Home / MẸ VÀ BÉ / Cách dưỡng thai giúp con thông minh hơn các mẹ cần biết

Cách dưỡng thai giúp con thông minh hơn các mẹ cần biết

Bao giờ khi mang thai các bà mẹ cũng đều cần biết cách dưỡng thai đúng để đảm bảo trẻ sau khi sinh khỏe mạnh, thông minh, bởi vì đây cũng là thời kỳ để có thể định hình được sự phát triển của trẻ qua từng ngày, đặc biệt là não bộ.

Chính vì thế nên trong thời kỳ mang thai người mẹ cần hết sức chú ý một số hoạt động để có thể đảm bảo được con trẻ sẽ thông minh hơn nhé

1. Tập thể dục thường xuyên

Một trong những phương pháp dưỡng thai hàng đầu mà các mẹ không thể bỏ qua chính là phải thường xuyên tập thể dục, điều này không chỉ giúp cải thiện sức khỏe thai phụ tốt hơn, giảm thiểu các triệu chứng chuột rút trong thời kỳ mang thai mà còn giúp trẻ sau sinh thông minh hơn nhiều.

Cách dưỡng thai giúp con thông minh hơn các mẹ cần biết

Việc tập thể dục thường xuyên không chỉ tốt cho thể chất của bà bầu, giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình sinh còn mà còn có thể giúp con bạn trở nên thông minh hơn từ khi còn trong bụng mẹ.

Phương pháp tập thể dục thường xuyên này cũng khiến cho bạn trong thời gian mang thai có được cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, giúp não bộ của thai nhi hình thành sớm hơn và trường thành hơn so với những đứa trẻ khác

2. Nghe nhạc thường xuyên

Thường xuyên nghe nhạc cũng giúp trẻ nhỏ thông minh ngay từ trong bụng mẹ, chúng ta đều biết rằng trẻ nhỏ ngay từ trong bụng mẹ bắt đầu dần hình thành não bộ, vì vậy việc mẹ cho bé nghe nhạc có thể giúp đánh thức não bộ của trẻ, gia tăng phát triển trí não hoàn hảo hơn cho bé yêu.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy thì nếu như người mẹ trong quá trình mang thai thường xuyên nghe nhạc có thể làm cho trẻ sớm phát triển não bộ, sớm trẻ nên thông minh hơn.

Cách dưỡng thai giúp con thông minh hơn các mẹ cần biết

Tuy nhiên khi cho trẻ nghe nhạc bạn chỉ nên chọn những bản nhạc nhẹ nhàng hoặc là nhạc giao hưởng thôi nhé, và tốt nhất là nên áp âm thanh đó lên bụng mẹ để trẻ có thể cảm nhận được

Các mẹ có thể sắm một bộ tai nghe cùng với đĩa dành cho thai phụ để cho bé nghe, chú ý khi cho trẻ nghe nhạc phải chọn lựa nhạc cẩn thận, tuyệt đối không chọn các dòng nhạc quá nhộn nhịp hoặc các dòng nhạc thị trường như rap, rock…. Để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi trong bụng mẹ.

3. Trò chuyện với trẻ thường xuyên

Theo như nghiên cứu của các giáo sư trường Đại học Helsinki cho biết, nếu như trong quá trình mang thai người mẹ thường xuyên trò chuyện với con có thể giúp cho trẻ phát triển và tăng cường khả năng trí nhớ, vì em bé cũng có thể lưu giữ phần nào trí nhơ ngay từ khi còn trong bụng mẹ vậy

Chính vì thế nên Minna Huotilainen một nhà nghiên cứu về trẻ sơ sinh đã cho biết khi cha mẹ nói chuyện với trẻ nhiều hơn thì trẻ trong bụng mẹ cũng sẽ có phản ứng nhiều hơn, khi đứa bé chào đời thì khả năng của não bộ cũng lớn hơn so với những trẻ khác

Cách dưỡng thai giúp con thông minh hơn các mẹ cần biết

Đây cũng là lý do trong suốt quá trình mang thai các mẹ nên trò chuyện với trẻ nhiều hơn, có thể kể chuyện cho con nghe đều được để tăng cường sự phát triển hoàn hảo nhất cho thai nhi.

4. Phòng ngừa trầm cảm ở phụ nữ mang thai

Trầm cảm trong thai kỳ được xem là một trong những căn bệnh tương đối phổ biến hiện nay, việc trong thai kỳ người mẹ bị trầm cảm cũng gây ảnh hưởng rất lớn cho thai nhi, vì thế nên nếu như bạn cảm thấy thường xuyên bồn chồn không yên thì tốt nhất là nên đi khám bác sĩ tâm lý để an toàn nhất cho thai nhi của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *