Home / BỆNH TAI MŨI HỌNG / Cách phòng ngừa bệnh ho gà hiệu quả cho trẻ nhỏ

Cách phòng ngừa bệnh ho gà hiệu quả cho trẻ nhỏ

Bệnh ho gà là một trong những căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ mà nhiều bé thường mắc phải, tình trạng bệnh này nếu không được điều trị kịp thời có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bé, lúc này các mẹ cần có cách phòng ngừa bệnh ho gà hiệu quả cho trẻ nhỏ để chăm sóc trẻ tốt nhất.

1. Cho con tiêm phòng đầy đủ và đúng lịch

Một trong những giải pháp phòng ngừa bệnh ho gà ở trẻ nhỏ là phải đảm bảo cho con tiêm phòng đầy đủ và đúng lịch, đặc biệt là tiêm chủng các loại vắc xin phòng bệnh về ho gà hoặc những loại vắc xin phòng bệnh uốn ván, bạch hầu, ho gà DTP

Bạn cũng có thể cho bé tiêm phòng vắc xin phòng bệnh ho gà, bạch hầu, uốn ván, virut viên gan bê cùng với Haemophilus influenzae type b – Quinvaxem theo đúng lịch trình và đảm bảo tiêm phognf cho trẻ đầy đủ.

Cách phòng ngừa bệnh ho gà hiệu quả cho trẻ nhỏ

Việc tiêm phòng đầy đủ, đúng lịch cho con sẽ giúp bé yêu gia tăng sức đề kháng phòng ngừa những căn bệnh này, đảm bảo bảo vệ sức khỏe trẻ nhỏ tốt nhất, phòng ngừa nguy cơ xuất hiện bệnh ở bé và gia tăng khả năng miễn dịch của trẻ với những căn bệnh này

2. Cho bé rửa tay bằng xà phòng thường xuyên

Vệ sinh bàn tay sạch sẽ cho bé cũng là phương pháp phòng bệnh hiệu quả và tốt nhất cho con, chưa kể vệ sinh sạch sẽ bàn tay không chỉ giúp bé phòng ngừa bệnh ho gà còn có thể phòng ngừa được nhiều căn bệnh khác đấy nhé.

Để đảm bảo vệ sinh bàn tay trẻ sạch sẽ các mẹ có thể cho bé rửa tay bằng xà phòng thường xuyên, để bé che miệng khi trẻ hắt hơi hoặc ho nhằm phòng tránh vi khuẩn đi vào miệng của trẻ.

Ngoài ra các mẹ cũng chú ý giữ gìn vệ sinh mũi, họng và vệ sinh thân thể cho trẻ hàng ngày để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài cho trẻ.

3. Để trẻ ở nơi sạch sẽ, thông thoáng

Môi trường sống cũng là một trong những tác nhân quan trọng làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ, chính vì vậy để giữ sức khỏe trẻ tốt nhất thì các mẹ nên cho con sống trong môi trường thông thoáng, sạch sẽ nhằm bảo vệ sức khỏe của bé hoàn hảo hơn.

Cách phòng ngừa bệnh ho gà hiệu quả cho trẻ nhỏ

Bạn có thể cho bé ở nhà trẻ, ở nhà hay ở lớp học cũng cần đảm bảo chọn những nơi thông thoáng, sạch sẽ và có đầy đủ ánh sáng cần thiết để trẻ khỏe mạnh, phát triển toàn diện.

4. Cách ly trẻ ngay khi có dấu hiệu mắc bệnh

Nếu trẻ bắt đầu có dấu hiệu mắc bệnh ho gà hoặc có những triệu chứng khiến bạn nghi ngờ trẻ bị ho gà bạn cần lập tức cho trẻ cách ly ngay, tốt nhất cho trẻ nghỉ học, cách ly với môi trường xung quanh và lập tức đưa bé tới cơ sở y tế uy tín để trẻ được khám và chữa bệnh, điều trị bệnh kịp thời, phòng ngừa những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra với trẻ nhỏ.

5. Chú ý lịch tiêm chủng cho con

Để chăm sóc trẻ tốt hơn và ngăn ngừa bệnh ho gà ở trẻ nhỏ thì tốt nhất các mẹ cần chú ý hơn tới lịch tiêm phòng vắc xin cho trẻ, nhất là vắc xin DTP hay vắc xin Quinvaxem phòng ngừa bệnh.

Cách phòng ngừa bệnh ho gà hiệu quả cho trẻ nhỏ

Lịch tiêm phòng vắc xin thích hợp nhất cho bé là căn cứ theo từng độ tuổi của trẻ để tiêm phòng thích hợp

Trẻ tiêm mũi thứ 1 khi bé được 2 tháng tuổi để bảo vệ sức khỏe và gia tăng đề kháng cho con

Trẻ tiêm mũi thứ 2 chỉ ngay sau mũi thứ 1 được 1 tháng

Mũi thứ 3 của trẻ cũng tiêm ngay sau mũi thứ 2 được 1 tháng

Khi trẻ được 18 tháng tuổi thì cho trẻ tiêm phòng mũi thứ 4 là được nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *