Home / MẸ VÀ BÉ / Cách chữa ho cho trẻ bằng thực phẩm cực hay mẹ nên biết

Cách chữa ho cho trẻ bằng thực phẩm cực hay mẹ nên biết

Cách chữa ho cho trẻ rất đơn giản, nếu như con bạn mới bị ho mà bạn chưa thể cho con đi khám luôn thì hãy cùng thử làm bài thuốc dân gian đơn giản dưới đây, đảm bảo tình trạng ho của con bạn sẽ giảm nhanh luôn đấy nhé.

1. Vừng và đường đỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 30g vừng

– 15g đường đỏ

Cách chữa ho cho trẻ bằng thực phẩm cực hay mẹ nên biết

Cách làm:

Bạn cho vừng cùng với đường đỏ cho vào chiếc chảo sạch và rang cùng với lửa nhỏ cho đến khi đường chảy hết và quyện vào với vừng thì tắt bếp. Đổ tiếp hỗn hợp vừng cùng với đường ra bát và đợi nguội thì cho bé ăn. Đối với bé thì ngày nào bạn cũng cho bé ăn 3 lần và sau khoảng 3 ngày cho con ho của bé giảm hẳn.

2. Đường phèn và giấm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 500g đường phèn

– 500g dấm gạo

Cách làm chữa ho bằng thực phẩm như sau: Các mẹ cho đường phèn vào một chiếc nồi sạch rồi đổ dấm vào và đun sôi với lửa vừa. Đợi khi đường phèn tan hết đi thì để nguội. Cho hỗn hợp này vào chao và bảo quản để dùng dấn. Khi con bị ho thì mỗi lần mẹ cho bé uống khoảng 10ml hỗn hợp đường dấm và chia ra ngày uống hai lần.

3. Gà trống hoa và cá mè

Nguyên liệu:

– 1 con gà trống hoa

– 500g cá mè

Cách chữa ho cho trẻ bằng thực phẩm cực hay mẹ nên biết

Cách làm: Gà trống bạn làm sạch, cá mè cũng rửa và làm sạch nội tạng, đánh vẩy. Cho gừng giã dập và xát lên mình cá để khử mùi tanh. Tiếp đó bạn cho gà cùng với cá vào hầm cùng với nhau. Khi thịt chín rồi thì bạn cho con ăn cả gà cùng với cá và uống thêm phần nước hầm trong 2 đến 3 ngày thì con sẽ nhanh khỏi.

4. Rau diếp cá và gạo

– 50g rau diếp cá

– 100g gạo

Cách làm thực phẩm chữa ho: Nhặt bỏ hết những cọng rau diếp cá già và héo úa đi đem rửa sach, cắt thành từng đoạn khoảng 2cm. Gạo thì bạn vo sạch và cho thêm nước vào để nấu thành cơm. Khi gạo sôi lên thì bạn cho rau diếp cá vào trộn đều rồi lại tiếp tục nấu cho đến khi cơm chín. Khi cho con ăn thì bạn cho thêm chút muối vào để cho con vừa miệng hơn nhé.

5. Đu đủ và mật ong

– 1 quả đu đủ chín cây

– 100ml mật ong

Cách chữa ho cho trẻ bằng thực phẩm cực hay mẹ nên biết

Cách làm: Đu đủ sau khi mua về thì bỏ vỏ và cắt chúng thành từng miếng vừa ăn, cho đu đủ vào nồi và đổ thêm mật ong vào rồi đun sôi lên với lửa nhỏ cho đến khi sôi lên. Bạn cũng nên đợi cho đu đủ nguội thì các mẹ lấy ra cho con ăn và cho uống kèm với nước trong nồi để chữa bệnh ho khan.

6. Củ cải, hồ tiêu và gừng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 củ cải

– 5 hạt tiêu

– 3 lát gừng tươi

– Cùng với 1 miếng vỏ quýt khô

Cách làm: Củ cải bạn rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ, cho củ cải cùng với hồ tiêu và gừng, vỏ quýt vào nồi và sắc thành thuốc để uống. Bài thuốc này rất hiệu quả để chữa ho do bị nhiễm lạnh, và bị kho chảy dãi ở trẻ.

7. Rau diếp cá và nước vo gạo

Cách chữa ho cho trẻ bằng thực phẩm cực hay mẹ nên biết

Chuẩn bị thực phẩm:

– Nửa bát nước vo gạo

– 1 nắm rau diếp cá

Cách làm: Rau diếp cá bạn rửa sạch rồi cho chúng vào cối giã cho thật nhuyễn, bạn cho nước vo gạo vào cùng với rau diếp cá và đun sôi với lửa vừa, sau đó thì bạn giảm nhỏ lửa đi rồi đun thêm khoảng 20 đến 30 phút nữa. Trong quá trình đun thì thỉnh thoảng bạn nên đảo rau lên cho nhừ.

Đun thuốc sao cho đủ thời gian và bắc nồi ra để cho nguội thì lọc lấy phần nước trong và cho bé uống. Mỗi ngày các mẹ cho bé uống 2 đến 3 lần sau bữa ăn khoảng 1 giờ. Nếu khó uống quá thì có thể cho vào đó chút đường vào pha cùng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *