Home / BỆNH VỀ DA VÀ TÓC / Cảnh giác với những bệnh ngoài da vào mùa mưa

Cảnh giác với những bệnh ngoài da vào mùa mưa

Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang bước vào đầu mua mưa. Nhưng những đợt triều cường đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Đây là thời điểm mà các bệnh ngoài gia bùng phát mạnh mẽ. Nên các bạn cần phải có biện pháp để bảo vệ da trước những mối nguy hại này.

Dưới đây là một số bệnh ngoài da có thể gặp vào mùa mưa cho các bạn tham khảo:

Bệnh nấm kẽ chân

Thời tiết ấm ướt do mưa nhiều, đường ngập sẽ khiến cho chân phải tiếp xúc với nước. Đây là lý do khiến cho nấm kẽ chân hay còn nước ăn chân trở nên phổ biến.

Nguyên nhân gây bệnh là do nấm trichophyton rubrum thường xuất hiện ở các vùng kẽ ngón chân gây lên. Bệnh này có triệu chứng là nóng rát, ngứa ngáy khó chịu. Do đó, bệnh nhân cần phải chữa trị kịp thời để chống bội nhiễm, gây sốt, nhức bàn chân.

Để phòng ngừa tình trạng nấm kẽ chân sẽ khiến cho người dân chủ động mang ủng cao su, nhanh chóng rửa chất bằng nước sạch sau khi chân tiếp xúc với nước bẩn.

Bệnh hắc lào

Hắc lào hay còn gọi là nấm đồng tiền thường xuất hiện. Từ khi cơ thể đổ môi nhiều hay mặc đồ ẩm ướt sau khi gặp mưa. Nấm từ một bên bẹn nấm sẽ lan sang bên kia sau đó lan xuống mông, thắt lưng.

Người mắc bệnh hắc lào thường bị ngứa nên hay gãi. Khi gãi sẽ làm cho hắc lào lan ra khắp cơ thể. Nếu nấm thân rất dễ bị lây lan sử dụng chung những loại đồ dùng sinh hoạt như : quần áo, khăn mặt, khăn tắm, ngủ chung giường…

Bệnh viêm nang lông

Việc sử dụng nước tắm giặt không đảm bảo vệ sinh cùng với không khí ẩm ướt dễ dẫn đến tình trạng viêm nang lông trên da. Biểu hiện của bệnh bao gồm những nốt sần, đỏ, đôi lúc là mụn nước, mụn nhân. Bên trong còn xuất hiện sợi lông gây ngứa ngáy, khó chịu mất thẩm mỹ.

Viêm nang lông thường không thể khỏi được tự nhiên mà phải qua điều trị bằng cách dùng Fucidine 2% hay Dalacin T kết hợp với các thuốc uống để điều trị tận gốc bệnh này.

Bệnh nổi mề đay

Nước mưa bị thấm vào người trong khi trời lạnh sẽ dẫn đến nổi mề đay ở da. Bệnh mề đay sẽ dẽ dàng nhận biết đó là vùng da bị sẩn đỏ hoặc hồng và phù lên trên bề mặt da với những hình thù khác nhau.

Bệnh mề đay được chia ra làm 2 loại cấp tính và mãn tính. Mề đay cấp tính là hiện tượng da bị nổi mề đay trong 1 thời gian ngắn rồi biến mất. Trong đó bệnh mãn tính thì có tình trạng kéo dài trên 6 tuần mà không thuyên giản.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *