Home / BỆNH ĐƯỜNG RUỘT / Bệnh đường ruột và những điều cần biết

Bệnh đường ruột và những điều cần biết

Đường ruột là nơi tiêu hóa và giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng. Đây chính là ngôi nhà của hàng trăm nghìn tỉ loại vi khuẩn có lợi và có hại. Một khi vi khuẩn có lợi bị tiêu giảm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển ảnh hưởng đến đường ruột khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân nào gây nên bệnh đường ruột?

Chính bởi lối sống và thói quen ăn uống khiến hệ khuẩn mất đi sự cân bằng khi số lượng lợi khuẩn giảm khiến đường ruột không phát huy được tác dụng của nó. Bên cạnh đó, những thói quen đó là lạm dụng kháng sinh, ăn uống giàu đạm, chất béo, thực phẩm kém vệ sinh…cũng là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh về đường ruột.

 Bên cạnh đó, còn một số nguyên nhân có thể kể đến như:

Thành ruột viêm nhiễm: Khi cơ thể không bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất.

Do hệ miễn dịch: Khi hệ miễn dịch giảm, các loại vi khuẩn có hại phát triển mạnh hơn gây nên viêm nhiễm.

Dị ứng: Có thể bạn chưa biết, một số loại thực phẩm có chứa gluten, các chế phẩm từ sữa và trứng khi được bổ sung quá nhiều sẽ gây mất cân bằng cho đường ruột,…

Những bệnh đường ruột thường gặp

Đường ruột là cơ quan rất quan trọng trong cơ thể người, nó ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, miễn dịch, có liên quan tới tuổi thọ của mỗi người. Theo nghiên cứu, một số bệnh đường ruột thường gặp đó là: viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt, rối loạn tiêu hóa…ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh.

 Triệu chứng thường gặp khi mắc bệnh đường ruột

Một số triệu chứng mắc bệnh đường ruột có thể kể đến như: đau bụng, rối loạn phân, tiêu chảy, táo bón, phân có lẫn máu, nôn, sút cân, chán ăn, đầy hơi chướng bụng,…

Có thể thấy, bệnh đường ruột do rất nhiều nguyên nhân gây nên chính vì vậy bạn cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống phù hợp, tập thể dục thường xuyên, sử dụng các thực phẩm đảm bảo vệ sinh, giảm lượng đường, bột và các chế phẩm từ sữa để giảm thiểu các bệnh về đường ruột. bên cạnh đó, nếu có dấu hiệu về bệnh đường ruột cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *