Home / SỨC KHỎE NAM GIỚI / Đàn ông bị tiểu đường có khả năng bị vô sinh

Đàn ông bị tiểu đường có khả năng bị vô sinh

Tiểu đường đã trở thành là một trong những nguyên nhân bị vô sinh phổ biến hiện nay, đây chính là rào cản khó để có thể vượt qua được của các quý ông trong chuyện phòng the cũng như mang thai ở những người phụ nữ.Những thắc mắc về việc đàn ông bị tiểu đường có bị vô sinh hay không cũng được giải đáp cặn kẽ nhất.

Bệnh tiểu đường đang ngày càng tăng

Bệnh tiểu đường trước đây thường rất ít khi được nhắc tới khi mà những chuyên gia về sinh sản đã chẩn đoán cho một nam giới rằng có bị vô sinh hay là không. Bởi cũng vì số lượng người bị mắc đái tháo đường còn ít và cũng chưa thể để nói chắc được rằng họ đã bị vô sinh và hiếm muộn.Những bác sỹ nam khoa cũng cho rằng những người bị tiểu đường loại một và loại hai thì đều khiến cho những tế bào sản xuất Insulin trong cơ thể thường bị tổn hại dẫn tới những biến chứng về sức khỏe rất nghiêm trọng và trong đó thì có tình trạng vô sinh và hiếm muộn.

Ông Kshitiz Murdia là một chuyên gia về nam học của Ấn Độ cũng cho biết: Những vấn đề về chuyển hóa như là bệnh tiểu đường cũng đang ngày càng có diễn biến gia tăng lên cũng đồng nghĩa rằng những tổn thương về những dây thần kinh trong hệ thống sinh sản của những người đàn ông cũng sẽ trở nên nặng nề hơn.

Đàn ông bị tiểu đường có khả năng bị vô sinh

Những tổn thương do dây thần kinh trong hệ thống sinh sản của những người đàn ông thường khiến cho họ bị xuất tinh chậm và rất khó để có thể đạt được sự khoái cảm trong khi họ quan hệ tình dục.

Ngoài ra thì thần kinh bị hư hại cũng sẽ khiến cho những cơ bàng quang không thể kiểm soát được chúng một cách tự nhiên được, nước tiểu làm cho DNA của những tinh trùng cũng bị phá vỡ về mặt cấu trúc, và tinh trùng thì rất khó để có thể có khả năng sống sốt khi vào trong âm đạo.

Cho dù rằng thai nhi có hình thành  thì khả năng sống sót cũng sẽ cực thấp, tỷ lệ nghịch với dị tật cũng sẽ bị tăng cao hơn, không chỉ làm tổn thương tới thần kinh và nồng độ glucose có trong máu, huyết áp mà cholesterol cũng đều bị tăng cao và gây ra tình trạng rối loạn chức năng cương dương tại nam giới.

Đối với những trường hợp nặng hơn như đái tháo đường thì có thể khiến cho nam giới cũng thường bị bất lực và liệt dương. Trong một nghiên cứu mới đây tại Ấn Độ thì có tới khoảng 50% số ca bị mắc rối loạn chức năng cương dương thuộc nam giới thì thường hầu hết là do bị tiểu đường gây ra.

Đàn ông bị tiểu đường có khả năng bị vô sinh1

Biện pháp dự phòng cho người bị tiểu đường

Dự phòng vô sinh cho những quý ông bị rối loạn cương dương thì nam giới thường cần phải duy trì được nồng độ đường cũng như là cholestorol với huyết áp ở tại mức độ là vừa phải để có thể hạn chế được những ảnh hưởng của bệnh tới khả năng sinh sản.

Bỏ rượu và thuốc lá cũng sẽ là một trong những giải pháp giúp cho những quý ông có thể cải thiện được những chức năng về tính dục của chính bản thân của mình.Với những người đàn ông đã bị chứng xuất tinh chậm thì tốt nhất là nên có sự tư vấn từ những người chuyên gia là bác sĩ tâm lý để có thể mạnh mẽ hơn được trong những chuyện ấy.

Đàn ông bị tiểu đường có khả năng bị vô sinh2

Arvind Vaid là chuyên gia thụ tinh nhân tạo của Ấn Độ cho biết rằng những bệnh nhân cần phải thực hiện khám trong một thời gian tối thiểu là 2 tháng một lần để có thể ngăn ngừa được hiện tượng vô sinh cũng như là những biến chứng khác do đái tháo đường gây ra.

Ngoài ra thì những người nam giới cũng có thể sử dụng những thực phẩm chức năng cũng như sinh sản của mình, nên chọn những thực phẩm mà đã được cục an toàn thực phẩm đã thông qua và được chứng nhận bởi những bệnh biện thuộc tuyến trung ương để có thể đảm bảo được tính an toàn cũng như độ hiệu quả một cách tốt và an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *