Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Chế độ dinh dưỡng hoàn hảo giảm stress ngày giáp tết

Chế độ dinh dưỡng hoàn hảo giảm stress ngày giáp tết

Đối với chị em trong ngày tết để đảm bảo bảo vệ sức khỏe tốt thì ngoài việc thường xuyên tập thể dục bạn cũng phải có chế độ dinh dưỡng hoàn hảo giảm stress trong ngày tết để giúp bạn càng thêm tập trung hơn trong thời điểm cuối năm này.

1. Bổ sung thực phẩm giàu chất sắt

Một trong những lưu ý cho chị em khi điều chỉnh thực đơn nội trợ trong những ngày cuối năm này là nên tăng cường thêm thực phẩm giàu chất sắt cho cơ thể của bạn.

Chúng ta đều biết nồng độ sắt trong cơ thể ảnh hưởng rất lớn tới khả năng tập trung của não bộ, chính vì vậy việc bổ sung thêm thực phẩm giàu chất sắt còn giúp cho não bộ của bạn tăng cường khả năng tập trung cực cao.

Chế độ dinh dưỡng hoàn hảo giảm stress ngày giáp tết

Những thực phẩm giàu chất sắt có nhiều trong đậu, rau lá xanh, cá, bánh mì, gia cầm, thịt, ngũ cốc cùng với mì ống đều có hàm lượng chất sắt cao mà bạn nên sử dụng hàng ngày để bảo vệ sức khỏe

2. Bổ sung thực phẩm giàu Folate

Ngoài những thực phẩm giàu chất sắt thì thực phẩm có hàm lượng folate cao bạn cũng cần bổ sung nhiều cho cơ thể. Trên thực tế Folate là một loại vitamin B cực quan trọng giúp cơ thể tổng hợp axit nucleic và chuyển hóa axit béo tới não bộ trong cơ thể, làm tối ưu thêm chức năng não của bạn.

Bạn có thể bổ sung thêm những thực phẩm có chất này như cam, chuối, dưa đỏ, chanh, dâu tây, măng tây, rau bina hoặc đậu Hà Lan tách, đậu khô, gạo nấu chín hoặc ngũ cốc đều được

3. Bổ sung thực phẩm giàu Vitamin B6

Trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe cũng không thể kể thiếu các thực phẩm có hàm lượng vitmain B6 cao, đây là thực phẩm cực tốt giúp não bộ của bạn khỏe mạnh hơn.

Chế độ dinh dưỡng hoàn hảo giảm stress ngày giáp tết

Hàm lượng vitamin B6 giúp chuyển đổi protein trong thức ăn biết thành axit amin giúp sản xuất cùng tổng hợp các chất dẫn truyền dopamine và serotonin cho thần kinh, tăng cường khả năng tập trung cao ở não bộ.

Bạn có thể bổ sung thêm thực phẩm giàu vitamin B6 có trong bơ, quả óc chó, đậu phộng, đậu lima, đậu nành hoăc bột yến mạch, nước ép cà chua hay hạt hướng dương, cá ngừ đóng hộ, thịt gà, thịt bò hoặc khoai tây nướng cả vỏ nhé.

4. Bổ sung các chất chống oxy hóa

Tăng cường bổ sung thêm các chất chống oxy hóa cho cơ thể có trong rau quả, trái cây tươi cũng giúp tăng cường khả năng tập trung não bộ của bạn.

Các loại trái cây cũng có hàm lượng chất chống oxy hóa cực cao tốt cho cơ thể, bạn có thể bổ sung thêm trái cây bao gồm anh đào, lựu, nho hoặc bưởi, quả việt quất, chanh, mận, cam và dứa hoặc bổ sung thêm những loại rau có hàm lượng chất chống oxy hóa cao như cải xoăn, ớt, atiso, củ cải, mùi tây hoặc cải bắp đỏ đều được.

5. Tăng cường hàm lượng carbohydrates tổng hợp

Chế độ dinh dưỡng hoàn hảo giảm stress ngày giáp tết

Bởi vì não bộ sử dụng glucose khá nhiều, mà đây là chất thu được từ carbohydrate tổng hợp có trong bột yến mạch, gạo nâu cùng bánh mỳ ngũ cốc nguyên hạt nên bạn cũng cần bổ sung thêm những dưỡng chất này cho cơ thể để giúp não bộ tập trung hơn.

6. Tăng cường axit béo omega-3

Dưỡng chất axit béo omega- 3 cũng là dưỡng chất cực cần thiết cho não bộ giúp não bộ hoạt động hiệu quả hơn, đây chính là axit béo chủ yếu được tìm thấy nhiều trong hạt lanh, quả óc chó cùng với cá, là thực phẩm giúp tăng cường kết nối các tế bào có trong não bộ, giúp cung cấp dầu cần thiết cho não và giúp não bộ của bạn tập trung hơn.

Trong thời điểm cuối năm khi mà não bộ cần có sự tập trung cao hơn cho công việc thì 6 loại thực phẩm trên đây chính là dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của bạn để đảm bảo giúp não bộ hoạt động hiệu quả hơn nhiều,  là thực phẩm trọng yếu có thể giúp bạn phục hồi năng lượng, tăng cường chú ý hơn trong công việc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *