Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / 6 Loại cây cảnh giúp hút kiệt bức xạ máy tính dân văn phòng nên mua ngay

6 Loại cây cảnh giúp hút kiệt bức xạ máy tính dân văn phòng nên mua ngay

Làm công việc văn phòng được xem là nhàn nhã nhưng phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe như nhiễm bức xạ từ máy tính và các thiết bị văn phòng. Dưới đây là 5 loại cây cảnh giúp hút kiệt bức xạ máy tính cho dân văn phòng.

Dưới đây là những loại cây làm giảm bức xạ máy tính trên cơ thể con người.

Cây xương rồng

Cây xương rồng là loại cây cảnh khá phổ biến do dễ sinh trưởng và không cần chăm sóc quá nhiều. Hơn nữa, xương rồng trên bàn làm việc hoặc trong phòng sẽ giúp hấp thu bớt bức xạ từ máy tính.

Cây trầu bà

Cây trầu bà được xem là một trong những loại cây hấp thụ mạnh các loại khí độc hại. Loại cây này rất thích hợp được đặt trên bàn làm việc vì nó vừa tạo khoảng xanh tươi mát. Lại còn có thể hút được các tia sóng và bức xạ từ máy tính phát ra.

Cây lô hội

Cây lô hội là loại cây có phần lá mọng nước. Cây nhỏ gọn nên có thể đặt ở bất kỳ đâu, bàn làm việc, bàn trang điểm…Cây lô hội còn có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật tring không khí, hấp thụ mùi khó chịu, làm sạch không khí. Ngoài ra, lô hội sẽ có thêm tác dụng phụ khi bạn bị ruồi muỗi hay các côn trùng cắn dùng nhựa cây lô hội bôi vào vết sưng tấy sẽ hết đau rát.

Cây hoa thủy tiên

Cây hoa thủy tiên cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn. Loại hoa này trông rất thanh cảnh trông sang trọng để chưng bàn vừa có tác dụng tốt cho sức khỏe. Hoa thủy tiên sẽ giúp hút sạch các bức xạ từ máy tính.

Cây hoa đá

Các bạn có thể đặt một chậu sen đá nằm cạnh máy tính hay bàn làm việc. Chúng sẽ giúp ngăn chặn tối ưu các tia bức xạ từ máy tính thải ra. Hoa đá còn giúp hấp thụ hết các chất bức xạ phát ra từ máy tính. Đặc biệt, loại cây này rất dễ chăm sóc, chịu được thiếu sáng nên phù hợp với văn phòng.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ cũng là một trong số các loại cây có lá có khả năng hút các chất độc hại bức xạ từ máy tính… nên lưỡi hổ cũng là cây xanh được ưa chuộng trang trí trong văn phòng (nơi có máy tính). Lưỡi hổ có thể làm cây để bàn hoặc trồng chậu đứng, chậu ốp gạch, ốp gỗ đem lại tính thẩm mỹ cao.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *