Home / SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI / Chống ù tai ở người già

Chống ù tai ở người già

Ù tai là một trong những bệnh thường gặp ở mọi người, nhất là đối với những người già bởi do sự thoái hóa thần kinh có liên quan tới thính giác. Hãy cùng xem cách chống ù tai ở người già để có phương pháp điều trị kịp thời nhé.

Nguyên nhân gây ù tai

Chứng ù tai thường do rất nhiều những  nguyên nhân khác nhau gây ra, chính vì thế để chữa khỏi chứng ù tai thì điều quan trọng nhất vẫn là tìm cho mình được một nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời.Bên cạnh việc điều trị chứng ù tai thì những cách làm giảm chứng ù tai sau đây cũng sẽ góp phần mang lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ điều trị chứng bệnh này. Hãy cùng tham khảo nhé.

Hạn chế thuốc có tác dụng phụ

Một số loại thuốc thường có tác dụng phụ gây ra những chứng bệnh ù tai của người già, chính vì thế mà trước khi sử dụng thì người bệnh hãy nên tham khảo những tư vấn của các bác sĩ để xem liệu rằng có nên ngừng thuốc hay không.Thuốc chữa bệnh trầm cảm cũng có rất nhiều tác dụng trong việc chữa chứng ù tai nếu như bệnh trầm cảm gây ra những triệu chứng như là ù tai.

chong-u-tai-o-nguoi-gia

Để tránh những âm thanh khá chịu cứ thường lảng vảng ở bên trong tai thì tốt nhất là những người cao tuổi nên ở nhà một mình hay đi đâu đó có không gian yên tĩnh bạn có thể tập trung vào những tạp âm khó chịu đó và phản ứng lại hoàn toàn với nó nếu như bạn không thể có bất cứ một thứ nào khác để có thể nghe được.

Chính vì thê mà nên mở cửa sổ để cho những âm thanh khác có thể đi vào được, đeo máy nghe nhạc, nghe tivi,radio hay một thứ âm thanh nào bất kì,…đeo một chiếc máy nghe nhạc nhỏ và để có thể giữ được cho âm thanh được cân bằng đồng thời đánh lạc hướng được cho đôi tai của bạn.Hãy tập sống và làm quen với hiện tượng ù tai bạn sẽ thấy nó trở nên thân quen cùng với những âm thanh đó và cảm thấy được dễ chịu hơn rất nhiều. Nghe nhạc một chút trước khi đi ngủ cũng có thể thả hồn vào giấc ngủ được nhanh hơn.

chong-u-tai-o-nguoi-gia1

Khi bị ù tai thì bạn sử dụng những phương pháp trên cũng thực rất hiệu quả, đeo một chiếc máy nghe nhạc có hẹn giờ trong khoảng 1 tiếng là đã đủ để cho bạn có thể được chìm vào sâu trong giấc ngủ, những bản nhạc nhẹ nhàng và du dương chính là sự lựa chọn cực tốt khi bạn muốn đi ngủ.

Giữ cho tinh thần thư giãn tránh bị stress

Những chứng stress, trầm cảm và lo lắng cũng có thể là nguyên nhân để gây ra chứng bị ù tai, chính vì thế mà cần có một biện pháp phù hợp để điều trị những dấu hiệu tâm lý bị bất ổn để sống tích cực và lạc quan không nên lo nghĩ quá nhiều và hãy tự biết tìm những thú vui trong cuộc sống để làm cho cuộc sống của mình thêm ý nghĩa hơn.

chong-u-tai-o-nguoi-gia2

Đó chính là những cách để người già mắc chứng ù tai có thể thực hiên được, nếu như chứng ù tai gây ra những cảm giác khó chịu và làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe thì bạn cần phải đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt để có thể chữa trị được một cách kịp thời tránh những biến chứng không cần có và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Khi đã đến những bác sĩ chuyên khoa trực tiếp khám xét kỹ mà vẫn không có bất cứ một nguyên nhân gì nguy hiểm thì bạn cũng không nên dùng thuốc men gì thì bạn có thể áp dụng những phương pháp chúng tôi đã đưa ra trên để giảm thiểu mức tối đa chứng ù tai của mình.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *