu nói tới những loại hoa quả có thể làm tăng cường chức năng phổi trong mùa hè này chúng ta cũng không thể kể thiếu được dưa gang, đây cũng là thực phẩm siêu tốt đối với sức khỏe của bạn.

Bên trong dưa gang có hàm lượng dưỡng chất dồi dào, đặc biệt  chất vitamin C có trong dưa gang còn được xem là chất chống oxy hóa siêu mạnh có thể hạn chế được những tổn thương trên phổi của bạn do những gốc tự do gây ra, qua đó có thể giúp chức năng phổi trong mùa hè này càng được cải thiện đáng kể hơn rất nhiều.

Đi tìm 4 loại quả tăng cường chức năng phổi cực tốt trong mùa hè

Theo như những nhà nghiên cứu tại Nhật bản cho biết, hầu hết những bé mẫu giáo nếu được bổ sung đủ hàm lượng vitamin C sẽ có được hệ miễn dịch cực tốt, trong đó rất ít trường hợp có thể mắc phải những bệnh hen suyễn cùng những bệnh khác.

Dưa gang được xem như là loại hoa quả có hàm lượng vitamin C cực dồi dào, vô cùng tốt cho sức khỏe của bạn trong mùa hè này với hương vị thơm mát và vô cùng dễ ăn nhé.

3. Tăng cường chức năng phổi bằng mơ

Mơ cũng là hoa quả tăng cường chức năng phổi mà ít người biết. Bên trong mơ có hàm lượng vitamin A dồi dào có thể làm chất xúc tác giúp cho cơ thể bạn phòng ngừa tốt những nguy cơ mắc phải các căn bệnh nhiễm trùng ở phổi.

Đi tìm 4 loại quả tăng cường chức năng phổi cực tốt trong mùa hè

Đây cũng là lý do trong mùa hè bạn nên ăn nhiều mơ hay những món đồ ăn được chế biến từ mơ như ô mai mơ, mơ ngâm, mơ mặn hoặc nước mơ.

Đặc biệt nước mơ vừa có tác dụng giải khát còn có tác dụng cải thiện sức khỏe siêu tốt.

4. Tăng cường chức năng phổi bằng cam

Cam cũng là hoa quả rất được ưa chuộng trong mùa hè này, đây là hoa quả có vị chua mát ngon miệng, có tác dụng giải nhiệt và cải thiện tốt cho sức khỏe, tăng cường thêm hệ miễn dịch cho cơ thể.

Đi tìm 4 loại quả tăng cường chức năng phổi cực tốt trong mùa hè

Bên trong cam có hàm lượng vitamin phong phú gồm vitamin B6 cùng với vitamin C hỗ trợ cho quá trình chuyển hóa oxy tới những tế bào của phổi càng thêm hiệu quả.

Chưa kể cam cũng là loại hoa quả có hàm lượng beta-cryptoxanthin dồi dào, đây chính là chất chống oxy hóa tự nhiên làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ thể.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *