Home / CÂY THUỐC / Cay thuoc nam cong dụng cua la mo

Cay thuoc nam cong dụng cua la mo

Lá mơ tam thể hay chúng ta vẫn thường gọi là lá mơ lông, ngưu bì đống hay là mẫu cẩu đằng,… được biết đến như một loại cay thuoc nam, một nguyên liệu thực phẩm chính là loại lá rất phổ biến với đời sống con người Việt Nam, nó nổi tiếng như là một nguyên liệu không thể thiếu trong rất nhiều món ăn ngon truyền thống của người dân, đồng thời nó cũng cực nổi tiếng với những công dụng về chữa bệnh, hãy cùng xem những công dụng của lá mơ mà không phải rằng tất cả mọi người đều biết được đâu nhé.

Lá mơ tam thể

Lá mơ tam thể hay chúng ta vẫn thường có tên gọi khác là lá mơ lông, mẫu cẩu đăng , ngũ hương đằng, ngưu bì đống, thanh phòng đằng hay là mao hồ lô,… ngoài ra tên khoa học của nó chính là Peaderia scandens ( Lour) đây chính là một loại cây leo thường mọc leo hoang hay là còn được mọi người trồng làm thành những hàng rào rất nhiều ở nước ta.

Loại lá mơ này thường có chứa rất nhiều những công dụng rất thần kì và có thể bạn sẽ bất ngờ đấy. Bởi thế mà nó được ông cha ta đưa vào chế biến kết hợp cùng với những món ăn hàng ngày ngon và bổ dưỡng. Nó còn có những công dụng sau.

Cay thuoc nam cong dụng cua la mo

Diệt khuẩn, kiết lỵ, tiêu chảy

Sát khuẩn, diệt khuẩn lỵ amip với simela chính là hai khuẩn thường gây ra tình trạng kiết lỵ ở người, bạn chỉ việc dùng một nắm lá mơ sạch đem băm nhỏ rồi trộn chung cùng với lòng trứng gà rồi đem nướng.

Bạn chỉ cần ăn liên tục như thế trong vòng khoảng 2 đến 3 ngày thì chứng bệnh kiết lỵ hay trường hợp bị tiêu chảy cũng như những chứng bệnh về đường ruột khác sẽ được điều trị rất có hiệu quả đấy.

Viêm tai giữa sốt cao, hay quấy khóc

Khi bị bệnh viêm tai giữa, trẻ thường mắc sốt cao hay thường quấy khóc. Trong những trường hợp này thì bạn hãy lấy lá mơ lông đem hông lên trên lửa để cho nóng sau đó thì đem nhét chúng vào trong tai của trẻ rồi cứ để như thế cho từ đêm đến sáng hôm sau để cho lá mơ có thể hút hết các chất mủ ra nguyên nhân khiến cho trẻ bị đau và sẽ làm cho giấc ngủ của trẻ ngon hơn.

Cay thuoc nam cong dụng cua la mo1

Bệnh khớp

Lá lông còn có thể chữa được căn bệnh khớp của người già, lấy lá mơ lông đem sắc lấy nước uống, mặt khác thì cũng có thể đem giã cho lá dập rồi cho vào trong tách đổ thêm nước sôi và hãm giống như là trà.

Sau đó thì rót chúng ra một cái cốc rồi cho thêm rượu vào trong để uống, rượu thường có tác dụng dẫn cho thuốc có thể được chạy khắp trong cơ thể rất có ích trong việc làm giảm cơn đau hiệu quả hơn rất nhiều.

Tiêu hủy protein

Khi bạn ăn nhiều chất đạm giống như là thịt chó chẳng hạn thì người ta thường cho ăn kèm cùng với lá mơ lông, vì sao lại thế? Nguyên nhân chính là do lá mơ lông thường giúp cho cơ thể có thể tiêu hủy được protein cực tốt.

Cay thuoc nam cong dụng cua la mo2

Thịt chó thường có đặc điểm đó chính là có rất nhiều chất đạm nên thường làm cho cơ thể bị đầy bụng, khó tiêu hoặc thường bị đi ngoài ra máu hay triệu chứng kiết lỵ sau ăn. Bên cạnh đó thì khi ăn thịt chó cũng thường rất hay nóng, chính vì thế mà có rất nhiều người thường bị ngứa ngoài da do gan đã không thể đào thải được hết protein từ thịt chó.

Tuy nhiên thì nếu như chúng ta có thể biết được cách để ăn kèm cùng với lá mơ lông cùng với thịt chó sẽ có thể giải quyết được những rắc rối về vấn đề tiêu hóa cũng như là những hiện tượng nói giống như trên.

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên bạn đã biết thêm một số công dụng hữu ích từ lá mơ để dùng trong sức khỏe cuộc sống cho bản thân và gia đình mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *