Home / BỆNH VỀ DA VÀ TÓC / Bệnh thủy đậu và 3 hiểu lầm tai hại khiến cho bệnh nặng thêm

Bệnh thủy đậu và 3 hiểu lầm tai hại khiến cho bệnh nặng thêm

Thủy đậu không phải là căn bệnh mới lạ. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách điều trị bệnh đúng dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là 3 hiểu lầm tai hại về bệnh thủy đậu khiến cho bệnh càng nặng thêm.

Bệnh thủy đậu là căn bệnh phát triển mạnh trong vụ xuân hè. Đây là căn bệnh làm tính nhưng nếu mắc phải những sai lầm dưới đây bệnh nhân sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm:

Khi mắc thủy đậu cần phải ăn kiêng

Khi mắc thủy đậu các bạn không cần cho người bệnh ăn kiêng. Người bị thủy đậu chỉ cần  kiêng những món ăn gây ngứa, gây sẹo và không tốt cho hệ tiêu hóa. Những món cần tránh đó là: rau muống, trứng, thịt bò, cua, ốc…

Bạn cần tăng cường cho người bệnh ăn những thực phẩm bổ dưỡng để bổ sung dưỡng chất tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nếu áp dụng chế độ ăn kiêng hà khắc sẽ khiến cho cơ thể người bệnh suy nhược.

Khi mắc thủy đậu cần kiêng tắm

Sự thật là rất nhiều người kiêng tắm khi bị thủy đậu vì nghe lời truyền miệng dân gian. Tuy nhiên, các kiêng này không đúng. Khi bị thủy đậu mà kiêng tắm sẽ dẫn đến bội nhiễm do vi khuẩn tấn công làm tăng thời gian điều trị, thậm chí gây tử vong.  Các bạn chỉ nên kiêng tắm nước lạnh, nước chưa đun sôi. Mà nên đun nước lá lên tắm vừa sạch sẽ lại giúp cho các nốt mụn mau se.

Tránh gió cho người bệnh hoàn toàn

Vào những ngày thời tiết nóng nắng như hiện nay, việc kiêng gió hoàn toàn sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu nóng bức càng ngứa ngáy hơn. Các bạn chỉ nên kiêng gió trời đóng kín cửa phòng nhưng nên bật quạt điện hoặc điều hòa. Vì mồ hôi ra cũng khiến cho các nốt mụn bị xót ngứa và đối mặt với nguy cơ nhiễm khuẩn cao hơn.

Ngoài ra, các bạn cũng nên mặc quần áo cotton thoáng mát cho da được thoải mái không bị bức bí.

Bị thủy đậu nên kiêng gì cho đúng?

Để giúp bệnh thủy đậu mau cải thiện, người bị thủy đậu nên áp dụng kiêng cữ cho đúng và khoa học. Cụ thể như:

Kiêng chỗ đông người

Trong thời gian mắc thủy đậu, người bệnh cần tránh đến những nơi đông người. Điều này giúp tình trạng ổn định, không lây nhiễm các loại bệnh khác vì sức đề kháng lúc này rất kém, đồng thời tránh lây bệnh cho mọi người xung quanh.

Kiêng sờ, gãi mụn nước

Những mụn nước thủy đậu làm người bệnh khó chịu, ngứa ngáy. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được gãi hoặc làm vỡ mụn nước vì chúng có thể để lại sẹo, đồng thời lây lan sang các vùng da xung quanh.

Kiêng đồ nếp, đồ tanh

Trong quá trình chuẩn bị bữa ăn cho người bệnh thủy đậu, cần tránh các đồ nếp, đồ tanh vì chúng có thể làm các nốt mụn sưng tấy nhiều hơn. Ngoài ra, bệnh nhân thủy đậu cần hạn chế ăn đồ chiên xào nhiều dầu mỡ và chất cay nóng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *