Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / 5 Thói quen hàng ngày gây chứng đau nửa đầu

5 Thói quen hàng ngày gây chứng đau nửa đầu

Có rất nhiều thói quen hàng ngày tưởng chừng không gây hại. Nhưng theo các nhà khoa học đã chứng minh nếu lạm dụng trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là 5 thói quen hàng ngày gây ra triệu chứng đau nửa đầu nguy hiểm.

Rất nhiều người vẫn than phiền rằng mặc dù mình đã uống thuốc đau đầu nhưng vẫn không đỡ. Nguyên nhân có thể là do 5 thói quen hàng ngày gây ra. Vì thế, các bạn cần tránh:

Lạm dụng điện thoại

Việc sử dụng điện thoại nhiều sẽ ảnh hưởng đến mắt, vai, cổ từ đó dẫn đến sự co rút quá mức của các cơ xung quanh hộp sọ. Ngoài ra, ánh sáng từ màn hình điện thoại cũng ảnh hưởng tới mắt và giấc ngủ. Một khi bạn ngủ kém có thể dẫn đến tình trạng đau đầu trở nên tệ hơn.

Do đó, các bạn cần có thói quen kiểm soát thời gian sử dụng đồ điện tử cũng như điện thoại thông minh. Nếu phải dùng quá lâu phải thỉnh thoảng đảo mắt và chớp mắt. Nên hạ ánh sáng trên màn hình điện thoại và phóng to phông chữ lên để dễ nhìn.

Nghiện cà phê

Trên thực tế việc nghiện café là con dao hai lưỡi. Nó có thể giúp bạn tỉnh táo nhưng lại khiến cho cơ thể bị lệ thuộc khi uống quá nhiều. Nên khi thiếu café bạn sẽ thấy thiếu tỉnh táo kèm triệu chứng đau đầu, khó chịu.

Các chuyên gia cũng cho biết thêm rằng những cơn đau đầu do cà phê gây ra thường xảy ra trong vài giờ sau khi ngừng uống cà phê, chẳng hạn như thức dậy vào buổi sáng hoặc ngừng uống trong vài ngày. Nhiều chuyên gia khuyên rằng người bị đau đầu hay đau nửa đầu không nên uống cà phê.

Thiếu Vitamin B2, Magie

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thì mỗi ngày bổ sung khoảng 400mg vitamin B2 sẽ giúp cho bạn giảm được triệu chứng đau nửa đầu. Việc thiếu vitamin B2 và Magie cũng làm cho chứng đau nửa đầu hoành hành. Do đó, ngoài việc bổ sung qua thuốc thì còn có thể bổ sung vitamin B2 bằng cách ăn các loại rau xanh đậm, ngũ cốc nguyên hạt, đậu nành lên men natto…

Ăn kiêng quá mức

Việc cố gắng kiểm soát cân nặng bằng chế độ ăn sẽ khiến cho bạn cảm thấy đau đầu. Nguyên nhân là do lượng đường trong máu thấp khiến cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị ảnh hưởng.

Ngủ quá nhiều

Có nhiều người thường chọn cách ngủ nhiều vào dịp cuối tuần để thư giãn. Nhưng điều này sẽ khiến cho cơ thể chúng ta bị thay đổi nhịp sinh học đột ngột. Việc thư giãn quá mức sau khi cơ thể bị căng thẳng cũng gây cho bạn cảm giác đau đầu khó chịu.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *