Home / CÂY THUỐC / Bí quyết ngâm rượu đinh lăng làm thuốc cực hay bạn nên biết

Bí quyết ngâm rượu đinh lăng làm thuốc cực hay bạn nên biết

Đinh lăng được xem là một trong những cây thuốc quý có khá nhiều công dụng đối với sức khỏe của bạn, được dùng với nhiều cách sử dụng khác nhau, để đảm bảo tốt cho sức khỏe bạn có thể lấy rễ đinh lăng để ngâm với rượu nhằm bồi bổ cơ thể tốt nhất và hỗ trợ điều trị được nhiều chứng bệnh hiệu quả hơn.

1. Tác dụng của đinh lăng đối với sức khỏe

Đinh lăng có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, là cây thuốc quý có thể giúp bạn tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cho cơ thể và giúp cơ thể dẻo dai hơn, hỗ trợ bạn ăn ngon, ngủ ngon hơn, giảm thiểu mệt mỏi và đau nhức hiệu quả,

Bên cạnh đó đinh lăng còn được xem là vị thuốc cực kỳ tốt đối với sức khỏe phụ nữ sau sinh, nhất là có công dụng cao đối với bệnh nhân bị liệt dương, bị viêm gan và đau nhức xương khớp.

Bí quyết ngâm rượu đinh lăng làm thuốc cực hay bạn nên biết

Chính vì vậy việc ngâm rượu đinh lăng để sử dụng là giải pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả bạn nên áp dụng.

Để ngâm rượu đinh lăng tốt nhất bạn chỉ càn chuẩn bị khoảng 1kg rễ đinh lăng có độ tuổi từ 3 tới 5 năm trở lên cùng với 8 tới 10 lít rượu có độ cồn từ 38 độ tới 45 độ được ủ trong 12 tới 18 tháng là được

Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị chum hoặc bình đựng rượu có kích thước thích hợp đã được xử lý độc tố tối thiểu 6 tháng nhé.

2. Cách ngâm rượu đinh lăng nguyên rễ

Để ngâm rượu đinh lăng nguyên rễ đầu tiên bạn cần chọn rễ đinh lăng cẩn thận, chọn những rễ nạc sau đó rửa sạch, để ráo nước dưới bóng râm là được

Sau khi làm xong bạn rửa sạch chum đựng rượu và cũng để ráo nước nhé

Bí quyết ngâm rượu đinh lăng làm thuốc cực hay bạn nên biết

Bước cuối cùng bạn chỉ cần đặt phần rễ đinh lăng đã chuẩn bị từ trước đó vào trong bình, để sao cho tua rua của rễ hướng xuống dưới cho đẹp mắt là được, sau cùng chỉ cần từ từ rót rượu vào trong bình sau đó đậy nắp thật kín lại chừng 3 tháng sau là có thể lấy rượu ra để dùng, hoặc bạn có thể ngâm lâu hơn đều được.

3. Cách ngâm rượu đinh lăng thái rễ

Để ngâm rượu đinh lăng đã được thái rễ thì bước đầu tiên bạn phải chọn những khúc rễ nạc nhất trong cây đinh lăng, sau đó bạn đem rễ rửa thật sạch bỏ đất và cát bám trên rễ, sau đó mới để rễ cây ráo nước.

Bước kế tiếp là bạn đem rễ đinh lăng thái mỏng thành từng lát với độ dài tối đa chỉ dao động từ nửa cm tới 1 cm là được.

Bước thứ ba bạn cho rễ đinh lăng đã thái vào trong chảo, thêm chút nước vào chảo sau đó bắc lên bếp sao vàng dưới lửa vừa là được, chú ý khi sao bạn nên sao làm sao cho miếng rễ đinh lăng phải dính dính tay thì ngâm rượu mới đạt được hiệu quả cao nhất.

Bí quyết ngâm rượu đinh lăng làm thuốc cực hay bạn nên biết

Bước cuối cùng bạn chỉ cần lấy rễ đinh lăng đã được sao vàng từ trước đó, cho rễ vào trong chum sau đó từ từ rót rượu vào trong chum để ngâm là được, sau khi ngâm rượu đinh lăng khoảng 3 tháng là bạn có thể lấy ra sử dụng được rồi nhé, chú ý loại rượu đinh lăng này ngâm càng lâu thì chất rượu càng ngon và càng hiệu quả hơn nhiều.

Chỉ với những cách ngâm rượu đinh lăng đơn giản như trên là bạn đã có ngay được một bình rượu thuốc cực kỳ quý hiểm với vị ngọt hiệu quả, không bị nồng, đắng khi uống.

Chỉ cần mỗi ngày bạn uống nửa cốc rượu rễ đinh lăng đảm bảo sẽ giúp cơ thể dẻo dai, khỏe khoắn hơn nhiều, giúp bạn ăn ngủ tốt hơn.

Rượu đinh lăng ngâm còn có công dụng điều trị viêm gan, tê thấp, đau nhức xương khớp, ho ra máu, liệt dương, điều trị các bệnh về tiêu hóa và phòng chống co dạ con cùng tắc tia sữa ở phụ nữ sau sinh cực hiệu quả.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *