Home / MẸ VÀ BÉ / Mẹ bầu hãy can đảm để sinh thường

Mẹ bầu hãy can đảm để sinh thường

Hiện nay với sự phát triển của khoa học thì việc sinh mổ dường như ngày càng được nhiều mẹ bầu chọn lựa, tuy nhiên để cho những đứa trẻ có thể được sinh ra khỏe mạnh cũng như đảm bảo lợi ích sức khỏe cho mẹ và bé thì các mẹ bầu hãy can đảm để sinh thường nhé.

Nếu có thể hãy sinh thường

Theo lời khuyên của các bác sĩ thì nếu như tình trạng sức khỏe cho phép về thai nhi cũng như bà bầu thì chị em nên lựa chọn cho mình tốt nhất là hạ sinh bằng phương pháp sinh thường là tốt nhất.Cũng theo những chuyên khoa sản khoa thì nếu như sức khỏe của mẹ được ổn định và thai nhi phát triển bình thường không có điều gì đáng lo ngại thì tốt nhất là nên sinh thường sẽ mang tới cho mẹ và bé nhiều lợi ích hơn.

Ngày càng có rất nhiều các bà mẹ lựa chọn những phương pháp sinh mổ để chào đón thành viên mới cho gia đình. Có rất nhiều những lý do để dẫn tới việc lựa chọn cho mình sinh mổ bởi vì sợ những cơn đau đẻ và cho rằng khi mổ sẽ an toàn hơn thay vì đi phẩu thuật lại vùng kín,…

me-bau-hay-can-dam-de-sinh-thuong

Tuy nhiên cũng theo những chuyên khoa sản khoa thì nếu như sức khỏe của mẹ được ổn định cũng như thai nhi phát triển được bình thường không có điều gì đáng lo ngại thì sinh thường sẽ mang tới nhiều lợi ích vậy nó sẽ mang tới những lợi ích gì?

Sinh thường tốt cho mẹ

Mặc dù khi sinh thường thì có thể làm cho bà mẹ tốn nhiều sức khi trong quá trình đau đẻ, trước sinh nhưng mà bù lại thì sau khi sinh khả năng để phục hồi sức thường được diễn ra nhanh hơn so với những bà mẹ tiến hành sinh mổ.Sinh thường chính là cách sinh tự nhiên theo diễn tiến của tự nhiên và qua thời gian phục hồi được nhanh nên có thể dễ dàng để chăm sóc cho cả mẹ cũng như là bé hơn so với khi thực hiện phương pháp sinh mổ.

me-bau-hay-can-dam-de-sinh-thuong1

Thường thì những bà mẹ sau sinh thường sữa về được nhanh đồng thời tiết ra nhiều hơn so với sinh mổ khi mà phải dùng tới một lượng thuốc kháng sinh để nhằm tránh nhiễm trùng vết mổ mà vì thế làm ảnh hưởng tới lượng sữa tiết ra cho con.Sản dịch sau sinh thường toát ra được tốt hơn so với khi sinh mổ nên những bà mẹ vì thế cũng ít bị viêm nội mạc tử cung hơn rất nhiều. Hạn chế được khả năng nhiễm trùng vết mổ cũng như làm hạn chế được những nguy cơ bị dị ứng cũng như những tác động phụ do thuốc gây mê gây nên.

Ngoài những lợi ích trên thì sinh thường còn mang tới ưu điểm mà những phương pháp khác như mổ sẽ không thể mang lại đó chính là cảm giác của người mẹ. Khi mà bạn không sử dụng thuốc mê hay thuốc tê thì bạn có thể cảm nhận được những diễn biến trong cơ thể của con khi nó được chào đời cũng như sức mạnh, niềm hạnh phúc khi bạn có thể vượt qua được những thử thách của chính mình.

me-bau-hay-can-dam-de-sinh-thuong2

Sinh thường lợi cho bé

So với những bé sinh theo phương pháp mổ thì những bé sinh bằng phương pháp sinh thường sẽ có sức đề kháng cũng như hô hấp được tốt hơn do trong quá trình chuyển dạ khi bé được nằm trong bụng mẹ, bé đã chịu được sức ép do lực ép tử cung nên phổi đã có thể thích ứng được với những điều này phần nào rồi.

Sau đó thì khi đi qua ống sinh dục trẻ lại phải chịu thêm sức ép giúp cho những chất dịch có trong phổi có thể được đẩy hết ra ngoài, khi mà bé cất tiếng khóc thì những chất dịch trong phổi này cũng theo đó mà được tống hết ra ngoài, từ đó phổi được nở ra và hoạt động được tốt hơn.Những bé sinh thường sẽ không bị ảnh hưởng hoặc là phải tiếp xúc trực tiếp với những loại thuốc uống không cần thiết nên vì thế mà khi ra đời cũng sẽ nhanh có được cảm giác hơn trẻ được sinh mổ.

Chúc bé và mẹ sức khỏe dồi dào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *