Home / MẸ VÀ BÉ / 4 Tư thế nằm có thể gây sảy thai mẹ bầu cần tránh

4 Tư thế nằm có thể gây sảy thai mẹ bầu cần tránh

Việc mang thai 9 tháng 10 ngày khiến cho cơ thể của người mẹ luôn trong tình trạng mệt mỏi. Người mẹ gặp khó khăn trong việc lựa chọn tư thế để có thể có một giấc ngủ ngon. Tuy nhiên dù có khó chịu đến đâu, các mẹ cũng cần tránh xa những tư thế nằm dưới đây nếu không muốn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi trong bụng.

Mẹ có biết rằng khi mang thai chế độ ăn uống, lối sống, cách sinh hoạt của mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến các em bé trong bung. Do đó, các mẹ cần tránh ngay 4 tư thế nằm có thể gây sảy thai dưới đây:

Tư thế nằm sấp khi ngủ

Đây là tư thế mà các mẹ bầu nên tránh xa vì nó sẽ khiến cho mẹ vừa khó chịu mà còn gây nguy hiểm cho thai nhi. Khi bạn nằm sấp sẽ khiến cho tĩnh mạch bị nén gây cản trở máu về tim. Điều này khiến cho bạn rơi vào tình trạng buồn nôn, tụt huyết áp.

Huyết áp giảm sẽ làm cho lượng máu đến tử cung dẫn đến lượng máu lưu thôi đến thai nhi cũng giảm theo.

Tư thế nằm ngửa

Vào những tháng đầu khi thai nhi còn nhỏ mẹ có thể thoải mái nằm ngửa. Nhưng từ tuần thai thứ 6 trở đi bạn không nên nằm ở tư thế này. Do lúc này trọng lượng của thai nhi đã lớn đè lên cột sống, cơ lưng, ruột và các mạch máu khiến cho mẹ cảm thấy không thoải mái. Chưa kể, các mẹ còn có nguy cơ mắc bệnh trĩ, đau nhức làm cho tình trạng phù nề tay chân càng trở nên trầm trọng.

Đặc biệt, khi mẹ nằm ngửa còn đồng nghĩa với việc làm giảm lượng máu cung cấp đến thai nhi từ đó cản trở hấp thu dưỡng chất tốt cho sự phát triển của bé.

Nằm ngục trên bàn khi ngủ

Đây là thói quen của rất nhiều chi em công sở bầu bí mệt mỏi. Nhưng các bạn chỉ nên nằm chợp mắt một lát. Vì tư thế này gây nguy hiểm cho sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi.

Do khi mẹ gục mặt xuống bàn vùng bụng bị chèn ép đồng thời lưng cong lên gây cản trở hoạt động của phổi. Từ đó, làm cho cơ thể thiếu oxy và thải ra nhiều carbon dioxide không tốt cho sức khỏe của em bé trong bụng.

Tư thế nằm ngủ nghiêng bên phải

Vào những tháng cuối thai kỳ, thai nhi có xu hướng quay sang bên phải nhiều hơn. Nên mẹ bầu cũng nghiêng sang bên phải theo quán tính. Tuy nhiên, việc nằm nghiêng sang bên phải nhiều hơn sẽ gây vặn xoắn mạch máu trong tử cung đồng thời gây chèn ép các mạch máu cực mạnh gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Trên đây là 4 tư thế  nằm ngủ có nguy cơ gây sảy thai các mẹ bầu cần tránh. Muốn có một giấc ngủ ngon khi mang bầu các bạn có thể mua các loại gối chữ U để nâng đỡ cơ thể tốt hơn chống gây mỏi, đau lưng nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *