Home / MẸ VÀ BÉ / Các mẹ mang thai lần đầu cần chú ý những điều này

Các mẹ mang thai lần đầu cần chú ý những điều này

Mang thai là cả một quá trình dài, giai đoạn này ảnh hưởng trực tiếp đến việc hình thành và phát triển cơ thể của trẻ. Với những người lần đầu mang thai thường đem lại cho các mẹ nhiều cảm xúc mới mẻ, đan xen những lo lắng về sự thay đổi của cơ thể lẫn niềm vui, hạnh phúc. Tuy nhiên, lúc này bạn chưa có kinh nghiệm về chăm sóc bản thân và em bé trong bụng nên sẽ có lúc thấy băn khoăn, căng thẳng. Dưới đây là một vài lưu ý khi mang thai lần đầu bạn không nên bỏ qua.

Tham khảo ý kiến bác sĩ

Thông thường, khi lần đầu mang thai bạn thường có tâm lý lo lắng, không biết nên làm thế nào để tốt nhất cho con chính vì vậy bạn nên tham khảo những người đã từng có kinh nghiệm hoặc nếu muốn chính xác hơn thì có thể hỏi bác sĩ và bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích nhất cho quá trình làm mẹ sắp tới của bạn.

Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ có những kiểm tra tổng quát về sức khỏe của bạn và của thai nhi, đưa ra ngày dự sinh và lộ trình thăm khám, chăm sóc sức khỏe thai nhi của bạn. Bạn nên làm theo đúng chỉ định của bác sĩ và đi khám đúng hẹn để có thể nắm bắt được tình hình của con.

Bổ sung các chất dinh dưỡng

Theo các bác sĩ, dinh dưỡng đóng một phần cực kỳ quan trọng trong quá trình mang thai bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của bé. Do đó bạn nên bổ sung những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như: thịt bò, cá, tôm, cua, các loại rau xanh,…để thai nhi có điều kiện phát triển tốt nhất.

Tiêm vắc-xin theo chỉ định của bác sĩ

Trên thực tế, ở mỗi giai đoạn khác nhau của quá trình mang thai, bạn sẽ được bác sĩ khuyên nên tiêm loại vắc-xin nào để giúp bạn ngăn ngừa các loại bệnh truyền nhiễm, bảo bệ sức khỏe, quá trình phát triển của thai nhi.

Theo các bác sĩ những mẹ bầu mang thai lần đầu nếu mắc một số loại bệnh có thể tác động xấu trực tiếp tới sức thể thể chất và sự phát triển tâm lý của thai nhi do đó tiêm vắc xin là điều vô cùng quan trọng. Các bà mẹ đặc biệt cần lưu ý, cần tìm địa chỉ tiên vác xin uy tín để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé nhé.

Nên vận động nhẹ nhàng thường xuyên

Có thể bạn chưa biết, trong quá trình mang thai không nên kiêng tuyệt đối thể dục, thể thao do đó bạn tập một vài động tác nhẹ nhàng để đảm bảo mọi chức năng của cơ thể vận hành trơn tru. Đặc biệt các bài tập cho phụ nữ mang thai giúp mẹ bầu vượt qua các cảm giác khó chịu do thai kỳ từ đó để thai nhi phát triển theo chiều hướng tích cực.

Trên đây là một số lưu ý dành cho những bà mẹ mang thai lần đầu, hãy thực hiện những điều trên để có một thai kỳ khỏe mạnh nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *