Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / 5 Loại thực phẩm độc và lạ được săn lùng trên thị trường Việt Nam

5 Loại thực phẩm độc và lạ được săn lùng trên thị trường Việt Nam

Trong thời gian gần đây thị trường nông sản Việt Nam rất sôi động với nhiều loại thực phẩm độc lạ. Những thực phẩm này không chỉ nhận được nhiều phản hồi tích cực mà còn được săn đón nhiệt tình gây cháy hàng.

Trứng vịt biển

Trứng vịt biển hay còn gọi là vịt Đại Xuyên giống vịt này được nhân giống bởi Viện chăn nuôi Việt Nam. Chúng có đặc điểm thú vị là có thể sinh sống ở biển, uống nước biển và kiếm mồi trên biển.

Trứng của loài vịt biển rất to, vỏ dày hơn so với vịt nuôi nước ngọt. Và do môi trường sống khác nhau nên chất lượng trứng vịt biển sau khi chế biến có mùi thơm hơn, bùi ngậy và có nhiều lòng đỏ. Hiện nay, trứng vịt biển đang được bán với mức giá 6.000 – 7.000 VNĐ/ quả.

Trứng chim trĩ

Chim trĩ là loài chim khá quý hiếm trong thiên nhiên. Loại trứng này về bản chất là loại thực phẩm ngon, quý có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Theo nhiều tài liệu Đông Y ghi chép thì trứng chim trĩ có tác dụng tốt với sức khỏe. Những người sau khi bị bệnh lâu ngày, khí huyết suy nhược, tiêu hóa kém và các chị em phụ nữ sau sinh nên ăn trứng này.

Hiện nay trứng chim trĩ đang được bán với mức giá khoảng 10.000 – 20.000 VNĐ/ quả tùy loại có trống hay không có trống.

Cải cầu vồng

Cải cầu vồng là loại cải có nguồn gốc từ thụy sĩ với vẻ ngoài khá sặc sỡ. Các đường gân lá của cải có nhiều màu sắc như: đỏ, vàng, cam, trắng…Ngoài màu sắc thú vị thì cải cầu vồng còn có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Trong cải cầu vồng có chứa chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin A, B6, C,E, K và các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. Loại cải này hiện đang được bán với mức giá khá cao.

Trứng gà thảo dược

Trứng gà thảo dược thực chất là loại trứng được đẻ do con gà mái trong quá trình nuôi được ăn kết hợp ngũ cốc như: ngô, đậu nành với thảo dược thiên nhiên gừng, nghệ, húng quê, hương thảo…Loại gà này trong chăn nuôi không hề sử dụng cám công nghiệp, không thuốc kháng sinh và thật sự thơm ngon khi chế biến.

Và không chỉ trứng, thịt của gà được cho ăn thảo dược cũng chất lượng hơn thịt gà thông thường, mang màu vàng tự nhiên, săn chắc và rất thơm. Trứng gà thảo dược được bán khoảng 5.000 – 6.000 đồng/quả.

Trứng gà DHA

Trứng gà DHA là trứng của gà công nghiệp được nuôi nhốt trong môi trường khép kín, tự động hiện đại theo mô hình 3F (Farm – Feed – Food) và được cho ăn theo công thức đặt biệt giàu dầu cá, khoáng chất. Chính vì lẽ đó, trứng gà DHA luôn tươi, giàu DHA gấp 3 lần trứng thông thường. Trứng gà DHA rất phù hợp sử dụng cho bà bầu, trẻ em trong giai đoạn phát triển trí tuệ. Trứng gà DHA bán trong siêu thị có giá khoảng 5.000 – 6.000 đồng/quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *