Home / BỆNH TAI MŨI HỌNG / Bí quyết điều trị hắt hơi xổ mũi tại nhà hiệu quả

Bí quyết điều trị hắt hơi xổ mũi tại nhà hiệu quả

Khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa thì tình trạng hắt hơi xổ mũi tương đối phổ biến, có nhiều người bị hắt hơi xổ mũi do chuyển mùa, có người lại do dị ứng với nấm mốc, phấn hoa, lông chó mèo hoặc do cảm lạnh.

Tình trạng hắt hơi xổ mũi tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu như để thành biến chứng có thể ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn đấy nhé.

1. Trị hắt hơi xổ mũi bằng trà hoa cúc

Uống trà hoa cúc được xem là một trong những cách điều trị hắt hơi sổ mũi hiệu quả mà bạn có thể sử dụng, trong đông y thì trà hoa cúc còn được xem là một loại thuốc an thần loại nhẹ có tác dụng điều trị hắt hơi xổ mũi hiểu quả

Bí quyết điều trị hắt hơi xổ mũi tại nhà hiệu quả

Khi bạn bắt đầu có dấu hiệu hắt hơi xổ mũi tốt nhất bạn nên uống một tách trà hoa cúc mỗi ngày vào thời điểm buổi tối trước khi đi ngủ, cách làm này sẽ giúp bạn ngủ ngon giấc hơn, dễ chịu hơn và gia tăng cảm giác thoải mái.

2. Uống nước ép trái cây

Uống nhiều nước ép trái cây cũng là biện pháp điều trị triệu chứng hắt hơi xổ mũi tương đối tốt, bởi đa phần bạn hắt hơi xổ mũi đều do hệ miễn dịch trong cơ thể bạn tiếp xúc với những thứ bất lợi từ môi trường bên ngoài, vì vậy khi bạn duy trì những thói quen uống nước ép hay sinh tố trái cây sẽ làm tăng cường hệ miễn dịch của bạn tốt hơn, phòng ngừa các căn bệnh tới từ môi trường.

Bí quyết điều trị hắt hơi xổ mũi tại nhà hiệu quả

Trong nước trái cây còn có hàm lượng dưỡng chất tương đối cao như vitamin C có nhiều trong bưởi, chanh, quýt có thể mang tới nhiều tác dụng điều trị hắt hơi xổ mũi hiệu quả, có khả năng kháng khuẩn tương đối cao, chính vì thế nếu bạn bị hắt hơi xổ mũi thì bạn nên uống nhiều nước ép và sinh tố để bảo vệ sức khỏe.

3. Uống trà mật ong chanh

Bạn có thể nhỏ vài giọt chanh vào trong trà mật ong để giúp điều trị tình trạng hắt hơi xổ mũi.

Có khá nhiều người uống trà như một thói quen tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng nếu muốn điều trị hắt hơi xổ mũi thì cần nhỏ vài giọt nước cốt chanh cùng vài giọt mật ong vào trong trà, hòa tan để uống là được.

Bí quyết điều trị hắt hơi xổ mũi tại nhà hiệu quả

Trong mật ong có tính kháng khuẩn cao, lại thêm hàm lượng vitamin C dồi dào trong chanh sẽ giúp bạn xoa dịu những cơn hắt hơi xổ mũi, hạn chế tình trạng cảm lạnh và dị ứng hiệu quả.

4. Bổ sung thêm quercetin cho cơ thể

Bí quyết điều trị hắt hơi xổ mũi tại nhà hiệu quả

Quercetin chính là một loại dưỡng chất có thể giúp phòng ngừa triệu chứng hắt hơi xổ mũi cực hiệu quả, bạn có thể uống thêm thuốc có hàm lượng quercetin cao hoặc ăn một số thực phẩm có chứa chất này như trà đen, táo, cà chua, hành tây đỏ đều được.

5. Điều trị hắt hơi xổ mũi bằng gừng

Trong số những loại thực phẩm sẵn có trong bếp của bạn thì gừng được xem là một trong những dưỡng chất giúp bạn làm ấm cơ thể hiệu quả, tăng cường hiệu quả lưu thông máu trong cơ thể, giúp hỗ trợ trị cảm cúm, cạm lạnh và điều trị các triệu chứng hắt hơi xổ mũi cực tốt.

Bí quyết điều trị hắt hơi xổ mũi tại nhà hiệu quả

Để điều trị hắt hơi xổ mũi bằng gừng, bạn chỉ cần ăn gừng 3 lần mỗi ngày, mỗi lần nhai gừng sau đó nuốt có thể giúp bạn điều trị triệu chứng hắt hơi xổ mũi cực tốt.

Gừng có tính cay nóng sẽ giúp bạn làm ấm cơ thể, giảm cảm lạnh và giúp bạn khỏe khoắn hơn nhiều.

Trên đây đều là những bài thuốc hay giúp bạn điều trị hắt hơi xổ mũi cực hiệu quả, hi vọng những bài thuốc này sẽ giúp bạn giữ sức khỏe tốt hơn trong thời điểm thời tiết đang dần chuyển mùa như hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *