Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / 6 Triệu chứng nhận biết nhiễm virus corona

6 Triệu chứng nhận biết nhiễm virus corona

Virus corona có khả năng lây nhiễm từ người sang người rất nhanh. Thông qua đường tiếp xúc với người bệnh như hắt hơi, ho, bắt tay hay ôm hôn…Bệnh có diễn biến thành viêm phổi nặng nên tỷ lệ tử vong rất cao. Vì thế để chữa trị bệnh hiệu quả, các bạn cần nắm được 6 triệu chứng nhận biết nhiễm virus corona để đi khám ngay.

Theo khuyến cao của tổ chức Y tế thế giới WHO thì nếu bạn thấy 6 biểu hiện sau đây cần đi khám bác sĩ ngay:

  1. Sốt cao và liên tục

Khi bị nhiễm virus, cơ thể bị nhiễm trùng và thân nhiệt tăng cao. Nhiệt độ cơ thể càng tăng chứng tỏ tình trạng nhiễm trùng càng nặng hơn, cơn sốt có khi tăng từ 39 đến hơn 40 độ C. Mặc dù nhiệt độ cơ thể tăng lên nhưng người bệnh lại cảm thấy run lạnh, dẫn tới chảy nước mũi. Sốt cao dẫn tới các biến chứng nguy hiểm.

  1. Ho và khô họng

Biểu hiện ho đi kèm khi sốt cao là do mất nước. Người bệnh sẽ thở bằng miệng nhiều hơn bằng mũi, thở nhanh và hơi thở ngắn dẫn đến khô mũi và khô họng gây kích thích vùng hầu họng dẫn tới ho.

  1. Đau đầu

Sốt thì mạch sẽ nhanh do áp lực máu mạnh trong lòng mạch máu. Khi bị sốt  máu đi tới các cơ quan sẽ nhiều gây tăng áp lực co bóp mạnh dẫn tới đau đầu. Nên giảm căng thẳng và thư giãn.

  1. Người mệt mỏi

Khi cơ thể sốt do nhiễm virus, người bệnh cảm thấy mệt mỏi vì cơ thể bị mất nước qua hơi thở nước tiểu, giảm các ion điện giải trong cơ thể như Ca, Na, K, Mg… Đây được coi là triệu chứng đặc hiệu của sốt virus.

  1. Giảm bạch cầu lympho

Theo tạp chí The Lancet, 63% số bệnh nhân mắc virus corona có biểu hiện giảm bạch cầu lympho (bạch cầu lympho giống như kiểu áo giáp bảo vệ cơ thể) và 100% bất thường trên CT-scan lồng ngực.

  1. Khó thở

Ngoài biểu hiện sốt cao bất thường, virus corona sẽ tấn công mạnh vào hệ hô hấp, gây viêm phổi nên dẫn đến tình trạng thiếu oxy, khó thở rõ rệt, đây là một dấu hiệu mà cảm lạnh thông thường không có.

Nếu thấy bất kỳ những triệu chứng nào khả nghi, các bạn cần đi khám tại bệnh viện và các cơ sở khám chữa bệnh có chuyên môn để được tư vấn và điều trị đúng cách.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *