Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / Bị cảm cúm truyền nước biển có tốt không?

Bị cảm cúm truyền nước biển có tốt không?

Không ít người có thói quen khi bị cảm cúm thường truyền nước biển cho mau khỏe. Tuy nhiên, thói quen này liệu có đúng hay không? Và truyền nước biển tại nhà như thế nào đảm bảo an toàn.

Sau khi tiếp xúc với virus cúm 1 đến 3 ngày người bệnh sẽ có dấu hiệu đau nhức cơ thể, sốt cao và sốt kéo dài liên tục. Với tình trạng này nhiều nười cho rằng truyền nước biển sẽ giúp chống mất nước và giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn mau khỏi bệnh.

Có nên truyền nước biển khi bị cúm

Cúm là căn bệnh thông thường do virus cúm gây ra. Cúm có thể tự khỏi trong vòng 5-7 ngày mà không cần dùng thuốc điều trị. Tuy nhiên, đa số người dân nước ta khi bị cúm đều tự ý mua thuốc kháng sinh điều trị. Nhiều người còn tự truyền nước biển tại nhà vì nghĩ rằng cơ thể bị sốt cao nên mất nước.

Theo các chuyên gia thì không phải cứ sốt cao truyền nước biển là tốt. Các bạn chỉ nên truyền nước biển khi có sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ. Nếu truyền nước biển một cách bừa bãi, hay truyền quá liều thì sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm tính mạng.

Một số biến chứng thường gặp khi truyền nước biển tại nhà đó là phù phổi, sốc phản vệ, trụy tim mạch và tử vong. Những triệu chứng nguy hiểm khi sốc nước đó là cơ thể rét run, khuôn mặt tái nhợt, tiết nhiều mồ hôi, tức ngực…

Truyền nước biển tại nhà như thế nào an toàn?

Khi bị cúm nếu bác sĩ có chỉ định truyền nước biển tại nhà thì các bạn mới được thực hiện. Các bạn cần lưu ý tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ về chủng loại cũng như liều lượng của dịch truyền. Tiếp theo các bạn cần lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ truyền nước biển uy tín tại nhà.

Các bạn lưu ý nên chọn những đơn vị có đội ngũ y bác sĩ có trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc tại các bệnh viện lớn. Khi truyền nước biển cần tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ. Theo dõi giám sát bệnh nhân chặt chẽ. Luôn túc trực bên cạnh bệnh nhân 24/24h khi đang truyền dịch.

Dụng cụ, dịch truyền cần phải được vô trùng tuyệt đối và đảm bảo chất lượng. Quy trình truyền dịch tuân theo đúng hướng dẫn của Bộ Y Tế. Khi có sự cố xảy ra cần xử lý nhanh chóng theo đúng phác đồ để đảm bảo tính mạng cho bệnh nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *