Home / CÂY THUỐC / Cây lá bỏng : Cây thuốc tuyệt vời với sức khỏe của bạn

Cây lá bỏng : Cây thuốc tuyệt vời với sức khỏe của bạn

Cây lá bỏng được xem là một trong những cây thuốc tương đối tốt với sức khỏe của bạn, đây cũng được xem là loại dược liệu thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày

Dưới đây là một trong những công dụng tuyệt vời từ cây lá bỏng mà bạn có thể tìm hiểu.

1. Cây lá bỏng giúp chữa bỏng nhẹ

Một trong những công dụng của cây lá bỏng mà bạn có thể biết là loại cây này có công dụng điều trị bỏng nhẹ tương đối hiệu quả.

Để điều trị bỏng nhẹ bằng cây lá bỏng bạn chỉ cần lấy một lượng lá bỏng vừa đủ, sau đó đem lá bỏng rửa thật sạch bằng nước muối được pha loãng, để ráo lá bỏng  sau đó cho một chút muối trộn vào với lá bỏng để giã nát là được.

Sau khi giã nát lá bỏng bạn có thể thu được một hỗn hợp lá bỏng, chắt lấy phần nước cốt bôi lên hay dùng cả bã lẫn nước lá bỏng để đắp lên trên vết bỏng nhẹ đều được, cách làm này sẽ giúp bạn làm dịu vết bỏng cực nhanh.

Cây lá bỏng : Cây thuốc tuyệt vời với sức khỏe của bạn

2. Lá bỏng chữa viêm họng

Lá bỏng ngoài công dụng điều trị bỏng nhẹ còn là bài thuốc chữa viêm họng cực tốt, để chữa viêm họng bằng lá bỏng bạn chỉ cần lấy 10 lá bỏng tươi, sau đó đem lá bỏng rửa thật sạch, chia đôi lượng lá bỏng ra, sáng sử dụng 4 lá và chiều sử dụng 4 lá, tối sử dụng 2 lá là được, lá bỏng dùng để nhai thật kỹ sau đó ngậm một chút rồi nuốt cả nước lẫn bã là được nhé.

Biện pháp này bạn làm liên tục từ 3 tới 5 ngày có thể chữa viêm họng triệt để nhé.

3. Lá bỏng điều trị viêm xoang mũi

Lá bỏng cũng có công dụng điều trị bệnh viêm xoang mũi khá hiệu quả, để trị viêm xoang mũi bằng lá bỏng bạn chỉ cần lấy 2 lá bỏng sau đó rửa thật sạch rồi đem lá bỏng đã rửa ngâm vào trong nước muối pha loãng sau đó giã nát là được.

Sau khi bạn giã lá bỏng xong chỉ cần lấy bông thấm lấy phần nước cốt lá bỏng, sau đó nút bông vào lỗ mũi, để ngày khoảng 4 tới 5 lần là được.

Trong trường hợp bạn bị viêm xoang mũi ở cả hai bên mũi thì chỉ cần sáng nút một bên mũi, chiều nút một bên mũi là được nhé.

Cây lá bỏng : Cây thuốc tuyệt vời với sức khỏe của bạn

4. Lá bỏng giữ trị thương

Lá bỏng còn có công dụng điều trị thương nhẹ mà rất ít người biết, để trị thương bằng lá bỏng bạn chỉ cần lấy lá bỏng rửa thật sạch sau đó đem lá bỏng giã thật nhuyễn để đắp lên trên vết thương, cứ khoảng 3 tiếng thì thay một lượt lá khác là được, chỉ cần kiên trì với cách làm này tới khi vết thương khỏi dần là được.

5. Lá bỏng điều trị trĩ nội

Lá bỏng cũng có công dụng trị trĩ nội hiệu quả, chỉ cần bạn dùng nước muối để rửa sạch hậu môn, sau đó đem lá bỏng đã rửa sạch và giã nát, vắt bớt phần nước cốt đi dùng bã để đắp lên khu vực hậu môn sau đó sử dụng miếng gạc để băng vào là được.

Cách làm này cần làm khoảng 3 lần, liều lượng là sáng dùng 4 lá, chiều dùng 4 lá và tối dùng 2 lá, dùng liên tục trong khoảng 20 tới 45 ngày là được.

6. Lá bỏng điều trị nhức đầu

Cây lá bỏng : Cây thuốc tuyệt vời với sức khỏe của bạn

Để điều trị nhức đầu bằng lá bỏng bạn chỉ cần lấy lá bỏng cho vào lò vi sóng đun nóng hoặc đun nóng trên bếp lửa khoảng vài giây cho lá bỏng mềm ra rồi đắp lá bỏng đang nóng lên trán là được.

7. Công dụng khác của lá bỏng

Để giảm đau lưng và đau nhức xương khớp bằng lá bỏng, bạn chỉ cần dùng cách như trên để làm mềm lá bỏng rồi đắp lên vùng bị đau là được.

Ngoài ra để điều trị mất ngủ bằng lá bỏng bạn chỉ cần ăn khoảng 8 lá bỏng vào sáng và chiều là được.

Nếu bạn muốn chữa chảy máu cam bằng lá bỏng thì lấy nước cốt lá bỏng thấm với bông gòn nút vào hai lỗ mũi là được nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *