Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Cách lựa chọn quần áo thể thao phù hợp

Cách lựa chọn quần áo thể thao phù hợp

Lựa chọn quần áo thể thao sao cho phù hợp hiện đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được những mẫu quần áo phù hợp nhất.

Chú ý đến thời tiết

Việc lựa chọn quần áo phù hợp giúp việc tập luyện của bạn trở nên hiệu quả hơn do đó điều đầu tiên bạn cần chú ý đó chính là về thời tiết.

Vào mùa hè, bạn nên lựa chọn những chất liệu thông thoáng để giúp thấm hút mồ hôi nhanh chóng và thoát nhiệt nhanh, việc này giúp quá trình luyện tập trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Hiện nay, các loại trang phục tập thể thao mùa hè cực kỳ đa dạng với nhiều kiểu dáng khác nhau như áo ba lỗ, quần đùi, áo croptop, quần ngố,…

Vào mùa đông, bạn nên lựa chọn trang phục dày hơn để đảm bảo cơ thể không bị lạnh. Tuy nhiên, trong quá trình luyện tập, thân nhiệt sẽ tăng lên và việc thoát mồ hôi có thể gặp trở ngại do đó bạn nên kết hợp làm sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể lựa chọn quần legging, áp dài tay loại mỏng để đảm bảo vẫn thấm hút mồ hôi và giữ ấm cho cơ thể.

Chú ý đến chất liệu trang phục

Các loại trang phục thể thao được làm từ nhiều chất liệu khác nhau đó là những chất vải thông thoáng giúp thông thoáng mồ hôi, người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình luyện tập.

Bạn nên chọn chất liệu vải polypropylene hoặc Coolmax, Supplex bởi nó giúp mồ hôi được thoát ra nhanh chóng, không cảm thấy bí bức và khó chịu khi tập luyện.

Bên cạnh đó, cotton cũng là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua bởi khả năng thấm hút mồ hôi hiệu quả, dễ chịu,… 

Lựa chọn kích cỡ quần áo thể thao

Kích cỡ cũng là vấn đề bạn cần quan tâm đến, việc lựa chọn quần áo quá rộng hay quá chật có thể làm ảnh hưởng đến các động tác cũng như khiến bạn khó chịu, không thoải mái. Tùy theo mục đích vận động mà bạn có thể lựa chọn những loại quần áo khác nhau.

Nên lựa chọn những bộ quần áo vừa vặn với cơ thể, với những bộ môn cần vận động mạnh bạn có thể lựa chọn những set đồ ôm sát cơ thể còn nếu là bộ môn nhẹ nhàng như yoga thì có thể chọn những thiết kế thoáng khí, co giãn,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *