Home / CÁC LOẠI BỆNH / Bài thuốc điều trị bệnh trĩ từ thực phẩm tự nhiên bạn nên biết

Bài thuốc điều trị bệnh trĩ từ thực phẩm tự nhiên bạn nên biết

Bệnh trĩ là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay mà chúng ta thường gặp phải, tuy rằng bệnh trĩ không phải là một căn bệnh nguy hiểm nhưng lại là căn bệnh gây ra khá nhiều khổ sở và phiền toái cho những người mắc phải, chính vì vậy nên bạn cần có giải pháp điều trị bệnh trĩ an toàn và hiệu quả, tốt cho sức khỏe nhất.

1. Điều trị bệnh trĩ  bằng chuối tiêu

Một trong những bài thuốc điều trị bệnh trĩ khá phổ biến mà bạn có thể sử dụng là trị bệnh trĩ bằng chuối tiêu.

Điều trị bệnh trĩ bằng chuối tiêu là phương pháp thích hợp chuyên trị những người thường xuyên bị trĩ ra máu, hay bị táo bón khi đại tiện, lúc này để điều trị bệnh trĩ hiệu quả bạn có thể ăn từ 1 tới 2 quả chuối tiêu vào mỗi buổi sáng khi thức dậy là được, ăn chuối tiêu vào thời điểm mới ngủ dậy, lúc bụng còn đang đói là thích hợp nhất.

Bài thuốc điều trị bệnh trĩ từ thực phẩm tự nhiên bạn nên biết

Đặc biệt nếu như bạn đi ngoài ra máu nhiều thì có thể dùng mứt hồng nấu thật nhừ lên để ăn 2 lần một ngày, ăn vào bữa sáng và tối, mỗi lần ăn từ 1 tới 2 quả là được nhé.

2. Điều trị bệnh trĩ bằng rau mùi

Một trong những thực phẩm điều trị bệnh trĩ khá phổ biến khác mà bạn có thể sử dụng là điều trị bệnh trĩ bằng rau mùi.

Để điều trị trĩ bằng rau mùi bạn chỉ cần lấy rau mùi rửa thật sạch, sau đó đem rau mùi cho vào nấu lấy phần nước, dùng nước rau mùi để xông rửa hậu môn là được.

Bài thuốc điều trị bệnh trĩ từ thực phẩm tự nhiên bạn nên biết

Bên cạnh việc nấu nước rau mùi để rửa thì bạn có thể nấu hạt mùi với giấm ăn, sau đó dùng một chiếc khăn sạch được luộc kỹ khử trùng để thấm vào nước, sau đó phơi khô đi rồi đắp vào khu vực hậu môn là được.

Giải pháp này là phương pháp đặc trị bệnh trĩ dành cho những người bị trĩ sưng đau hay bị thoát giang đều có thể dùng được.

3. Điều trị bệnh trĩ bằng quả sung

Quả sung cũng có thể giúp bạn điều trị bệnh trĩ hiệu quả, để trị bệnh trĩ bằng quả sung bạn chỉ cần lấy 1 tới 2 quả sung nấu lên hay dùng để ăn sống khi đang đói bụng đều được, chú ý tùy từng tình trạng bệnh để cân nhắc liều lượng ăn thích hợp, nếu bị nhẹ bạn có thể ăn 2 lần một ngày, còn nếu bị nặng có thể tăng liều lượng lên gấp đôi.

Bài thuốc điều trị bệnh trĩ từ thực phẩm tự nhiên bạn nên biết

Ngoài việc ăn sung bạn cũng cần lấy nhựa sung để bôi lên khu vực da bị trĩ, hay có thể lấy lá sung rửa sạch, nấu lấy nước sau đó ngồi vào trong chậu nước lá sung để ngâm khi nước còn ấm, sau đó rửa thật sạch rồi lau khô là được.

Đây là bài thuốc không chỉ giúp bạn điều trị bệnh trĩ mà còn giúp tiêu thũng, làm giảm đau, đặc trị cho bệnh nhân bị trĩ sưng đau và đi ngoài ra máu.

4. Trị bệnh trĩ bằng mã thầy

Muốn dùng mã thầy để điều trị bệnh trĩ bạn cần lấy khoảng 500g mã thầy tươi, sau đó rửa sạch rồi thêm khoảng 90 g đường cùng với một lượng nước thích hợp cho vào trong nồi, đun sôi khoảng 1 tiếng để ăn cả cái lẫn nước là được, ăn liên tục trong 3 ngày sẽ có được hiệu quả rõ rệt.

Hoặc bạn có thể ăn khoảng 120g mã thầy tươi mỗi ngày đều được

Đây là bài thuốc đặc trị trĩ ngoại, trị nội và đau khi đại tiện, đi ngoài ra máu, đau ở hậu môn.

Bài thuốc điều trị bệnh trĩ từ thực phẩm tự nhiên bạn nên biết

5. Trị bệnh trĩ bằng lươn

Dùng lươn cũng có thể giúp bạn điều trị bệnh trĩ hiệu quả hơn, chỉ cần bạn lấy khoảng 250g lươn sau đó rửa thật sạch nhớt, mổ lươn, moi nội tạng ra sau đó cho giấm, rượu cùng với gia vị vào nồi thịt lươn, nấu thành món ăn là được

Bài thuốc này đặc trị cho bệnh nhân bị trĩ ra máu, bị thoát giang do khí hư suy đều có thể dùng được.

>>>Xem thêm: Cho thuê xe 16 chỗ Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *