Home / MẸ VÀ BÉ / 6 Yếu tố giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ em

6 Yếu tố giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ em

Thời tiết thay đổi thất thường như hiện nay khiến cho trẻ em rất dễ bị ốm. Tất cả là do hệ thống miễn dịch và sức đề kháng của trẻ còn yếu. Do đó, các bà mẹ muốn con được khỏe mạnh hãy lưu ý ngay 6 yếu tố dưới đây để tăng sức đề kháng cho con.

Dưới đây là 6 yếu tố giúp tăng cường sức đề kháng của trẻ em cho các bạn tham khảo:

Kéo dài thời gian bú mẹ của trẻ

Trên thực tế, những trẻ được nuôi bằng sữa mẹ có sức đề kháng tốt hơn so với trẻ uống sức công thức. Sữa mẹ chứa hàng trăm kháng thể tự nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch và các tế bào bạch cầu trong cơ thể. Từ đó giúp phòng ngừa hiệu quả các bệnh như viêm tai, tiêu chảy, viêm phổi, viêm màng não, nhiễm trùng đường tiết niệu…

Theo các chuyên gia khuyến cáo các bà mẹ nên nuôi con bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu và có thể kéo dài đến 24 tháng tuổi để giúp bé tăng cường hệ miễn dịch.

Đa dạng hóa các thực phẩm trong bữa ăn của bé

Các bạn nên tăng cường cho bé ăn rau xanh và hoa quả. Vì cà rốt, khoai tây, đậu xanh, cam, dâu tây…Đều chứa rất nhiều dưỡng chất dồi dào tốt cho hệ miễn dịch như vitamin C, Carotenoids, phytonutrients, interferon…

Những chất này có khả năng làm tăng sản xuất tế bào bạch cầu chống lại sự nhiễm trùng. Đặc biệt chất interferon giống như một loại kháng thể giúp bao phủ bề mặt tế bào, ngăn chặn virus tấn công trẻ rất hiệu quả.

Tăng cường HMO và Bifidus BL cho trẻ

Bộ đôi dưỡng chất này giúp nuôi dưỡng các tế bào vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Lợi khuẩn Bifidus BL có tác dụng tái lập lại môi trường lợi khuẩn, hỗ trợ các lợi khuẩn khác trong việc phát triển và tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ. Từ đó giúp cho trẻ hạn chế ốm vặt và sử dụng kháng sinh trong những năm đầu đời.

Đảm bảo cho trẻ có giấc ngủ ngon

Việc thiếu ngủ có thể sẽ khiến trẻ dễ bị măc bệnh hơn do hệ miễn dịch suy giảm. Do đó, các bà mẹ cần đảm bảo cho trẻ ngủ đủ thời gian theo từng lứa tuổi. Thời gian ngủ tốt nhất là vào ban đêm giúp cơ thể phục hồi năng lượng. Và sản sinh ra các tế bào miễn dịch.

Cho bé tham gia các hoạt động ngoài trời

Bạn nên quan tâm đến việc cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời như tắm nắng. Vì khi tắm nắng sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ khi còn nhỏ. Tắm nắng còn giúp sản sinh thêm vitamin D, Canxi là những chất cần thiết hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Tạo thói quen vệ sinh cơ thể sạch sẽ

Da cũng là môi trường thuận lợi để cho vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể người. Các bạn có thể ngăn ngừa sự xâm nhập của virus, vi khuẩn bằng cách tắm và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn.

Mẹ hãy nhớ dặn con rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, sau khi ăn và sau khi đi vệ sinh về. Việc vệ sinh sạch sẽ như vậy sẽ giúp trẻ chống được cảm lạnh, cảm cúm giúp trẻ khỏe mạnh ít ốm vặt.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *