Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / 8 Loại rau quả rẻ bèo mà có khả năng chống ung thư cực tốt

8 Loại rau quả rẻ bèo mà có khả năng chống ung thư cực tốt

Thuốc chống ung thư không hề đắt đỏ và khó tìm kiếm như trên mạnh. Mà nó lại nằm ngay trong chính những loại rau, củ, quả ở quanh ta. Nhưng ít người biết tận dụng triệt để. Dưới đây là danh sách 8 loại rau quả rẻ bèo có khả năng chống ung thư cực tốt cho các bạn tham khảo.

Hoa quả và rau xanh vốn là hai loại thực phẩm có chứa nhiều chất chống oxy hóa được gọi là flavonoid. Chất này được nghiên cứu là có khả năng ngăn ngừa ung thư bằng cách ức chế viêm, kiểm soát sự phát triển của các tế bào và giúp cho các khối u tự biến mất.

Khoai lang

Trong nghiên cứu cho thấy khoai lang là loại rau củ có khả năng chữa ung thư cực tốt. Chất Glycolipid có trong khoai lang không chỉ có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Mà còn nó còn có thể ức chế và giết chết tế bào ung thư. Hơn nữa, nó còn giúp phục hồi hệ miễn dịch suy yếu, ngăn ngừa ung thư vú và ung thư ruột kết.

Cà rốt

Một nghiên cứu mới đây cho thấy rằng trong cà rốt có chứa carotene. Chất này có thể hóa thể hóa thành vitamin A trong cơ thể giúp phòng chống ung thư. Cà rốt còn chứa nhiều acid folic giúp chống ung thư. Chất molypden trong cà rốt cũng có thể chống ung thư cực tốt. Do đó, các bạn thường xuyên ăn cà rốt sẽ giúp ngăn ngừa sự sản sinh của tế bào ung thư.

Bắp cải

Trong bắp cải chứa rất nhiều vitamin E, C và carotene. Lượng vitamin trong bắp cải dồi dào cao gấp 3 lần so với cà chua. Do đó, bắp cải có công dụng chống oxy hóa và chống lão hóa cực tốt.

Acid folic phong phú trong bắp cải còn giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu và dị tật thai nhi. Những phụ nữ mang thai và trẻ em, thanh thiếu niên trong độ tuổi phát triển nên ăn nhiều bắp cải.

Cà chua

Cà chua chứa nhiều chất lycopene và beta carotene có tác dụng chống oxy hóa tế bào. Nhờ đó sẽ giúp bạn phòng chống được bệnh ung thư vú, ung thư dạ dày, đường tiêu hóa…Để ngăn ngừa được bệnh, các bạn nên ăn nguyên trái cà chua còn sống mà chưa qua chế biến.

Nấm

Trong các loại nấm như nấm hương, nấm đông cô, nấm rơm, nấm kim châm…đều chứa hoạt chất có tác dụng chống ung thư. Chẳng hạn như chất pholysaccharide trong nấm có tác dụng ngăn chặn các tế bào ung thư khá hiệu quả.

Trà xanh

Trong trà xanh có chứa hoạt chất phenyplophenol có tác dụng chống ung thư cực tốt. Các bạn uống nước trà có thể giúp phòng chống một số bệnh như ung thư gan, ung thư buồng trứng, ung thư dạ dày…Ngiên cứu khoa học đã chỉ ra những người uống trà xanh mỗi ngày có thể giảm 60% khả năng bị ung thư.

Hành tây

Hành tây chứa chất vescalin đây là hoạt chất tự nhiên chống ung thư. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy những người hay ăn hành tây thì tỷ lệ  bị ung thư dạ dày sẽ thấp hơn 25% so với nhóm ăn ít hoặc hoàn toàn không ăn. Riêng với những trường hợp đã bị ung thư dạ dày mà áp dụng chế độ ăn uống này bổ sung thêm hành tây thì tỷ lệ tử vong thấp hơn 30% so với nhóm còn lại.

Ớt

Ớt chứa chất capsaicin có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách cải thiện khả năng hòa tan máu đông, chống viêm nhiễm. Ngoài ra chất này còn giúp làm chậm sự phát triển thậm chí giết chết tế bào ung thư mà không gây tổn hại đến tế bào xung quanh.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *