Home / DINH DƯỠNG / Cùng tăng cường sức khỏe hệ hô hấp với món đồ uống giá cực rẻ

Cùng tăng cường sức khỏe hệ hô hấp với món đồ uống giá cực rẻ

Trong tình hình dịch bệnh hoành hành đang có nhiều diễn biến phức tạp. Thì việc mỗi người dân tự nâng cao ý thức bảo vệ bản thân là vô cùng cần thiết. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách tự chế món đồ uống giá rẻ có tác dụng tăng cường sức khỏe hệ hô hấp hiệu quả.

Những bài thuốc nấu từ tinh chất của chanh và sả ngoài việc giúp bạn củng cố hệ hô hấp còn giúp detox đường ruột và gan, thải độc cho cơ thể.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chanh 5 quả

Sả 5 cây

Mật ong rừng

Cách làm chi tiết:

Bước 1: Chanh các bạn nên rửa sạch để ráo vỏ sau đó cho vào ngăn đá đông cứng lại. Tiếp đến các bạn đem phần chanh đó ra bào vỏ. Mục đích của việc để đông cứng chanh là giúp cho khi gọt vỏ chất dầu của chanh sẽ đọng lại không bị bốc hơi ra bên ngoài làm mất chất.

Bước 2: Sả các bạn tách bỏ lá già, loại bỏ phần rễ đem đi rửa sạch để cho ráo nước mới tiến hành lấy dao đập dập thân sả.

Bước 3: Các bạn bắt 500ml nước đun sôi lên sau đó cho sả và vỏ chanh vào nồi quậy đều. Bạn nên đun thêm 5 phút nữa thì tắt lửa đậy vung lại để nguội.

Bước 4: Sau khi để nguội hỗn hợp, các bạn dùng rây lọc bỏ hết xác sả và vỏ chanh trong nước ra. Tiếp đến bạn bỏ thêm mật ong vào tùy theo sở thích uống ngọt hay nhạt mà các bạn cho vừa đủ. Sau đấy bạn rót hỗn hợp nước sả chanh mật ong cho vào lọ, chai đậy kín nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Các bạn cần để trong ngăn mát để giúp cho hỗn hợp có thể để được lâu hơn. Mỗi ngày sáng ngủ dậy bạn uống ngay khoảng 1 ly 100ml. Đến trưa bạn uống thêm 100ml, tối trước khi đi ngủ uống thêm 1 ly nữa. Dùng nước này liên tục trong vòng 3 ngày sẽ giúp detox cho gan và đường ruột sạch khỏe. Hệ hô hấp cũng được củng cố phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả hơn.

Hy vọng với công thức đơn giản trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn chăm sóc cho sức khỏe được tốt hơn. Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh corona.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *