Home / BỆNH XƯƠNG KHỚP CƠ / Chữa thoái hóa cột sống không cần phẫu thuật

Chữa thoái hóa cột sống không cần phẫu thuật

Hiện nay, các nhà khoa học đã chỉ ra có rất nhiều phương pháp điều trị thoái hóa cột sống cổ mà bệnh nhân  không nhất thiết phải phẫu thuật mới cho hiệu quả. Trong đó phải kể đến phương pháp Chiropratic đến từ Mỹ là cách chữa thoái hóa cột sống cổ hiệu quả hơn 95% và hạn chế tái phát.

Chiropratic là phương pháp các chuyên gia sử dụng tay nắn chỉnh  cột sống kết hợp với vật lý trị liệu, châm cứu để trị tận gốc bệnh thoái hóa cột sống cổ.

Cách chữa thoái hóa cột sống cổ bằng Chiropratic hiệu quả như thế nào?

Cột sống cổ của con người có cấu tạo gồm 7 đốt sống được đánh dấu từ C1 – C7. Trong đó, các đốt sống từ C3 – C7 sẽ tập trung nhiều mạch máu và dây thần kinh. Các chấn thương sẽ thường xảy ra tại các khu vực đốt sống C5 – C6 – C7 vì chúng đảm nhận chức năng chịu lực cho phần đầu và kiểm soát quá trình hoạt động của khớp cổ.

Thoái hóa cột sống cổ là quá trình thoái hóa các khớp xương, sụn, đĩa đệm giữa hai đốt sống, dây chằng quanh khớp do gặp chấn thương hoặc do ngồi làm việc sai tư thế. Bệnh có thể gây ra các cơn đau nhức, tê mỏi cổ âm ỉ đặc biệt còn có thể gây bại liệt hai chi trên.

Hiện nay, các biện pháp điều trị thoái hóa cột sống cổ như dùng thuốc hay phẫu thuật lại không điều trị được tận gốc mà bệnh còn hay tái phát. Do đó việc lựa chọn phương pháp mới điều trị thoái hóa cột sống cổ là vô cùng cần thiết.

Các nhà khoa học Mỹ đã phát minh ra  phương pháp Chiropratic. Nó được xem là cách chữa thoái hóa cột sống cổ không cần phẫu thuật vô cùng hiệu quả. Phương pháp này sử dụng tay thực hiện kéo giãn, nắn chỉnh cột sống về đúng vị trí giải phóng dây thần kinh bị chèn ép giúp giảm đau và kích thước mô xương tổn thương phục hồi. Phương pháp này đã được thử nghiệm trên thực tế cho hiệu quả lên đến 95% và hạn chế tối đa tỷ lệ tái phát.

Điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng phương pháp Chiropratic ở đâu tốt?

Hiện nay, điều trị thoái hóa cột sống cổ bằng phương pháp Chiropratic đang được thực hiện tại phòng khám  chuyên khoa xương khớp. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu cùng với trang thiết bị hiện đại, chúng tôi sẽ tham khám và điều trị cho bệnh nhân một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Khi thực hiện liệu trình điều trị tại trung tâm, người bệnh sẽ được các bác sĩ có chuyên môn cao thăm khám trực tiếp và tư vấn cách điều trị thích hợp. Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định 1 hoặc áp dụng thêm nhiều phương pháp điều trị khác nữa như vật lý trị liệu, phục hồi chức năng cổ bằng máy DTS, nắn chỉnh trên giường Lander, chiếu ánh sáng hồng ngoại IR, chiếu tia laser cường độ cao…Với sự kết hợp này sẽ làm tăng thêm hiệu quả điều trị bệnh.

Trên thực tế, cách chữa thoái hóa cột sống cổ này đang rất được ưa chuộng nhờ những hiệu quả mà nó mang lại cho người bệnh. Không phẫu thuật xâm lấn, không thuốc giảm đau, thuốc chống viêm nhiều tác dụng phụ. Với phương pháp Chiropratic các bạn sẽ nhanh chóng chấm dứt tình trạng thoái hóa cột sống cổ một cách nhanh chóng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *