Home / BỆNH TAI MŨI HỌNG / Bí quyết chữa nhiệt miệng tại nhà nhanh chóng, hiệu quả

Bí quyết chữa nhiệt miệng tại nhà nhanh chóng, hiệu quả

Nhiệt miệng là một triệu chứng thường gặp, tuy không làm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn nhưng lại khiến bạn khó chịu, không thể ăn ngon miệng được. Dưới đây là phương pháp chữa nhiệt miệng hiệu quả mà bạn nên biết.

1. Chữa nhiệt miệng bằng nước củ cải

Có rất ít người biết rằng nước củ cải cũng được xem là một trong những dưỡng chất có thể chữa nhiệt miệng tương đối hiệu quả, đặc biệt là tính lạnh, vị cay có trong củ cải có thể giảm thiểu nhiệt miệng nhanh chóng chỉ sau 2 ngày.

Bí quyết chữa nhiệt miệng tại nhà nhanh chóng, hiệu quả

Trong củ cải có tới 92% là nước, có 3,7% là gluxit cùng với 1,5% là protit, 1,8 % celluloz. Chưa kể trong lá và ngọn của củ cải còn có hàm lượng tinh dầu cùng vitamin C,A khá cao.

Để chữa nhiệt miệng bằng củ cải bạn chỉ cần đem củ cải rửa thật sạch, sau đó cạo sạch vỏ rồi xắt thành từng miếng nhỏ, cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn và vắt lấy nước, hòa thêm lấy một chút nước sôi để uống 3 lần mỗi ngày, áp dụng cách làm này khoảng 2 ngày có thể giúp bạn tự động khỏi nhiệt miệng.

2. Cách chữa nhiệt miệng bằng cà chua

Trong số những thực phẩm có trong bếp của bạn thì cà chua cũng được xem là một trong những thực phẩm điều trị nhiệt miệng hiệu quả, đặc biệt hàm lượng vitamin C có trong cà chua tương đối cao, giúp bạn thanh nhiệt, giải độc và giảm thiểu tình trạng nhiệt miệng rất tốt.

Bí quyết chữa nhiệt miệng tại nhà nhanh chóng, hiệu quả

Cà chua trong đông y còn là loại quả có tình bình, có vị chua và có công dụng giải độc, thanh nhiệt cực tốt.

Chỉ cần bạn ngậm nước ép cà chua mỗi ngày từ 3 tới 4 lần đảm bảo có thể điều trị nhiệt miệng hiệu quả.

3. Nước mật ong hòa rau ngót giúp điều trị nhiệt miệng

Rau ngót cùng với mật ong đều là những thực phẩm có công dụng thanh nhiệt giải độc cực tốt, giúp bạn điều trị nhiệt miệng cực hiệu quả.

Bí quyết chữa nhiệt miệng tại nhà nhanh chóng, hiệu quả

Để điều trị nhiệt miệng bằng rau ngót và mật ong, trước tiên bạn lấy rau ngót rửa thật sạch, sau đó đem rau ngót giã nát rồi vắt lấy nước cốt, hòa nước cốt rau ngót với một chút mật ong để hỗ trợ điều trị nhiệt miệng và kháng viêm.

Khi hòa xong dung dịch này bạn chỉ cần lấy bông chấm vào nơi bị lở loét và sưng đau, liên tục làm khoảng 3 lần một ngày đảm bảo sẽ giúp bạn làm dịu hẳn vết viêm loét, hoàn toàn không còn cảm giác đau nữa nhé.

4. Điều trị nhiệt miệng bằng nước khế chua

Điều trị nhiệt miệng bằng nước khế chua cũng là giải pháp chữa nhiệt miệng nhanh chóng và hiệu quả mà bạn có thể thử.

Bí quyết chữa nhiệt miệng tại nhà nhanh chóng, hiệu quả

Để chữa nhiệt miệng bằng nước khế chua bạn chỉ cần lấy khoảng 3 quả khế chua rửa thật sạch, sau đó giã nát rồi đổ ngập nước sốt vào để đun, đợi tới khi nước nguộn bạn ngậm sau đó dần dần nuốt.

Làm nhiều lần trong ngày, kiên trì khoảng 2 ngày đảm bảo có thể khỏi nhanh chóng hơn nhé

5. Điều trị nhiệt miệng bằng những chất chát

Đa phần những chất chát đều có công dụng sát trùng và kháng khuẩn tương đối cao, có thể giúp điều trị nhiệt miệng và điều trị những vết lỏe do nhiệt miệng gây ra.

Bí quyết chữa nhiệt miệng tại nhà nhanh chóng, hiệu quả

Bạn có thể dùng một vài loại nước chát điều trị nhiệt miệng như nước rau dếp cá, nước chè xah, vỏ xoài, húng chanh, chỉ cần ngậm nước chát khoảng 4 lần trong ngày, mỗi lần ngậm 10 phút là được.

Ngoài ra bạn cũng cần thường xuyên ăn những thực phẩm thanh nhiệt giải độc, bổ sung thêm vitamin C cho cơ thể, hạn chế ăn các đồ cay nóng, uống thật nhiều nước để hỗ trợ tăng cường giải độc.

Bạn cũng đừng quên dùng nước muối để súc miệng và vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhằm phòng ngừa nhiệt miệng nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *