Home / MẸ VÀ BÉ / Cách xử lý khi trẻ bị chảy nước miếng

Cách xử lý khi trẻ bị chảy nước miếng

Những bé sơ sinh từ 3 đến 4 tháng tuổi thì việc chảy nước miếng là chuyện bình thường, tuy nhiên việc này cũng có ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ, hãy cùng xem cách xử lý khi trẻ bị chảy nước miếng nhé.

Trẻ bị chảy nước miếng

Tình trạng chảy nước miếng là một trong những tình trạng khá quen thuộc ở hầu hết những đứa trẻ, tuy nhiên những bậc phụ huynh cũng không nên thấy thế mà xem đó là một việc hết sức bình thường bởi đang nhỏ thì ai cũng thế.Nếu những đứa trẻ chỉ là do nhất thời chảy nước miếng bởi trẻ thường hả miệng nhiều và cúi nên nước miếng không thể kiểm soát được thì không sao, tuy nhiên có rất nhiều trẻ bởi chính vì sự lơ là không quan tâm của những bậc làm bố mẹ mà có thể chảy nước miếng chính là một triệu chứng của một căn bệnh nào đó không tốt cho sức khỏe.

cach-xu-ly-khi-tre-bi-chay-nuoc-mieng

Chảy nước miếng nhiều cũng là bệnh lý

Những đứa trẻ chảy nhiều nước miếng thì những người mẹ và bé cần chú ý trong khoảng thời gian dài thì đa số thường là những đứa trẻ có thể trạng yếu và thường bị mắc chứng tỳ khí hư. Những bé này thường sau khi sinh thường có những triệu chứng như là thường hay bị giật mình vào ban đêm và cũng thường xuyên bị táo bón.

Nếu như bé bú sữa mự thì người mẹ cần phải chăm chỉ ăn  những món ăn có tính ôn như là thịt bò, tôm hay là lươn,… thì mới có thể cải thiện được cho tình trạng bé thường hay bị chảy nước miếng nhiều được.Đồng thời bố mẹ cũng nên hạn chế những việc như là massage cho con bởi vì thông thường thì nếu như bạn không biết cách massage cho con được đúng cách thì có thể gây ra chứng tỳ khí hư cho con nên tốt nhất là nên hạn chế hành động này.

Cách xử lý khi trẻ bị chảy nước miếng

Cho đến khi trẻ lớn lên một chút nhưng hiện tượng chảy nước miếng vẫn bị xảy ra thì bạn có thể cho bé ăn cháo củ từ, cách chế biến cháo củ từ cũng không quá khó, sau khi bạn cắt củ từ rồi thì đem nó phơi khô và xay thành dạng bột, đổ bột vào nồi rồi cho thêm vào một ít nước sau đó đem đun sôi lên trên bếp.

cach-xu-ly-khi-tre-bi-chay-nuoc-mieng1

Trong khi tiến hành đun sôi thì bạn cần chú ý để khuấy đều cho liên tục bởi vì thông thường thì củ từ thường rất nhanh chín nên rất dễ bị hiện tượng bị dính vào trong đáy nồi. Vào buổi sáng hay là vào mỗi buổi chiều thì bạn có thể cho trẻ ăn vài thìa là được, cũng không cần phải cho trẻ ăn nhiều quá chỉ cần kiên trì trong khoảng vài ngày thì hiện tượng trẻ bị chảy nước miếng sẽ được giảm đi một cách rõ rệt.

Đốt ngải cứu

Ngoài cách trên thì bố mẹ cũng có thể trị liệu chứng chảy nước miếng ở trẻ bằng cách đốt ngải cứu bấc hoặc là đem chườm ngải cứu lên trên vùng bụng trên và bụng dưới của trẻ cứ cách đều một ngày thì lại làm phương pháp này một lần.Bạn cứ duy trì đều đặn 1 đến 2 tuần làm cho trẻ như thế thì tình trạng chảy nước miếng sẽ được cải thiện một cách rõ rệt chứng tỳ khí hư của trẻ và trẻ sẽ không còn bị chảy nước miếng nữa.

cach-xu-ly-khi-tre-bi-chay-nuoc-mieng2

Đồng thời với phương pháp này không những có thể làm cho trẻ thôi không bị nước miếng chảy nữa mà còn rất tốt cho dạ dày của trẻ được hoạt động một cách tốt hơn và nâng cao được chất lượng giấc ngủ cho trẻ.Khi trẻ thường xuyên bị chảy nước miếng thì bố mẹ cũng cần phải biết để giữ cho cơ thể của bé không được bị lạnh, nên ăn ít hoặc tốt nhất là không nên ăn những món ăn lạnh không tốt cho tình trạng sức khỏe của bé.

Trên đây là một số phương pháp chúng tôi muốn chia sẻ cho các mẹ để có thể khắc phục được chứng chảy nước miếng ở trẻ. Hi vọng sẽ rất có ích trong việc chăm sóc sức khỏe cho bé, chúc các bạn thành công và có một em bé khỏe mạnh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *