Home / MẸ VÀ BÉ / Bầu mấy tháng thì nên uống nước dừa?

Bầu mấy tháng thì nên uống nước dừa?

Theo kinh nghiệm dân gian, các bà các mẹ chia sẻ bà bầu nên uống nước dừa tốt cho thai nhi. Mẹ khỏe con trắng hồng hào. Tuy nhiên, bầu mấy tháng mới bắt đầu uống nước dừa? Và uống lượng bao nhiêu là đủ? Các bạn cần hết sức lưu ý và tìm hiểu kỹ trong bài viết dưới đây nhé!

Nước dừa là loại thức uống giải khát mát lành và giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe bà bầu. Mặc dù tốt nhưng nếu uống quá nhiều cũng không hẳn mang lợi ích tốt. Do đó các bạn cần hết sức lưu ý:

Bà bầu từ mấy tháng bắt đầu được uống nước dừa?

Theo các chuyên gia chia sẻ, bà bầu có thể bắt đầu uống nước dừa ngay từ những tháng đầu tiên. uy nhiên, nước dừa có hàm lượng chất béo cao nên khi uống nhiều có thể khiến đầy bụng, khó tiêu. Do đó, trong 3 tháng đầu của thai kỳ mẹ nên hạn chế uống, có uống chỉ uống một lượng nhỏ bởi nước dừa có thể khiến tình trạng ốm nghén, nôn mửa trở nên nặng hơn.

Bên cạnh đó, nước dừa thanh mát có tính giải nhiệt, làm mềm gân cơ, hạ huyết áp có thể không thật sự tốt cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Nên tốt nhất trong 3 tháng đầu khi mang thai mẹ nên hạn chế.

Các bác sĩ sản khoa khuyến cáo nên hạn chế sử dụng nước dừa trong 3 tháng đầu thai kỳ. Từ tháng thứ 4 các mẹ có thể sử dụng nước dừa như một thức uống bổ dưỡng tốt cho sức khỏe.

Bà bầu uống bao nhiêu nước dừa thì tốt nhất?

  • 3 tháng giữa thai kỳ bạn uống 1 ngày 1 ly
  • 3 tháng cuối thai kỳ các mẹ cần giảm lượng nước uống. Bạn nên uống 2 – 3 ly 1 tuần là đủ.

Nếu uống nước dừa đầy đủ sẽ giúp cho bạn cung cấp được những lợi ích như sau:

– Cung cấp nước cho cơ thể

Khi mang thai mẹ cần cung cấp khoảng 3l nước mỗi ngày, khi sử dụng nước dừa cũng đã bổ sung một phần trong số lượng nước mẹ cần uống. Mẹ khi mang thai cần lưu ý không uống quá nhiều nước dừa, không thay nước dừa, nước ép trái cây cho nước lọc.

– Bổ sung chất điện phân

Nước dừa vừa cấp nước vừa cung cấp chất điện phân để giữ cho cơ thể đủ nước, giúp tổng hợp và chuyển hóa các chất Canxi, kali, natri và phốt pho tốt nhất, giúp mẹ duy trì huyết áp, cân bằng chất lỏng, tăng cường các hoạt động của cơ thể.

– Bổ sung nước ối

Bà bầu uống nước dừa còn giúp mẹ bổ sung nước ối, làm cho nước ối trong hơn.

– Tăng cường khả năng miễn dịch

Nước dừa giúp giảm thiểu, ngăn ngừa các chứng táo bón, ợ hơi khi mang thai. Ngoài ra, còn tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các viêm nhiễm khi mang thai.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *