Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Bí quyết làm tăng cường khả năng tập trung hiệu quả cho bạn

Bí quyết làm tăng cường khả năng tập trung hiệu quả cho bạn

Trong thời buổi các thiết bị điện tử đang lên ngôi như hiện nay thì việc tăng khả năng tập trung của bạn trong học tập hay trong công việc càng thêm khó khăn hơn nhiều, nhất là khi những thiết bị điện tử làm ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống hàng ngày của bạn.

Chính vì vậy nên bạn cần tìm hiểu những bí quyết tăng cường khả năng tập trung của bản thân hiệu quả hơn để giúp bạn cải thiện sự tập trung hiệu quả nhất.

1. Ngồi thiền làm tăng khả năng tập trung

Thường xuyên ngồi thiền là một trong những giải pháp làm tăng khả năng tập trung hiệu quả giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều, tăng khả năng kiềm chế cho bản thân cực tốt và ngăn cản những tác động kích thích từ bên ngoài.

Bí quyết làm tăng cường khả năng tập trung hiệu quả cho bạn

Việc ngồi thiền mỗi ngày còn là phương pháp giúp bạn thư giãn đầu óc hiệu quả hơn, giúp bạn có cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn nhiều.

Để tăng khả năng tập trung hiệu quả cho bản thân, một ngày bạn có thể ngồi thiền tối thiểu 15 phút, chỉ cần ngắm mắt, tập trung vào một sự việc sự vật nào đó sau đó thư giãn, từ từ hít thở để tĩnh tâm là được

Đây cũng là phương pháp giải tỏa căng thẳng cực hữu ích mà bạn cần sử dụng.

2. Không nên làm nhiều việc

Hạn chế làm quá nhiều việc hoặc thời gian làm việc quá dài để tránh khiến bạn phân tâm, tăng cường thêm khả năng tập trung hiệu quả cho bạn.

Đôi khi bạn thường có tâm lý phải làm việc thật nhiều, giải quyết mọi việc càng nhanh càng tốt để tăng hiệu quả cao cho công việc.Tuy nhiên trên thực tế thì việc tiếp nhận quá nhiều công việc càng khiến cho bạn dễ bối rối hơn và có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng công việc hàng ngày của bạn.

Bí quyết làm tăng cường khả năng tập trung hiệu quả cho bạn

Để đảm bảo tốt cho não bộ và gia tăng sự tập trung, tăng cường hiệu quả công việc bạn nên tập trung hơn vào một nhiệm vụ trong một khoảng thời điểm nhất định để giúp bạn làm việc tốt hơn.

3. Uống ít cà phê

Cà phê tuy là thức uống giúp bạn tỉnh táo hơn, đánh bay mệt mỏi và những cơn buồn ngủ, nhưng nếu như bạn sử dụng cà phê quá nhiều cũng có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn mà bạn không ngờ tới.

Việc bạn sử dụng cà phê quá nhiều cũng có thể làm bạn bị nghiện cà phê, làm ảnh hưởng tới khả năng tập trung của bạn.

Chính vì vậy để tăng khả năng tập trung hiệu quả hơn, bạn có thể chọn uống một tách trà thay cho một ly cà phê, vừa giúp bạn tỉnh táo hơn lại vừa đảm bảo tốt cho sức khỏe của bạn.

Bí quyết làm tăng cường khả năng tập trung hiệu quả cho bạn

4. Không thường xuyên check mail và sms

Những công cụ mạng xã hội như facebook hay gmail, sky…. Đều là những công cụ có thể làm bạn mất tập trung hơn nhiều, việc bạn thường xuyên check list những công cụ mạng xã hội này có thể làm bạn tiêu tốn nhiều thời gian vô ích, làm mất sự tập trung của bạn trong công việc và làm bạn mệt mỏi, chán nản hơn.

5. Nên chơi hay nghe một loại nhạc cụ nào đó

Âm nhạc có thể xem là công cụ giúp bạn thư giãn tâm hồn, việc thường xuyên chơi hoặc nghe một loại nhạc cụ hoặc nghe nhạc cổ điển có thể làm gia tăng sự tập trung cho bạn và giúp tâm trí bạn thoải mái hơn nhiều.

Bí quyết làm tăng cường khả năng tập trung hiệu quả cho bạn

6. Ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục

Chế độ ăn uống cũng như vận động cũng làm ảnh hưởng rất lớn tới sự tập trung của bạn.

Ăn uống theo thực đơn khoa học, có đủ chất dinh dưỡng có thể làm gia tăng hoạt động của não bộ và giúp não bộ nhanh nhạy hơn nhiều do được cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Việc vận động thường xuyên cũng làm bạn thư giãn các cơ, gia tăng cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn nhiều.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *