Home / SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG / 4 Hiểu lầm nghiêm trọng về đại dịch viêm phổi Vũ Hán

4 Hiểu lầm nghiêm trọng về đại dịch viêm phổi Vũ Hán

Trong vòng xoáy của đại dịch viêm phổi Vũ Hán vẫn có những người tin vào lời đồn thổi về virus này mà không phòng tránh bệnh đúng cách. Hãy cùng chúng tôi phân tích xem 4 hiểu lầm nghiêm trọng mà nhiều người vẫn tưởng lầm về đại dịch này là gì nhé!

Hiện nay, các bạn chỉ cần lướt mạng là sẽ có hàng trăm nghìn thông tin về đại dịch viêm phổi Vũ Hán. Ngoài các thông tin chính thống thì cũng có không ít các thông tin sai lệch ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch. Dưới đây là 4 hiểu lầm nguy hiểm mà nhiều người vẫn hiểu sai:

Thuốc cảm lạnh có thể chữa được bệnh viêm phổi

Virus corona khi vào cơ thể người sẽ gây ra các triệu chứng như cảm lạnh, cảm cúm thông thường sau đó mới trở nặng thành viêm phổi. Chính vì thế nhiều người nhầm tưởng rằng thuốc cảm lạnh có thể chữa được bệnh này.

Tuy nhiên, đây là tin đồn thực sự nguy hiểm. Vì cho đến nay thế giới vẫn chưa có thuốc để ngăn ngừa hay chữa trị dứt điểm virus Corona. Nên khi bị mắc bệnh, cách tốt nhất các bạn nên đến bệnh viện và điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

Uống rượu có thể chặn được virus corona

Về cơ bản các loại rượu đều có nồng độ cồn. Nhưng nồng độ cồn này không thể sử dụng để khử trùng hay tiêu diệt virus được. Vì thế các bạn dù uống rượu nhiều cũng không thể diệt được virus corona. Chưa kể với các loại rượu như vang đỏ, vang trắng nồng độ cồn rất thấp. Bạn uống vào chỉ khiến cho cơ thể bị mệt mỏi, hệ miễn dịch kém nên tạo điều kiện cho virus xâm nhập vào người.

Bật điều hòa trên 25 độ có thể diệt được virus corona

Theo nghiên cứu cho thấy virus Corona bị suy yếu trong môi trường nhiệt độ trên 25 độ. Chính vì thế nhiều gia đình cố gắng bật điều hòa với mức nhiệt cao cả ngày với hy vọng diệt được virus corona.

Tuy nhiên, các nhà khoa học đã khẳng định nhiệt độ ấm chỉ có thể làm virus corona  suy yếu chứ không thể tiêu diệt được chúng. Muốn tiêu diệt được chúng hoàn toàn thì ít nhất cũng cần nhiệt độ từ 60 độ trở lên.

Cơ thể khỏe mạnh thì không cần đeo khẩu trang

Những người mang trong mình mầm bệnh virus Corona viêm phổi Vũ Hán thì có các triệu chứng ho, khạc đờm, hắt hơi khiến cho virus phát tán ra không khí. Dù cơ thể của bạn có khỏe mạnh đến thế nào đi nữa. Thì bạn vẫn có nguy cơ mắc bệnh. Một khi virus đã đi vào người bạn chỉ cần hệ miễn dịch suy yếu nó sẽ tấn công bạn bất kỳ lúc nào.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *