Home / CÁC LOẠI BỆNH / Bài thuốc chữa bệnh từ đậu phụ không phải ai cũng biết

Bài thuốc chữa bệnh từ đậu phụ không phải ai cũng biết

Đậu phụ chính là một món ăn quen thuộc đối với chúng ta, có nhiều chất đạm, axit amin nhất là không chứa cholesterol nên thường có tác dụng trong việc điều chỉnh rối loạn lipit trong máu và chữa cao huyết áp hiệu quả. Tuy nhiên những bài thuốc chữa bệnh hay về đậu phụ không phải rằng ai cũng biết tới.

Y học hiện đại đã chứng minh rằng, đậu phụ thường có chứa rất nhiều chất đạm, axit amin và không có chứa cholesterol nên thường có tác dụng rất lớn trong việc điều chỉnh cho chứng rối loạn lipit trong máu và tốt cho những người bị cao huyết áp và bệnh tim mạch.

Chữa bệnh còi xương

Đậu phụ là phương thuốc hiệu quả trong việc chữa bệnh còi xương, bạn chỉ cần chuẩn bị 500h cua, 200g đậu phụ, dầu thực vật, gừng, xì dầu và một số gia vị vừa đủ. Cua thì bạn đem rửa sạch, bỏ mau giã lấy nước cố rồi xắt đậu phụ thành từng khối vuông.

Phi hành cùng với gừng rồi đổ nước cua vào cho ngập đậu phụ, đun sôi lửa to sau đó chế thêm một ít gia vị, dùng làm canh để ăn.Với món ăn này rất có tác dụng trong việc thanh nhiệt cơ thể, chữa hoạt huyết và thích hợp dành cho những người bị bệnh béo, cao huyết áp, thiểu năng mạch vành và viêm gan, thừa xương, đồng thời rất hiệu quả đối với bệnh còi xương.

Bài thuốc chữa bệnh từ đậu phụ không phải ai cũng biết

Cao huyết áp và tim mạch

Đậu phụ cũng thường được dùng để chữa điều trị bệnh cao huyết áp, tim mạch hiệu quả, bạn chỉ cần chuẩn bị một miếng đậu phụ, dầu thực vật,gừng tươi, hành, cùng với gia vị vừa đủ. Đậu phụ đem xắt thành từng khối vuông nhỏ, mộc nhỉ ngâm với nước và rửa sạch.Đặt chảo lên trên bếp sau đó đổ dầu thực vật vào và phi hành với gừng cho thơm.

Tiếp đó cho thêm đậu cùng với một lượng nước vừa đủ, đun nhỏ lửa để cho được cạn  bớt nước rồi cho thêm mộc nhỉ vào để cho gia vị được vừa và dùng làm canh để ăn.Với món ăn này có tác dụng là ích khí hòa trung, sinh tân nhuận táo rất thích hợp cho những bệnh nhân bị cao huyết áp, xơ vữa động mạch, hay bị đau thắt ngực bởi thiểu năng tuần hoàn động mạch vành.

Bài thuốc chữa bệnh từ đậu phụ không phải ai cũng biết

Chống ung thư

Có thể bạn không tin nhưng tác dụng của đậu phụ thường rất tốt đối với những người bị ung thư đấy. bạn chuẩn bị 3 miếng đậu phụ với 30g nấm hương, măng tươi khoảng 30g, rau cải khoảng 100g, dầu thực vật, xì dầu, bột đao, nước dùng với gia vị vừa đủ.

Măng cùng với nấm thì bạn đem rửa sạch sau đó thái thành từng phiến, xắt đậu phụ thành từng khối vuông nhỏ sau đó đem chần qua với nước sôi và để cho nó được ráo nước. Đổ dầu thực vật vào trong chảo sau đó phi hành cho thơm rồi cho thêm nấm hương, măng với đậu phụ, nước dùng, xì dầu và gia vị vào trong đun với mức lửa to rồi sau đó lại cho tiếp tục đun với mức lửa liu riu làm sao cho đến khi nào thấy đậu phụ được ngấm đều tất cả gia vị là được.

Bài thuốc chữa bệnh từ đậu phụ không phải ai cũng biết

Sau đó bạn cho rau cải đã được thái nhỏ vào cùng với một chút bột đao vào rồi đảo cho nhẹ tay sau đó bắc ra, bạn nên dùng món ăn này như một món canh ăn hàng ngày để có được kết quả tốt nhất.Công dụng của món ăn thuốc này chính là bổ khí sinh tân, điều hòa huyết áp, làm hạ mỡ máu, chống bệnh ung thư, thích hợp dùng cho những người bị suy nhược cơ thể, tùy vị hư yếu, bệnh cao huyết áp, rối loạn lipit trong máu, thiểu năng tuần hoàn mạch động vành, những căn bệnh ung thư,…

Chúc bạn thành công với những bài thuốc trên!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *