Home / KHỎE ĐẸP / Bí quyết vệ sinh lưỡi giúp bạn có được hơi thở thơm tho

Bí quyết vệ sinh lưỡi giúp bạn có được hơi thở thơm tho

Bạn đừng bao giờ nghĩ chỉ cần đánh răng là có thể giúp vệ sinh răng miệng tốt và có hơi thở thơm tho được, ngoài vệ sinh răng ra bạn cũng cần vệ sinh lưỡi mới giúp bạn có hơi thở thơm và hoàn toàn không lo hơi thở bị “bốc mùi” nhé

  1. Sử dụng dụng cụ cạo lưỡi chuyên dụng

Để vệ sinh lưỡi hợp lý tốt nhất bạn nên dùng tới những dụng vụ cạo lưỡi chuyên dụng, loại dụng cụ cạo lưỡi này có hình dáng hơi tròn với những lông tơ ngắn và mềm hơn nhiều so với bàn chải đánh răng, chỉ cần bạn súc miệng trước khi đánh lưới để loại bớt những mảng bám trên lưỡi bạn là được, chú ý là sử dụng nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương lưỡi nhé, nên thực hiện giải pháp này sau bữa ăn chừng 10 phút để có hiệu quả rõ rệt.

Bí quyết vệ sinh lưỡi giúp bạn có được hơi thở thơm tho

  1. Vệ sinh lưỡi bằng bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng cũng là công cụ vệ sinh lưỡi hiệu quả mà bạn có thể sử dụng, chỉ cần bạn chuẩn bị bàn chải có đầu mềm, hình dạng vừa hợp với khuôn miệng để đánh răng xong đánh một vòng quanh lưỡi nhằm loại hết mảng bám là được, thậm chí cũng có thể dùng kem đánh răng để vệ sinh lưỡi, chỉ cần bạn thực hiện nhanh với thời gian ngắn là được.

Bí quyết vệ sinh lưỡi giúp bạn có được hơi thở thơm tho

  1. Vệ sinh lưỡi bằng thìa inox

Vệ sinh lưỡi bằng thìa inox cũng là giải pháp vệ sinh lưỡi được nhiều người sử dụng, dùng thìa inox để cạo sạch lưỡi cũng giúp bạn vệ sinh lưỡi hiệu quả hơn nhé.

  1. Vệ sinh lưỡi bằng chanh tươi

Dùng chanh tươi để vệ sinh lưỡi có thể giúp bạn vệ sinh sạch hơn, nhất là những chất axit tiệt trùng có trong chanh sẽ giúp bạn làm sạch lưỡi và loại sạch những mảng bám xuất hiện trên lưỡi của bạn.

Bí quyết vệ sinh lưỡi giúp bạn có được hơi thở thơm tho

  1. Dùng nước súc miệng

Ngoài những giải pháp vệ sinh lưỡi như trên thì bạn có thể dùng nước súc miệng để vệ sinh lưỡi sạch sẽ hơn, loại sạch bỏ những cao răng tích tụ trên răng miệng của bạn, bảo vệ răng khỏi sâu và dùng nước súc miệng vệ sinh răng miệng tốt hơn.

Bạn hoàn toàn có thể tìm mua nước súc miệng có bày bán khá nhiều ở những nhà thuốc, siêu thị để súc miệng hàng ngày sau khi đánh răng, làm sạch phần hạch cùng cuống họng của bạn, đều là những nơi mà bàn chải đánh răng không thể với tới được.

  1. Vệ sinh lưỡi bằng nghệ

Nghệ cũng là thực phẩm có công dụng vệ sinh lưỡi và sát khuẩn rất tốt, giúp bạn vệ sinh sạch sẽ khoang miệng.

Để vệ sinh lưỡi bằng nghệ banjc hỉ cần lấy bột nghệ hay nước nghệ pha với chút nước muối tinh để súc miệng và rửa lưỡi hàng ngày là được nhé.

Bí quyết vệ sinh lưỡi giúp bạn có được hơi thở thơm tho

  1. Những chú ý cần nhớ khi vệ sinh lưỡi

Khi vệ sinh lưỡi bạn cần chú ý sau khi ngủ dậy cần uống một cốc nước đầy, hàng ngày cũng phải chú ý kiểm tra răng miệng cẩn thận, nếu như thấy lưỡi có phủ bột trắng thì cần phải vệ sinh ngay lập tức, mỗi ngày nên đánh lưỡi tối thiểu 1 lần, làm sạch lưỡi ngay sau bữa ăn là tốt nhất.

Một số loại thảo mộc như mã đề, mâm xôi, bồ công anh bạn cũng có thể uống để làm sạch răng miệng, lưỡi, hoặc uống nước chanh, nước cà rốt ép hoặc nước bắp cải sẽ giúp cải thiện hơi thở thơm tho hơn.

Bạn nên nhớ nếu chỉ đánh răng hàng ngày thì không thể loại sạch những vi khuẩn có hại trong khoang miệng được mà cần vệ sinh lưỡi sạch sẽ, loại hết những mảnh vụn thức ăn có trong miệng lưỡi của bạn, giúp bạn có được hơi thở thơm tho hơn.

Hy vọng những cách làm trên đây có thể giúp bạn vệ sinh răng miệng tốt hơn và đánh tan mùi hôi miệng đi nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *